Bản đồ Việt Nam và khu hành chính 63 tỉnh thành khổ lớn 2022

Bản đồ Việt Nam được chia thành 63 tỉnh thành với 3 miền và 7 vùng kinh tế với những đặc điểm riêng về địa hình, điều kiện tự nhiên và điều kiện xã hội. Với bản đồ hành chính 63 tỉnh thành Việt Nam. Hãy cùng Propertyxvn.com tìm hiểu về bản đồ Việt Nam và các tỉnh thành qua bài viết sau.

Bản đồ hành chính Việt Nam là gì?

Bản đồ Việt Nam hay còn gọi là Bản đồ hành chính Việt Nam trên wikipedia hay gọi tắt là bản đồ Việt Nam, đây là loại bản đồ thể hiện chi tiết các tỉnh thành về địa lý, giao thông. Dưới đây là những hình ảnh bản đồ các tỉnh Việt Nam mới nhất của năm 2022, Hi vọng bạn có thể xem bản đồ hành chính Việt Nam một cách tổng quát nhất.

Cập nhật Bản đồ Việt Nam và khu hành chính 63 tỉnh thành khổ lớn 2022 trong đó có 58 tỉnh và 5 thành phố trực thuộc trung ương
Bản đồ Hành Chính Việt Nam là gì?

Bản đồ Việt Nam được xem là hình ảnh thu nhỏ toàn bộ lãnh thổ của đất nước Việt Nam và ẩn chứa trong đó là các thông tin liên quan đến sự hình thành cũng như sự phát triển của đất nước. Để có thể đọc được những thông tin được thể hiện trên bản đồ, bạn cần phải biết cách đọc bản đồ thật chính xác cùng với đó là hiểu được các đặc điểm mà bản đồ Việt Nam sở hữu. 

Các loại bản đồ Việt Nam phổ biến hiện nay

Bản đồ Việt Nam không chỉ có duy nhất 1 loại mà có nhiều loại đa dạng, tượng trưng cho mục đích sử dụng và nội dung thể hiện khác nhau.

Bản đồ hành chính

Bản đồ hành chính thông thường sẽ thể hiện rõ sự phân chia của hai khu vực miền núi và đồng bằng của lãnh thổ Việt Nam,thể hiện tính nhiệt đới của khu vực nước ta với nhiều vùng đất thấp, đồi núi cũng như cao nguyên…

Bản đồ biển đảo

Bên cạnh bản đồ hành chính thì Việt Nam ta còn có bản đồ biển đảo, thể hiện rõ ràng và chi tiết của 12 hải lý khu vực lãnh hải, 12 hải lý của khu vực tiếp giáp với lãnh hải và 200 hải lý của vùng đặc quyền kinh tế. Hiện nay, diện tích của vùng biển nước ta trên khu vực biển Đông được ghi nhận là 1 triệu km2 và được thể hiện rõ nét trên bản đồ biển đảo của đất nước. 

Bản đồ biển đảo của Việt Nam
Bản đồ biển đảo của Việt Nam

Cách đọc bản đồ Việt Nam chính xác mà đơn giản nhất

Khi xem bản đồ, để có thể hiểu được các thông tin được truyền tải, bạn cần phải biết cách đọc bản đồ thật chính xác thông qua từng hạng mục khác nhau. 

Đường đồng mức

Đường đồng mức là công cụ thể hiện được mục đích sử dụng của từng loại bản đồ cũng như thể hiện được 3 chiều trên bề mặt giấy của bản đồ. 

Tỷ lệ xích Bản đồ Việt Nam

Con số thể hiện mức độ chi tiết bản đồ thường được gọi là tỉ lệ xích và tỷ lệ này càng lớn thì hình vẽ của khu vực sẽ tương tự. Ví dụ, trên bản đồ có ký hiệu 1:24000 tức là bản đồ có tỉ lệ xích là 24000, có thể hiểu là 1cm được vẽ trên bản đồ sẽ tương ứng với kích thước ngoài thực tế là 240000 cm hoặc 0.24km.

Một số thông tin liên quan

Ngoài tỉ lệ xích và đường đồng mức thì trên bản đồ còn đi kèm thêm một số thông tin liên quan. Trong đó, phần chú thích là phần đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc xem bản đồ vì nó có thể cung cấp cho bạn các thông tin cơ bản có liên quan cũng như hỗ trợ bạn trong việc xác định phương hướng. Ngoài ra, các ký hiệu, đường kẻ cũng như màu sắc được đề cập ở chú thích cũng giúp bạn có thể đọc bản đồ dễ dàng hơn.

