12 cung hoàng đạo – đặc trưng của 12 chòm sao mới nhất

12 cung hoàng đạo đại diện cho 12 con giáp, với mỗi cung đều có điểm mạnh, điểm yếu, đặc điểm tính cách, mong muốn, thái độ đối với cuộc sống và con người. Có 12 chòm sao trong 12 cung hoàng đạo. Đó là: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Hổ Cáp, Cự Giải, Sư Tử, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình và Song Ngư.

Xem thêm :

12 cung hoàng đạo-đặc trưng của 12 chòm sao

Cung Bạch Dương

Bạch Dương là cung đầu tiên trong 12 cung hoàng đạo nằm trong khoảng độ từ 0 đến 30 của kinh độ thiên thể. Những người thuộc cung chiêm tinh này sinh từ ngày 21 tháng 3 đến ngày 19 tháng 4. Biểu tượng của dấu hiệu này là con cừu đực. Bạch Dương (cùng với Sư Tử và Nhân Mã) thuộc nguyên tố lửa và là một trong bốn dấu hiệu thống trị (cùng với Thiên Bình, Ma Kết và Cự Giải). Dấu hiệu của Bạch Dương chịu ảnh hưởng nặng nề của Mặt trời

Cung Kim Ngưu

Kim Ngưu có biểu tượng bằng một con bò vàng, nó là cung hoàng đạo thứ 2 trong cung hoàng đạo, kéo dài cung hoàng đạo từ độ 30 đến 59 kinh độ thiên thể. Thông thường, Mặt trời đi qua khu vực hoàng đạo này trong khoảng thời gian từ ngày 21 tháng 4 đến ngày 20 tháng 5 hàng năm. Cô ấy là một trong bốn cung cố định (cùng với Sư Tử, Bảo Bình và Hổ Cáp) và là một trong ba cung này. Cô ấy thuộc nguyên tố đất (cùng với Ma Kết và Xử Nữ), những người sinh vào những ngày mà mặt trời nằm trong dấu hiệu này được gọi là Kim Ngưu.

Cung Song Tử

Những người thuộc cung Song Tử sinh từ 21/5 đến 20/6, với biểu tượng là anh em song sinh (hay còn gọi là Song Nam), đây là chòm sao thứ 3 trong 12 cung hoàng đạo, họ là những người dễ dàng thích nghi và hòa nhập những cái mới. Môi trường nên họ khá yên tĩnh, có khiếu hài hước và thích giao lưu. Song Tử trong tiếng Anh là Gemini.

12 cung hoàng đạo
12 cung hoàng đạo với những đặc điểm riêng

Cung Cự Giải

Cự Giải hay còn gọi là Bắc Giải, đây là cung hoàng đạo thứ 4 trong Hoàng Đạo, chòm sao Cự Giải được biểu tượng là con cua, đây là dấu hiệu đầu tiên của nguyên tố nước (cùng với Hổ Cáp và Song Ngư) và là một trong 4 cung vượt trội cùng các chòm sao (cùng với Bạch Dương, Thiên Bình và Ma Kết). Những người thuộc cung Cự Giải sinh từ ngày 22 tháng 6 đến ngày 22 tháng 7 là những người thông minh và vui vẻ, có sức thuyết phục, hình thức của họ mềm mại, dịu dàng như nước nhưng cũng có chút mạnh mẽ và cứng rắn như cua.

Cung Sư Tử

Sư tử là cung thứ 5 trong 12 cung hoàng đạo của chiêm tinh học phương tây. Những người sinh từ 23/7 đến 22/8 có tính cách nổi bật: sáng tạo, can đảm và hấp dẫn là những nét tính cách của những người thuộc cung Sư Tử. Trong 12 cung hoàng đạo, Sư Tử được coi là chòm sao hào phóng nhất.

Cung Xử Nữ

Cung hoàng đạo Xử Nữ có biểu tượng là một trinh nữ, đây là cung thứ 6 trong chiêm tinh học. Những người thuộc cung Xử Nữ sinh từ 23 tháng 8 đến 22 tháng 9. Luôn lo lắng cho người khác và nghiêm khắc với bản thân trước khi làm bất cứ điều gì. Xử Nữ chú ý đến những chi tiết nhỏ nhất vì cô ấy sợ mắc sai lầm, đó là lý do tại sao mọi thứ trở nên quan trọng như vậy. Họ sẽ là những người tuyệt vời nếu họ có thể đảm đương được những điều này.

