Bất Động Sản Công Nghiệp Là Gì ? | Xu hướng bđs khu công nghiệp

Bất Động Sản Công Nghiệp Là Gì ? và xu hướng bđs khu công nghiệp BĐS công nghiệp nha trang. Khái niệm về BĐSCN là các dự án đầu tư xây dựng khu công nghiệp (KCN); nhà xưởng cho thuê, kho bãi. Một vài năm gần đây bất động sản công nghiệp thực sự bùng nổ ở khắp các tỉnh thành có tiềm năng phát triển trên cả nước. Có thể thấy rằng, bất động sản công nghiệp sẽ tác dụng tích cực đến các thị trường khác. thị trường bđs công nghiệp 2021 ra sao? bđs công nghiệp là gì ?

Bất động sản công nghiệp là gì?

Bất động sản công nghiệp được hiểu là các dự án đầu tư xây dựng khu công nghiệp (KCN), xây dựng nhà xưởng cho thuê, kho bãi, văn phòng cho thuê, khu đô thị và các dự án đầu tư mặt bằng phục vụ sản xuất công nghiệp.

Bất động sản công nghiệp cũng gắn liền với khái niệm đất khu công nghiệp.

Đất khu công nghiệp sẽ được sử dụng theo hình thức thuê đất. Theo Khoản 2, điều 149 Luật Đất đai 2013 quy định như sau:

 • Nhà nước cho thuê đất đối với tổ chức kinh tế, bđs công nghiệp là gì? người Việt Nam định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài để đầu tư xây dựng kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chế xuất.
 • Đối với phần diện tích thuê đất trả tiền thuê đất hằng năm thì người được Nhà nước cho thuê đất có quyền cho thuê lại đất với hình thức trả tiền thuê đất hằng năm; đối với phần diện tích thuê đất trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê thì người được Bất động sản công nghiệp Nhà nước cho thuê đất có quyền cho thuê lại đất với hình thức trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê hoặc trả tiền thuê đất hằng năm.
 • Nhà đầu tư được miễn tiền thuê đất đối với diện tích đất xây dựng kết cấu hạ tầng sử dụng chung trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chế xuất.
Bất Động Sản Công Nghiệp Là Gì ? Xu hướng bđs khu công nghiệp mới thị trường bđs công nghiệp nhà xưởng cho thuê, kho bãi bđs công nghiệp là gì
Bat-dong-san-cong-nghiep

Bất động sản công nghiệp hút đầu tư – Nguyên nhân từ đâu?

Nguyên nhân chủ quan

Việt Nam hiện nay đang trong thời kỳ thị trường bđs công nghiệp hóa hiện đại hóa, theo đó, công nghiệp cũng được ưu tiên phát triển. Hành lang pháp lý tương đối rõ ràng, nhiều chính sách ưu đãi đã góp phần thu hút đầu tư phát triển công nghiệp bởi các doanh nghiệp trong nước và những nhà đầu tư nước ngoài.

Ngoài ra, Việt Nam được đánh giá có nguồn nhân lực dồi dào, chi phí nhân công rẻ nên rất nhiều công ty, tập đoàn lớn muốn đặt nhà máy sản xuất tại đây. Bất động sản công nghiệp là gì Chưa kể đến năng suất lao động của người Việt khá cao và nhận thức, Bất động sản công nghiệp trí tuệ được nâng cao hơn trước.

Mặc khác, nhu cầu tiêu thụ hàng hóa trong nước cũng ngày càng tăng cao do đời sống con người đã có sự phát triển rõ. Tầng lớp khách hàng trung lưu và thượng lưu cũng ngày càng đông đảo hơn. Bất động sản công nghiệp Chính vì vậy mà thị trường hàng hóa của Việt Nam cũng là điều mà các nhà đầu tư nước ngoài nhắm tới.