Bản đồ Việt Nam là một trong những công cụ giúp bạn có được góc nhìn rõ nét nhất về tình hình phát triển cũng như các đặc điểm nổi bật của các khu vực, vùng miền trên lãnh thổ Việt Nam.

Bản đồ Việt Nam
Cách đọc bản đồ chính xác

Vị trí địa lý của Việt Nam

Vị trí địa lý Việt Nam: Việt Nam nằm ở khu vực Đông Nam Á.

 • Phía đông tiếp giáp Biển Đông và Thái Bình Dương,
 • Phía bắc giáp Trung Quốc,
 • Phía Tây Tiếp giáp Lào, và Campuchia,
 • Phía nam tiếp giáp Biển Đông

Khoảng cách giữa cực bắc nam Việt Nam theo đường chim bay là 1650 km. Vị trí chiều ngang hẹp nhất ở Quảng Bình chưa đầy 50 km. Đường biên giới đất liền dài 4.550 km. Diện tích gồm khoảng 327.480 km² đất liền và hơn 4.500 km² vùng nước nội thủy, cùng hơn 2.800 hòn đảo, bãi đá ngầm, gồm cả Trường Sa và Hoàng Sa mà nhà nước tuyên bố chủ quyền.

Bản đồ Vị trí Việt Nam
Bản đồ Vị trí Việt Nam

Bản đồ Việt Nam và các khu hành chính

Bản đồ Hành Chính Việt Nam thể hiện chi tiết biên giới tiếp giáp các quốc gia láng giềng và vị trí địa lý của các tỉnh trên cả nước. Một số hình ảnh tổng hợp bản đồ Việt Nam mới nhất về các tỉnh thành, du lịch, địa hình, giao thông, địa lý về kinh tế và khí hậu Việt Nam.

Hiện nay việt nam được chia thành 63 tỉnh, trong đó có 58 tỉnh và 5 thành phố trực thuộc trung ương gồm: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng.

Bản đồ hành chính 63 tỉnh thành Việt Nam phân chia theo 7 vùng kinh tế mới

Dựa vào bản đồ địa lý hành chính Việt Nam, quốc gia chúng ta được chia thành 3 miền gồm Bắc Bộ, Trung Bộ, Nam Bộ với 7 vùng kinh tế khác nhau. Đặc điểm tổng quát của các vùng kinh tế.

Sau nhiều lần chỉnh sửa, cải biên, bản đồ các tỉnh thành Việt Nam luôn cập nhật những thông tin mới nhất sát với thực tế phát triển của các tỉnh thành thuộc Việt Nam. Dựa vào những thông tin mới nhất của bản đồ Việt Nam,  tính đến năm 2018, dân số của nước ta đã đạt ngưỡng hơn 95 triệu dân và diện tích lãnh thổ đất liền là 331 nghìn 698 km vuông.

Cập nhật Bản đồ Việt Nam và khu hành chính 63 tỉnh thành khổ lớn 2022 trong đó có 58 tỉnh và 5 thành phố trực thuộc trung ương
Bản đồ Việt Nam và các khu hành chính

Ý nghĩa của bản đồ hành chính Việt Nam

Bản đồ khái quát được những phạm vi của bề mặt có trong Việt Nam, từ một thành phố, tỉnh nhỏ khác nhau cho đến toàn quốc gia. Đã tạo ra được nhiều hình ảnh, kích thước cùng với vị trí rất chính xác của mỗi vùng. Nhờ bản đồ mà chúng ta có thể xác định được những đại lượng như: độ dài, thể tích, diện tích, tọa độ,…của các tỉnh. Ngoài ra, bản đồ còn chứa rất nhiều thông tin chi tiết khác nhau.>

Ý nghĩa trong thực tiễn

Trong thực tế, bản đồ hành chính là không thể thiếu ở các nơi trong công nghiệp, các công trường xây dựng, giao thông vận tải. Dùng để khảo sát, biết trước những địa điểm đất đai thuận lợi với nhiều diện tích lớn.

Ngoài ra, bản đồ mang đến ý nghĩa thực tế cho các công việc, mục đích về phân vùng, quản lý đất đai, lập kế hoạch xây dựng của các người dân. Còn là công cụ để quảng cáo, tuyên truyền nâng cao trình độ của các nhân dân.