Cung Thiên Bình

Thiên Bình có tên gọi khác là Libra, đây là một trong 12 cung hoàng đạo tương ứng với chòm sao Thiên Bình, bao gồm những người sinh vào khoảng thời gian (22/9 – 23/10). Biểu tượng của Thiên Bình là đại diện cho cán cân công lý, chính nghĩa, minh bạch và công bằng. Tính cách của cung hoàng đạo Thiên Bình này thường tích cực, đáng tin cậy, lạc quan, cứng rắn và hướng ngoại; Nó thuộc nguyên tố khí và là một trong bốn cung chính trong cung hoàng đạo, đây là những đặc điểm nổi bật nhất của Thiên Bình.

Cung Bọ Cạp

Bọ Cạp là những người thuộc chòm sao này sinh từ 23/10 đến 21/11, đây là cung thứ 8 trong 12 cung hoàng đạo. Cung hoàng đạo, thuộc hành thủy, những người thuộc cung hoàng đạo này có vẻ ngoài hấp dẫn và lạnh lùng cùng với tính cách kiên định, mạnh mẽ và phức tạp.

Cung Nhân Mã

Nhân Mã, còn được gọi với cái tên khác là Cung thủ hay Xạ thủ, tên Latinh: Nhân mã, tượng trưng là mũi tên, là một trong mười hai chòm sao của cung hoàng đạo, nằm giữa chòm sao Thiên Yết ở phía tây và Ma Kết ở phía đông. Đây là chòm sao hoàng đạo nên có thể quan sát được các hành tinh và mặt trăng trong chòm sao này, cung hoàng đạo này thuộc nguyên tố lửa, chính vì vậy trong của họ luôn mang trong mình ngọn lửa của đam mê, nhiệt huyết. Khi nghĩ đến Nhân Mã người ta sẽ nghĩ ngay đến một người có tính cách hòa đồng, thân thiện, có khiếu hài hước, đặc biệt có trí thông minh và tầm nhìn xa làm cho người khác phải kinh ngạc.

12 cung hoàng đạo
12 cung hoàng đạo mang tính cách riêng

Cung Ma Kết

Ma Kết, còn được gọi là Nam Dương, là những người sinh từ 2212 đến 191, theo tiếng Latinh là Ma Kết, thuộc nguyên tố đất và tượng trưng cho một trong mười hai cung hoàng đạo, cung thứ mười trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo. Ba đặc điểm nổi bật của cung hoàng đạo Ma Kết: dè dặt, có tham vọng và trách nhiệm. Tư duy logic Ma Kết có xu hướng gò ép bản thân trong khuôn khổ các nguyên tắc. Cuộc sống của Ma Kết luôn đi kèm với những kế hoạch nhất định.

Cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình hay còn có tên gọi khác là Thủy Bình. Đây là cung thứ 11 trong cung hoàng đạo, với biểu tượng là người mang mệnh thủy. Những người mệnh Thủy mang một nét quyến rũ bí ẩn khiến các cung hoàng đạo có vẻ ngoài hấp dẫn và tò mò. Là người thông minh, sáng tạo, ý chí mạnh mẽ nhưng đôi khi có những suy nghĩ và hành động kỳ lạ, khó hiểu, đối với người khác. 

Cung Song Ngư

Song Ngư là cung hoàng đạo thứ 12, biểu tượng là con cá, nó thuộc nguyên tố nước. Đây là cung hoàng đạo cuối cùng nên Song Ngư hội tụ

nhiều tính cách khác với các cung hoàng đạo trước đó. Mềm mại, nhẹ nhàng như mặt hồ phẳng lặng nhưng bên trong vẫn mạnh mẽ như sóng với óc sáng tạo tuyệt vời và tâm hồn mơ mộng, Tiểu Ngư luôn có ý tưởng nghe tưởng chừng vô lý nhưng lại rất thực tế.

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp những thông tin về đặc điểm nổi bật và tính cách của 12 cung hoàng đạo, trước hết bạn cần hiểu rõ bản thân và các cung hoàng đạo khác để họ có thể giúp đỡ bạn trong cuộc sống, trong công việc hay ngoài xã hội.

Xem thêm dự án đang mở bán:

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ QUAN TÂM THEO DÕI KÊNH PROPERTYXVN.COM

MỌI THÔNG TIN MUA BÁN – KÝ GỬI – ĐẤT NỀN – NHÀ PHỐ – BIỆT THỰ VUI LÒNG LIÊN HỆ

Fanpage dự án : https://www.facebook.com/propertyxvn/

CHÚC QUÝ KHÁCH SỨC KHỎE & THÀNH CÔNG, TRÂN TRỌNG!

5/5 - (1 bình chọn)

    KÝ GỬI NHÀ ĐẤT

    Quý khách hàng vui lòng cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án này.

    0903066813