Nguyên nhân khách quan

Do các cơ hội mở rộng khi Bất động sản công nghiệp là gì Việt Nam tham gia các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới FTA. Từ những hiệp định này, hàng loạt các khoản thuế quan được xóa bỏ nhằm thúc đẩy thương mại, Bất động sản công nghiệp là gì Việt Nam sẽ có thêm cơ hội để giao lưu khoa học kỹ thuật với các nước phát triển, chuyển đổi từ xuất khẩu hàng hóa giá trị thấp sang giá trị cao hơn… sự gia nhập thị trường Việt Nam của các doanh nghiệp để tận dụng lợi ích có được từ các hiệp định.

Bên cạnh đó, tình hình căng thẳng giữa 2 nước Trung Quốc và Mỹ khiến cho các tập đoàn lớn cần tính trước việc di dời nhà máy sản xuất đến những nơi an toàn hơn. Theo các thông cáo báo chí thì có hơn 50% những công ty của Trung Quốc có kế hoạch sẽ mở rộng ra các nước láng giềng trong đó có Việt Nam.

Bất động sản công nghiệp có chiều hướng “nhích” lên

Ưu điểm của bất động sản công nghiệpthị trường bđs công nghiệp
Giá thuê đất công nghiệp đang tăng cao trong thời gian gần đây;
Lợi nhuận cho thuê nhà xưởng cao hơn những loại hình khác.

Bất Động Sản Công Nghiệp Là Gì ? Xu hướng bđs khu công nghiệp mới thị trường bđs công nghiệp nhà xưởng cho thuê, kho bãi bđs công nghiệp là gì

Bất động sản công nghiệp đang có sức hút đối với nhà đầu tư như thế nào?

Nhiều nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 18 lĩnh vực tại Việt Nam trong năm 2021. Dẫn đầu là ngành công nghiệp chế biến, chế tạo với tổng vốn đầu tư đạt 6,14 tỷ USD, bằng 43,9% tổng vốn đầu tư, lĩnh vực tiếp theo với tổng vốn đầu tư 5,43 tỷ USD cho sản xuất và phân phối điện, chiếm 38,8% tổng vốn đầu tư đăng ký. Sau đó là bất động sản, bán buôn và bán lẻ với tổng vốn lần lượt là 1,05 tỷ USD và trong khoảng 522 triệu USD.

Việt Nam đang trong giai đoạn đẩy mạnh quá trình công nghiệp hóa, bđs khu công nghiệp hiện đại hóa nên nhu cầu về bất động sản công nghiệp là gì ngoài tiềm năng rất lớn. Nhiều tập đoàn lớn của nước ngoài đã và đang có dự định chọn Việt Nam là quốc gia để đặt nhà máy, nhất là sau thương chiến Mỹ – Trung khiến các nhà máy sản xuất nước ngoài đều lên dự định ‘di cư’ khỏi Trung Quốc.

Ngành Bất động sản công nghiệp cũng như dịch vụ logistics cũng sẽ cần phải thích ứng trong tương lai gần, do đó sẽ cần nhiều quỹ đất để hỗ trợ các ngành dịch vụ phát triển công nghiệp. Do đó, lĩnh vực bất động sản công nghiệp được xem là một lĩnh vực đầy tiềm năng theo thời gian. 

Để hiểu về bất động sản công nghiệp là gì, ta cần hiểu rằng, cùng với sự phát triển, thị trường bất động sản công nghiệp cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, do đó cần lường trước thách thức và tận dụng các cơ hội phát triển bền vững.

Bất Động Sản Công Nghiệp Là Gì ? Xu hướng bđs khu công nghiệp mới thị trường bđs công nghiệp nhà xưởng cho thuê, kho bãi bđs công nghiệp là gì

Thực trạng hiện nay của thị trường bất động sản công nghiệp tại Việt Nam

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bất động sản công nghiệp trong 5 tháng đầu năm 2021, các khu công nghiệp, khu kinh tế thu hút khoảng 291 dự án đầu tư nước ngoài với vốn đăng ký cấp mới và tăng thêm khoảng 6,02 tỷ USD. USD, tăng 10,3% so với cùng kỳ. Bất động sản công nghiệp năm ngoái; thu hút khoảng 271 dự án đầu tư trong nước với vốn đăng ký cấp mới và tăng thêm khoảng 53,2 tỷ đồng. Ở Việt Nam, hiện này đã có nhiều tập đoàn hàng đầu thế giới đặt nhà máy như Samsung, Intel, v.v.

