Bắc Vân Phong Khánh Hòa xin dừng lập quy hoạch

Bắc Vân Phong Khánh Hòa xin dừng lập quy hoạch

Bắc Vân Phong tỉnh Khánh Hòa đề nghị chính phủ cho phép địa phương kêu gọi đầu tư cho Bắc Vân Phong, thay vì chờ đợi Luật đặc khu đang hoãn xem xét.

 • Ngày 24/12, ông Nguyễn Đắc Tài (Phó chủ tịch UBND Khánh Hòa) cho biết, tỉnh vừa có văn bản đề nghị Thủ tướng cho phép dừng lập Quy hoạch đặc khu Bắc Vân Phong, cho tới khi Luật đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt (còn gọi là Luật Đặc khu) được Quốc hội thông qua.
 • Đồng thời, tỉnh cũng xin phép được điều chỉnh quy hoạch chung xây khu kinh tế Vân Phong đến năm 2030, theo hướng hiện đại, đáp ứng nhu cầu phát triển của Khu kinh tế Vân Phong, nhằm tạo điều kiện cho việc kêu gọi đầu tư.
 • Tỉnh Khánh Hòa đã thực hiện một số thủ tục lập quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế, xã hội đặc khu Bắc Vân Phong, nhưng đến nay Luật Đặc khu chưa được thông qua. Do vậy, việc quy hoạch của tỉnh gặp vướng mắc khi chưa xác định được cơ sở pháp lý, trình tự thủ tục, nội dung quy hoạch, hội đồng thẩm định và các nội dung liên quan.

Bắc Vân Phong

Quy Hoạch Bắc Vân Phong như thế nào?

 • Theo báo cáo, khu vực Nam Vân Phong (thị xã Ninh Hòa), việc triển khai dự án theo điều chỉnh quy hoạch chung của Khu kinh tế Vân Phong đến năm 2030 tiếp tục thực hiện. Tại đây, nhiều dự án đi vào hoạt động và đang được xây dựng, như nhà máy tàu biển Hyundai Vinashin với vốn 375 triệu USD; cảng tổng hợp Vân Phong (985 tỷ đồng), kho xăng đầu ngoại quang Vân Phong (125 triệu USD)…
 • Tại Bắc Vân Phong (huyện Vạn Ninh) đã có chủ trương xây đặc khu kinh tế nên chưa triển khai lập quy hoạch các khu chức năng để nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch phù hợp.
 • Trong đó, Khu phi thuế quan được phê duyệt 920 hecta, còn khoảng 320 hecta chưa được định hướng quy hoạch. Khu vực Tuần Lễ – Hòn Ngang với diện tích tự nhiên 1.200 hecta, khi định hướng quy hoạch cho các du khu dịch vụ – du lịch – đô thị hơn 570 hecta. Các khu đô thị đa chức năng từ Nam Tu Bô đến đèo Cổ Mã khoảng 900 hecta, trong khi khu vực này có diện tích tự nhiên hơn 2.000 hecta. Ngoài ra, các khu công nghiệp tập trung tại dốc Đá Trắng quy mô 300 hecta, khu công nghiệp Hòn Khói khoảng 250 hecta…, cần được định hướng thành khu công nghiệp, điều chỉnh vị trí lẫn quy mô để thuận lợi kêu gọi đầu tư.
 • Bắc Vân Phong đặc khu kinh tế là định hướng của Bộ Chính trị, dự kiến triển khai tại Vân Phong, Vân Đồn (Quảng Ninh) và Phú Quốc (Kiên Giang). Dự án Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt cho ba nơi trên được Chính phủ trình Quốc hội cho ý kiến tại kỳ họp thứ 4 (tháng 10/2017), sau đó được tiếp thu, chỉnh lý.
 • Tháng 6/2018, Quốc hội biểu quyết đồng ý lùi dự án luật này với hơn 85% đại biểu tán thành.

Hotline: 0903 066 813
Địa chỉ: 53 Trần Quốc Thảo ,P7,Q3,Tp HCM
Fanpage: https://www.facebook.com/propertyxvn0903066813/
Website: https://propertyxvn.com/

Rate this post

  KÝ GỬI NHÀ ĐẤT

  Quý khách hàng vui lòng cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án này.

  0903066813