Ý nghĩa trong khoa học

Bản đồ mang những ý nghĩa trong khoa học mà chúng ta chắc hẳn vẫn chưa biết rõ đến. Dùng để nghiên cứu cho các công tác địa lý của các vùng trên Việt Nam, đưa ra những kết quả khá chính xác về tỷ lệ lãnh thổ và tìm ra những quy luật.

Là một trong những dụng cụ để nghiên cứu trong tất cả các ngành kinh tế liên quan đến đất đai, lãnh thổ, vùng miền. Cung cấp những thông tin cần thiết, thể hiện tổng quan nhất về các địa điểm có trong Việt Nam.

Tính chất quan trọng của bản đồ hành chính Việt Nam

Tính chất mà bản đồ hành chính Việt nam mang lại khá đa dạng, hữu ích cho người sử dụng. Thể hiện tính trực quan thông qua việc giúp chúng ta quan sát được tất cả các yếu tố có trong lãnh thổ. Bản đồ còn có khả năng lưu trữ các thông tin, truyền đạt cho người đọc những kiến thức về vùng miền.  

Bản đồ còn có một tính chất khá quan trọng với tất cả người dùng đó chính là tính đo được. Có rất nhiều hoạt động, nhu cầu sử dụng, mục đích của con người dựa vào tính đo được của bản đồ. Dùng để đo các chỉ số như: tọa độ, độ dài, diện tích, khoảng cách, phương hướng.

Chúng ta có thể thấy, bản đồ hành chính Việt Nam khá đa dạng, mang nhiều nội dung, kiến thức, chỉ số, tọa độ đến cho người đọc. Nhằm để giải quyết mọi công tác liên quan đến đất đai, quản lý địa điểm. 

Hình ảnh các tên thành phố ở miền Nam

Bản đồ Việt Nam khu kinh tế & Nông nghiệp 

Khu công nghiệp ở Việt Nam là khu vực để phát triển công nghiệp theo một quy hoạch của mục tiêu kinh tế – xã hội – môi trường, với hệ thống hạ tầng kỹ thuật và pháp lý riêng, còn những khu công nghiệp có quy mô nhỏ thường được gọi là cụm công nghiệp.

Bản đồ Miền Bắc

Bản đồ Miền Bắc hay còn được gọi là bản đồ hành chính các tỉnh Miền Bắc. Nó giúp bạn có thể tra cứu thông tin về vị trí tiếp giáp, ranh giới, địa hình của toàn khu vực Miền Bắc. Rất nhiều khách hàng quan tâm đến vấn đề này. Propertyxvn.com hiểu được điều đó. Chúng tôi đã tham khảo các thông tin bản đồ quy hoạch các tỉnh Miền Bắc từ nguồn Internet uy tín và mới nhất.

Vị trí địa lý và đơn vị hành chính các tỉnh Miền Bắc 

Theo quy hoạch các vùng đô thị thì nước ta có 2 vùng quy hoạch đô thị chính. Đó là Vùng Thành phố Hồ Chí Minh (miền Nam) và Vùng Thành phố Hà Nội (miền Bắc).

Miền Bắc (Bắc Bộ) có 25 tỉnh thành được chia thành 3 tiểu vùng gồm Tây Bắc bộĐông Bắc bộĐồng bằng sông Hồng. Cụ thể

 • Tây Bắc Bộ: Tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La. Vùng này chủ yếu nằm ở hữu ngạn sông Hồng. Riêng tỉnh tỉnh Lào Cai và tỉnh Yên Bái đôi khi vẫn được xếp vào tiểu vùng đông bắc. ( 6 tỉnh)
 • Đông Bắc Bộ : Tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh.( 9 tỉnh thành)
 • Đồng bằng sông Hồng: Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc.( 10 tỉnh thành)

Như vậy, các tỉnh miền Bắc có tổng cộng 25 tỉnh thành.

Miển Bắc còn được gọi với các tên khác như: Bắc Triều – Bắc Hà – Bắc Thành – Bắc Kỳ – Bắc Bộ – Bắc Phần – Đàng Ngoài

Bản đồ miền Bắc Việt Nam
Bản đồ miền Bắc Việt Nam

Bản đồ các tỉnh Miền Bắc năm 2022

Phía bắc là một khái niệm phân chia đất nước thành 2 phần Nam và Bắc. Các tỉnh phía bắc là khái niệm để chỉ toàn bộ các tỉnh miền Bắc và một phần các tỉnh thuộc phía bắc miền Trung.

