Bản đồ Thế Giới và Châu lục khổ lớn chi tiết nhất năm 2022

Bản đồ Thế Giới và 6 châu lục mới nhất hiện nay đang được chia thành 6 châu lục: Châu Mỹ, Châu Âu, Châu Phi, Châu Á, Châu Đại Dương, Châu Nam Cực. Và tổng số quốc gia được công nhận và là thành viên của Liên Hợp Quốc là 193 Quốc Gia, trong đó vẫn có thêm một số khu vực vẫn chưa được công nhận quốc gia Hong Kong, Đài Loan, Vatican,…

Bản đồ Thế Giới và Châu lục
Bản đồ Thế Giới và Châu lục

Bản đồ Thế Giới và 6 châu lục mới nhất

Cập nhật mới nhất từ Propertyxvn.com về bản đồ Thế Giới chi tiết như: Bản đồ Thế Giới, bản đồ Thế Giới các châu lục như: Bản đồ Thế Giới – Châu Á, bản đồ Thế Giới – Châu Âu, bản đồ Thế Giới – Châu Mỹ, bản đồ Thế Giới – Châu Phi, bản đồ Thế Giới – Châu Đại Dương (Châu Úc)… Hy vọng qua bài viết này sẽ có thêm những thông tin bổ ích đến với quý đọc giả.

Bản đồ thế giới

Bản đồ Nam Cực: Là Cực Nam Địa lý có vĩ độ -90 độ trên Trái Đất, là điểm phía Nam của hai điểm nơi trục quay của Trái Đất giao với bề mặt của nó. Ở phía Nam của Nam Cực không có bất cứ quốc gia nào.

Nam Cực có độ cao 2.800m so với mực nước biển, băng ở độ cao 2.835m và dày khoảng 2.700m, khoảng 1.300km từ biển gần nhất ở McMurdo Sound.

Bản đồ Bắc Cực: Cực Bắc của Trái Đất có vĩ độ bằng +90 độ trên Trái Đất, đây cũng chỉ là điểm tưởng tượng và khác với cực từ Bắc của Trái Đất. Đât là một điểm có thật tại Bathurst Island (Canada), cách 1.600km so với cực Bắc địa lý. 

Bản đồ Châu Á

Châu Á có dân số là 4.623.940.078 (đầu năm 2020), diện tích khoảng 49,7 triệu km2. Bao gồm 57 quốc gia và vùng lãnh thổ, được coi là châu lục có diện tích và dân số lớn nhất thế giới, chiếm khoảng 60%.

Bản đồ Thế Giới và Châu lục
Bản đồ Châu Á

Bản đồ châu Phi

Châu Phi là châu lục đứng thứ về dân số sau châu Á, chiếm khoảng 16,4% dân số thế giới. Diện tích chiếm 20,4% tổng diện tích của thế giới (khoảng 30.221.532 km²). Châu Phi nổi tiếng với nguồn khoáng sản phong phú như Platin, Vàng, Crom, Mangan. Ngoài ra, còn có nhiều dầu mỏ và khí đốt. Do đặc thù vị trí địa lý, Châu Phi có khí hậu nóng quanh năm, về phía hai chí tuyến hính thành những hoang mạc lớn nổi tiếng thế giới như Sahara.

Bản đồ Thế Giới và Châu lục
Bản đồ châu Phi

Bản đồ Thế Giới Khổ Lớn Full HD – Cập nhật mới nhất

Chúng tôi tổng hợp thông tin Bản đồ như bản đồ thế giới 3d – bản đồ các nước trên thế giới – bản đồ các châu lục – bản đồ tự nhiên thế giới – hình ảnh bản đồ thế giới – bản đồ địa lý thế giới – ban do the gioi – từ nguồn Internet uy tín, được cập nhật mới hiện nay.