Việc phát triển khu công nghiệp đã tạo nên hệ thống kết cấu hạ tầng mới có thể nói là đã khá tương đối hoàn chỉnh, đem lại giá trị dài hạn, không chỉ phục vụ riêng cho công nghiệp sản xuất và dịch vụ logistics mà còn góp phần chỉnh trang lại đô thị, Bất động sản công nghiệp thay đổi bộ mặt toàn địa phương, thúc đẩy tốc độ phát triển của khu vực.

Để hiểu rõ về bất động sản công nghiệp là gì ta nên nhìn lại thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam đang đứng trước muôn vàn cơ hội để bứt phá, thay đổi vị thế trong khu vực và trên thế giới. Công nghiệp là một nền kinh tế sản xuất nhiều vật chất, có tầm quan trọng trong cơ cấu ngành của nền kinh tế, đặc biệt là với giai đoạn công nghiệp hóa, hiện đại đất nước của Việt Nam.

Bất Động Sản Công Nghiệp Là Gì ? Xu hướng bđs khu công nghiệp mới thị trường bđs công nghiệp nhà xưởng cho thuê, kho bãi bđs công nghiệp là gì

Triển vọng của Việt nam nhờ bất động sản công nghiệp là gì?

Triển vọng của Việt nam nhờ bất động sản công nghiệp có những điểm sau: 

 • Việt Nam sẽ là mục tiêu của các công ty lớn nước ngoài

Đón đầu làn sóng đầu tư này, nhiều công ty đã đầu tư Bất động sản công nghiệp vào cơ sở hạ tầng để đón làn sóng đầu tư; các tập đoàn quốc gia và các tập đoàn lớn ở nước ngoài sẽ đầu tư và mang vốn.

Mặt khác, đây cũng là lý do đánh giá mảng BĐS khu công nghiệp cao hơn BĐS nhà ở bởi vì đặc tính ít chịu rủi ro chu kỳ tín dụng & chu kỳ kinh tế.

Mảng BĐS nhà ở tại nước ta đến 3\4  lượng giao dịch phải phụ thuộc vào dòng tiền đầu cơ, đôi khi là dòng tiền vay nợ rất nóng, dễ nguội lạnh

Trong khi đó, nhu cầu BĐS khu công nghiệp lại dựa trên 2 nguồn chính

 • Dòng vốn FDI
 • Công nghiệp nội địa

Bất Động Sản Công Nghiệp Là Gì ? Xu hướng bđs khu công nghiệp mới thị trường bđs công nghiệp nhà xưởng cho thuê, kho bãi bđs công nghiệp là gì

Đây đều là nguồn giải ngân đều đặn trước mọi chu kỳ kinh tế, dựa trên nền tăng trưởng của toàn Việt Nam giữa bức tranh toàn cầu hóa .

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ QUAN TÂM THEO DÕI – MỌI THÔNG TIN MUA BÁN – KÝ GỬI BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP VUI LÒNG LIÊN HỆ.

PHÒNG KINH DOANH: 0903 066 813

CHÚC QUÝ KHÁCH SỨC KHỎE & THÀNH CÔNG, TRÂN TRỌNG!

Một số từ khóa khách hàng hay tìm kiếm :

bđs công nghiệp, bđs khu công nghiệp, bđs công nghiệp là gì, thị trường bđs công nghiệp, cổ phiếu bđs công nghiệp.

LIÊN HỆ PHÒNG KINH DOANH CHỦ ĐẦU TƯ – PROPERTYXVN

 1. Hotline: 0903 066 813
 2. website chính thức : Propertyxvn.com
 3. Fanpage chủ đầu tư : https://www.facebook.com/propertyxvncom/

5/5 - (1 bình chọn)

  KÝ GỬI NHÀ ĐẤT

  Quý khách hàng vui lòng cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án này.

  0903066813