Hiện nay, miền Bắc được hiểu là phần lãnh thổ các tỉnh từ Hà Giang tới tỉnh Ninh Bình.

Bản đồ các tỉnh miền Bắc Việt Nam
Bản đồ các tỉnh miền Bắc
Ban do mien Bac Viet Nam
Ban do mien Bac

Link tải Bản đồ miền Bắc bản full kích thước mới nhất 2022

Bản đồ hành chính các tỉnh miền Bắc năm 2022
Bản đồ hành chính các tỉnh miền Bắc năm 2022
Bản đồ miền Bắc theo từng vùng
Bản đồ miền Bắc theo từng vùng

Link tải Bản đồ miền Bắc bản full kích thước mới nhất 2022

Trên đây là toàn bộ thông tin về miền Bắc nước ta. Cùng với đó là link download bản đồ miền Bắc cập nhật mới nhất 2022. Quý khách hàng có thể download thoải mái full kích thước mà không cần add mã như website khác. Mọi chi tiết khác tham khảo tại website https://propertyxvn.com/.

 • Đông Bắc bộ (bao gồm 9 tỉnh): Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh.
 • Tây Bắc bộ (bao gồm 6 tỉnh): Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La.
 • Đồng bằng sông Hồng (bao gồm 10 tỉnh): Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc.
Cập nhật Bản đồ Việt Nam và khu hành chính 63 tỉnh thành khổ lớn 2022 trong đó có 58 tỉnh và 5 thành phố trực thuộc trung ương
Bản đồ Miền Bắc Việt Nam

Bản đồ Miền Trung

 • Bắc Trung Bộ gồm có 6 tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên – Huế
 • Duyên hải Nam Trung Bộ (gồm có 8 tỉnh): Quảng Ngãi, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Quảng Nam, Đà Nẵng, Bình Định và Phú Yên, Bình Thuận.
Cập nhật Bản đồ Việt Nam và khu hành chính 63 tỉnh thành khổ lớn 2022 trong đó có 58 tỉnh và 5 thành phố trực thuộc trung ương
Bản đồ Miền Trung Việt Nam

Bản đồ Miền Nam

 • Bản đồ Việt Nam về các tỉnh Miền Nam của 2 vùng:  Đông Nam Bộ và Đồng Bằng Sông Cửu Long
 • Vùng Đông Nam Bộ (có 5 tỉnh và 1 thành phố): Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu và Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Vùng Đồng bằng sông Cửu Long ( có 12 tỉnh và 1 thành phố ):Bến Tre, Long An, Trà Vinh, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Cà Mau, Vĩnh Long, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Thành phố Cần Thơ, Kiên Giang.

Bản đồ du lịch các tỉnh thành Việt Nam

Bên cạnh bản đồ hành chính Việt Nam, thì bản đồ du lịch cũng khá được quan tâm. Dưới đây chúng tôi sẽ gửi đến bạn bản đồ du lịch các tỉnh thành trên lãnh thổ Việt Nam. Nhờ nó bạn có thể biết được từng khu du lịch của các tỉnh thành nổi tiếng hiện nay.

Bản đồ du lịch của các tỉnh thành trên lãnh thổ Việt Nam

Trên đây chúng tôi cập nhật mới nhất về bản đồ Việt Nam gồm 63 tỉnh thành, trong đó có 58 tỉnh và 5 thành phố trực thuộc trung ương. Đồng thời, nếu bạn đang muốn tìm cửa hàng bán bản đồ Việt Nam để sử dụng bạn cũng có thể tìm thấy được những thông tin hữu ích về cửa hàng bán bản đồ uy tín được chúng tôi giới thiệu với người đọc qua bài viết này.

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ QUAN TÂM THEO DÕI KÊNH PROPERTYXVN.COM 

 MỌI THÔNG TIN MUA BÁN – KÝ GỬI ĐẤT NỀN – CĂN HỘ – NHÀ PHỐ – BIỆT THỰ – HƯNG THỊNH LAND

Tìm hiểu thêm bất động sản  https://www.facebook.com/propertyxvncom/

CHÚC QUÝ KHÁCH SỨC KHỎE & THÀNH CÔNG, TRÂN TRỌNG!

1.8/5 - (55 bình chọn)

  KÝ GỬI NHÀ ĐẤT

  Quý khách hàng vui lòng cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án này.

  0903066813