Bắc bán đảo Cam Ranh: Định vị khu du lịch đẳng cấp cao

Bắc bán đảo Cam Ranh: Định vị khu du lịch đẳng cấp cao

 • Bắc bán đảo khu du lịch (KDL) Bắc bán đảo Cam Ranh đang dần khởi sắc với hàng loạt dự án đi vào hoạt động.
  Với phân khúc du lịch cao cấp dành cho du khách có thu nhập cao, Bắc bán đảo Cam Ranh đang trở thành nơi thu hút hấp dẫn không chỉ du khách mà của các nhà đầu tư.
 • Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông NGUYỄN NGỌC LOAN – Giám đốc Ban quản lý KDL Bắc bản đảo Cam Ranh – cho biết:
 • Năm 2003, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án phát triển khu vực vịnh Cam Ranh, trong đó bắc bán đảo Cam Ranh là khu kinh tế du lịch với định hướng phát triển thành KDL biển chất lượng cao có tầm khu vực và quốc tế, định hướng hình thành KDL quốc gia.

Bắc bán đảo

 • Từ năm 2004, tỉnh Khánh Hòa bắt đầu đánh thức tiềm năng của KDL Cam Ranh bằng đầu tư đại lộ Nguyễn Tất Thành, một trong những đại lộ rộng lớn và đẹp nhất Nam Trung bộ nối TP Nha Trang với Cam Ranh. Cũng từ thời điểm này, Khánh Hòa triển khai quy hoạch chung, rồi quy hoạch chi tiết cho KDL Bắc bán đảo Cam Ranh, đồng thời đầu tư toàn bộ phần cơ sở hạ tầng cơ bản cho KDL.
 • KDL Cam Ranh đã định vị là một KDL biển chất lượng và đẳng cấp cao ở Việt Nam và cả tầm khu vực. Phần lớn các dự án du lịch ở đây đều là những dự án du lịch cao cấp hạng từ 5 sao trở lên. Tại đây, đã có mặt những tập đoàn quản lý du lịch có thương hiệu hàng đầu quốc tế như Mariott, Sixsenes, Hyatte, Accor… KDL Bắc bán đảo Cam Ranh đang phát triển tiến dần đến đích là KDL lịch quốc gia, là mũi nhọn du lịch của Khánh Hòa.
  * Theo ông, đâu là những điểm độc đáo riêng có để KDL Bắc bán đảo Cam Ranh cuốn hút nhà đầu tư thực hiện những dự án du lịch đẳng cấp và thu hút du khách hạng sang?
 • Điều đặc biệt hiếm KDL nào có là cảng hàng không quốc tế Cam Ranh nằm trong KDL Cam Ranh. Cảng hàng không này ngày càng được đầu tư phát triển, số lượng những chuyến bay quốc tế không ngừng tăng lên. Khách xuống máy bay, chỉ cần vài phút đi xe hơi là đến ngay được KDL Cam Ranh.
  – Đúng là trong giai đoạn 2004-2013, hầu như các dự án trong KDL Cam Ranh đều triển khai chậm vì vướng khủng hoảng tài chính thế giới (2008, 2013), dẫn đến khả năng huy động vốn của các nhà đầu tư không tốt. Từ sau năm 2013 đến nay thì các nhà đầu tư đã tập trung tối đa nguồn lực triển khai rầm rộ các dự án.

Bắc bán đảo sẽ ra sao vao năm 2020

 • Bắc bán đảo do việc thực hiện nhiều dự án, hạng mục hạ tầng được thực hiện theo hình thức BT (xây dựng – chuyển giao), nhà đầu tư bỏ vốn làm và được tỉnh Khánh Hòa thanh toán vốn đầu tư bằng quỹ đất. Tuy nhiên, các công trình thực hiện theo hợp đồng BT hiện đang bị chậm tiến độ vì chờ hướng dẫn của các bộ ngành về các thủ tục thanh toán theo quy định của Chính phủ, nên một số nhà đầu tư triển khai dự án chậm tiến độ.
 • Chúng tôi tin rằng, những vấn đề này sẽ sớm được UBND tỉnh Khánh Hòa và các cấp có thẩm quyền ở Trung ương tháo gỡ, để KDL Cam Ranh phát huy tốt lợi thế, sớm đạt được các mục tiêu đã đề ra.
 • Bắc bán đảo về phía các nhà đầu tư, phần lớn các dự án đã được triển khai thi công đạt yêu cầu về tiến độ và chất lượng đúng theo định hướng quy hoạch. Tuy nhiên, vẫn còn một số dự án tiến độ triển khai thủ tục đầu tư chậm, thi công dự án chậm so với quy định trong giấy chứng nhận đầu tư. Chúng tôi đang phối hợp với các ngành chức năng tiến hành kiểm tra việc triển khai thực hiện dự án đúng quy hoạch 1/500 và giấy phép xây dựng được cấp; kiến nghị UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo ngành chức năng kiểm tra, xử lý các dự án vi phạm tiến độ, kiên quyết thu hồi các dự án chậm…

Hotline: 0903 066 813
Địa chỉ: 53 Trần Quốc Thảo ,P7,Q3,Tp HCM
Fanpage: https://www.facebook.com/propertyxvn0903066813/
Website: https://propertyxvn.com/

Rate this post

  KÝ GỬI NHÀ ĐẤT

  Quý khách hàng vui lòng cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án này.

  0903066813