Tìm hiểu bản đồ bản đồ việt nam 63 tỉnh thành mới nhất

Trên dải đất hình chữ S xinh đẹp dễ dàng nhận thấy các khu vực và vùng miền được phân bổ khác nhau. Bạn sẽ nhận thấy rõ điều này qua bản đồ việt nam 63 tỉnh thành. Loại bản đồ này luôn được cập nhật đầy đủ và cung cấp nhiều thông tin quan trọng giúp bạn có cái nhìn khách quan nhất về địa phận, diện tích, điều kiện xã hội, giao thông của các tỉnh thành ở nước ta.

Các thông tin khái quát từ bản đồ việt nam 63 tỉnh thành

Sau nhiều lần chỉnh sửa và sửa đổi, bản đồ việt nam 63 tỉnh thành luôn được cập nhật những thông tin mới nhất và sát với thực tế phát triển của các tỉnh thành Việt Nam nhất. Theo các thông tin gần đây, dân số nước ta đã vượt qua 95 triệu người và diện tích đất là 331.698 km2. 

Về mặt hành chính, Việt Nam được chia thành 63 tỉnh, thành phố, 3 vùng miền và 7 khu kinh tế, mỗi vùng có những đặc điểm riêng về điều kiện tự nhiên, địa hình cũng như điều kiện xã hội. Về mặt địa hình, dễ thấy địa hình đồi núi chiếm tới ¾ diện tích cả nước và tập trung ở miền Trung và hướng Tây, phần còn lại là địa hình đồng bằng và phù sa châu thổ được hình thành do sự bồi đắp của hai hệ thống lớn (sông Hồng và sông Cửu Long).

Các thông tin khái quát từ bản đồ việt nam 63 tỉnh thành

Ý nghĩa của bản đồ Việt Nam 63 tỉnh thành

Bản đồ Việt Nam 63 tỉnh thành của nước ta đem lại nhiều ý nghĩa thiết thực phục vụ cho cuộc sống cũng như học tập, cụ thể:

 • Học và biết cách xem bản đồ Việt Nam giúp chúng ta nắm được vị trí, phạm vi của các tỉnh Việt Nam. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể  xác nhận tọa độ chính xác của từng tỉnh.
 • Với bản đồ hành chính 63 tỉnh thành Việt Nam, bạn sẽ có cái nhìn toàn diện, khách quan về các vùng, lãnh thổ, điều kiện xã hội, giao thông và các thông tin khác của từng tỉnh thành.

Bản đồ việt nam theo 3 miền

Bản đồ hành chính Việt Nam được chia thành nhiều loại bản đồ khác khác nhau. Dưới đây là bản đồ việt nam 63 tỉnh thành theo 3 miền.

Bản đồ miền Bắc Việt Nam

Miền Bắc, đặc biệt là thủ đô Hà Nội được xem là trung tâm chính trị, kinh tế, tài chính và văn hóa truyền thống. Theo đặc điểm địa hình tự nhiên và đặc điểm tăng trưởng kinh tế – tài chính của từng tỉnh, miền Bắc chia thành 3 vùng kinh tế – tài chính trọng điểm gồm các tỉnh, thành phố sau:

 • Vùng Tây Bắc: bao gồm các tỉnh Lai Châu, Sơn La,  Yên Bái, Hòa Bình, Điện Biên, Lào Cai.
 • Đồng bằng sông Hồng: bao gồm các thành phố Hà Nội và 9 tỉnh, lần lượt là Hải Dương, Ninh Bình, Nam Định, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Hà Nam,  Thái Bình, Bắc Ninh.
 • Vùng Đông Bắc: bao gồm Tuyên Quang, Phú Thọ, Thái Nguyên, Cao Bằng, Quảng Ninh, Hà Giang, Bắc Cạn, Lạng Sơn, Bắc Giang.
bản đồ việt nam 63 tỉnh thành
Bản đồ miền Bắc Việt Nam

Trong đó, khu vực Đồng bằng sông Hồng là nơi có mật độ dân cư đông nhất, là trọng điểm kinh tế – tài chính, giao thông, giao thương rất thuận lợi, phát triển đa dạng các ngành nghề. Tây Bắc và Đông Bắc có nhiều tài nguyên thiên nhiên để phát triển, đặc biệt vùng Đông Bắc có điểm du lịch Vịnh Hạ Long trọng điểm và cực kỳ nổi tiếng.

Bản đồ miền Trung Việt Nam

Theo số liệu mới nhất, miền Trung có diện tích chiếm 45,5% diện tích cả nước và dân số chiếm 27,4% tổng dân số cả nước), nằm ở phần giữa trên bản đồ Việt Nam. Phía Bắc giáp đồng bằng sông Hồng và bắc Tây Nguyên; bản đồ việt nam 63 tỉnh thành phía Nam giáp các tỉnh Đồng Nai, Bình Phước, Bà Rịa Vũng Tàu; phía Đông giáp biển và phía tây giáp Lào và Campuchia. Miền Trung gồm 19 tỉnh được chia thành 3 tiểu vùng:

 • Bắc Trung Bộ: bao gồm 6 tỉnh ( Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Quảng Bình, Thừa Thiên – Huế).
 • Duyên hải Nam Trung Bộ: gồm thành phố Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận.
 • Tây Nguyên: là khu vực cao nguyên lớn nhất cả nước, gồm 5 tỉnh: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng.
bản đồ việt nam 63 tỉnh thành
Bản đồ miền Trung Việt Nam

Bản đồ miền Nam Việt Nam

Miền nam (hay còn gọi là Nam Bộ) dùng để chỉ khu vực địa lý phía Nam của nước ta, bao gồm 17 tỉnh và hai thành phố lớn. Nam bộ được chia thành 2 tiểu vùng như sau:

 • Vùng Đông Nam Bộ (hay còn gọi là miền Đông): gồm 5 tỉnh, 1 thành phố( 5 tỉnh: Bình Phước, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh và TP. Hồ Chí Minh)
 • Đồng bằng sông Cửu Long: hay còn gọi là cùng Tây Nam Bộ hoặc miền Tây. Vùng này gồm 12 tỉnh và 1 thành phố (12 tỉnh: Long An, Kiên Giang, An Giang, Đồng Tháp, Trà Vinh, Bến Tre, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau và thành phố Cần Thơ.
bản đồ việt nam 63 tỉnh thành
Bản đồ miền Nam Việt Nam

Kết luận bản đồ việt nam 63 tỉnh thành

Trên đây là các thông tin cần thiết về bản đồ việt nam 63 tỉnh thành được cập nhật đầy đủ và bản đồ Việt Nam theo 3 miền. Qua bản đồ trên, chúng ta dễ dàng nhận thấy 63 tỉnh thành của Việt Nam đều những đặc điểm địa hình, khí hậu và kinh tế khác nhau.

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ QUAN TÂM THEO DÕI KÊNH PROPERTYXVN.COM

MỌI THÔNG TIN MUA BÁN – KÝ GỬI – NHÀ ĐẤT – BẤT ĐỘNG SẢN VUI LÒNG LIÊN HỆ

Fanpage dự án : https://www.facebook.com/propertyxvn/

CHÚC QUÝ KHÁCH SỨC KHỎE & THÀNH CÔNG, TRÂN TRỌNG!

5/5 - (2 bình chọn)

  KÝ GỬI NHÀ ĐẤT

  Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0903 066 813 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án này.
  0903066813