Bản đồ Châu Âu

Châu Âu là là lục địa có diện tích nhỏ thứ hai thế giới với 10.600.000 km², dân số khoảng 740.814.000 (chiếm khoảng 10,6% dân số thế giới). Khí hậu ở châu Âu rất thuận lợi cho rừng phát triển, vì vậy trước đây, khoảng 80 – 90% ở Châu Âu là rừng. 

Bản đồ Thế Giới và Châu lục
Bản đồ Châu Âu

Bản đồ châu Đại Dương

Châu Đại Dương với diện tích là 8.725.989 km² và dân số khoảng 40 triệu, được coi là lục địa nhỏ nhất về diện tích và thứ nhì về dân số, sau châu Nam Cực. 

Địa hình của châu Đại Dương chủ yếu là rừng rậm nhiệt đới, phía Tây thì hầu hết là các hoang mạc và bán hoang mạc.

Bản đồ Thế Giới và Châu lục
Bản đồ thê giới

Bản đồ Châu Mỹ

Châu Mỹ kéo dài ở cả bán cầu Bắc và bán cầu Nam, ở giữa hai đại dương là Đại Tây Dương và Thái Bình Dương, có diện tích 42.422.000 km2 và là châu lục lớn thứ hai thế giới.

Bản đồ Thế Giới và Châu lục
Bản đồ Châu phi

Bản đồ châu Nam Cực

Đây là châu lục nằm xa nhất về phía Nam của Trái Đất, với diện tích là 14 triệu km2, xếp thứ 5 sau châu Á, châu Phi, Bắc Mỹ và Nam Mỹ. Với khí hậu lạnh và khô nhất trên toàn cầu.

Bản đồ châu Nam Cực

Bản đồ Thế Giới 3D Khổ Lớn Full HD mới nhất năm 2022

 Bản đồ Thế Giới & Bản đồ 6 Châu Lục trên Thế Giới được cập nhật năm 2022. Chúng ta thường nghĩ rằng Thế Giới có “5 Châu – 4 Bể” hay còn gọi là 5 Châu Lục & 4 Đại Dương, tuy nhiên hiện nay thì nó không còn đúng nữa. Thế Giới hiện nay có 7 Châu Lục gồm: Châu Á, Châu Âu, Châu Phi, Châu Mỹ, Châu Đại Dương (hay còn gọi là Châu Úc), Châu Nam Cực & 5 Đại Dương gồm: Thái Bình Dương – Đại Tây Dương – Ấn Độ Dương – Bắc Băng Dương – Nam Đại Dương

Bản đồ Thế Giớilà phương tiện hỗ trợ các hoạt động của người chỉ huy trong quân sự. Tùy theo công dụng, bản đồ quân sự được chia ra nhiều loại hình khác nhau như bản đồ địa hình quân sự, bản đồ hàng không, bản đồ chuyên dụng …Bản đồ dùng trong quân sự được bảo mật kỹ lưỡng, với tác dụng hoạch định và tác chiến các chiến lược quân sự.

Vừa rồi là những thông tin cập nhập vềbản đồ Thế Giới. Hy vọng bạn đọc có thêm nhiều thông tin hữu ích từ bài viết này và bạn có thể tham khảo thêm Bản đồ Việt Nam cùng với bản đồ của 63 tỉnh thành trực thuộc nước Việt Nam.

Xem thêm : 

Bản đồ việt nam

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ QUAN TÂM THEO DÕI KÊNH PROPERTYXVN.COM 

 MỌI THÔNG TIN MUA BÁN – KÝ GỬI ĐẤT NỀN – CĂN HỘ – NHÀ PHỐ – BIỆT THỰ – HƯNG THỊNH LAND

Tìm hiểu thêm bất động sản  https://www.facebook.com/propertyxvncom/

CHÚC QUÝ KHÁCH SỨC KHỎE & THÀNH CÔNG, TRÂN TRỌNG!

5/5 - (1 bình chọn)

    KÝ GỬI NHÀ ĐẤT

    Quý khách hàng vui lòng cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án này.

    0903066813