Bất động sản cuối năm: “Rao vậy, thực tế không phải vậy”

Bất động sản cuối năm: “Rao vậy, thực tế không phải vậy”

Bất động sản cuối năm để thu hút sự quan tâm của khách hàng, không ít môi giới bất động sản đã kéo gần khoảng cách dự án so với thực tế. Ví dụ, đất ở Long An giáp ranh với Bình Chánh, TPHCM thì nói là đất Bình Chánh giá rẻ; nhà gần chợ Bình Chánh nhưng thực tế cách đó vài km…
“Rao vậy, thực tế không phải vậy”

TPHCM năm 2019 được đánh giá là khá trầm lắng so với với các năm trước khi rất ít dự án được đưa ra thị trường. Tuy nhiên, thị trường bất động sản vùng ven TPHCM nổi lên như một ngôi sao sáng. Bên cạnh đó, phân khúc mua bán đất nền, nhà cửa nhỏ lẻ tại các huyện, quận ở TPHCM cũng sôi động không kém.
Khi Tết Nguyên đán ngày càng đến gần thì dịch vụ “cò đất” diễn ra vô cùng sôi nổi tại khu vực Nam Sài Gòn. Đáng chú ý, hoạt động chủ yếu diễn ra trong phân khúc mua bán đất nền, nhà riêng lẻ.

Tình Hình Bất Động Sản Cuối Năm 2019

Ghi nhận của phóng viên, hoạt động rao bán nhà đất sôi nổi tại khu vực Nam Sài Gòn, nhất là huyện Bình Chánh. Dọc các tuyến Quốc lộ 1A, Quốc lộ 50, chợ Bình Chánh… giao dịch đất nền, nhà ở nở rộ.

Chỉ cần vài thao tác trên mạng xã hội thì sẽ xuất hiện hàng loạt thông tin và hình ảnh bất động sản. Nội dung thông tin chủ yếu dùng chợ Bình Chánh làm “mồi nhử” người mua như: “nhà cách chợ Bình Chánh 2,5 km… hoặc “nhà nằm mặt tiền đường, thuận tiện di chuyển ra chợ Bình Chánh…”.

Đặc biệt, mức giá được các “cò đất” đưa ra khá hấp dẫn. Cụ thể, nhà một trệt, một lầu có 2 phòng ngủ được bán giá 850 triệu đồng/căn cách chợ Bình Chánh 2,5km. Tại một căn nhà khác được giới thiệu cách chợ Bình Chánh 3km nhưng có giá chỉ 650 triệu đồng.

Anh T., một cò đất cho biết, gần chợ Bình Chánh nay làm gì có giá dưới 1 tỉ đồng/căn. Nếu có thì cũng xếp vào dạng nhà “nát”.

“Những căn nhà khang trang như vậy đa phần nằm bên trong địa phận tỉnh Long An. Có chăng là nằm ngay điểm giáp ranh giữa TPHCM và Long An thì mới có giá dưới 1 tỉ. Họ rao vậy để thu hút sự quan tâm, chứ thực tế không phải vậy hoặc không chính xác như vậy. Đó là chưa nói đến câu chuyện pháp lý của các căn nhà này”, anh T. nói.

Theo anh T. việc bán những căn nhà nói trên cũng gặp không ít khó khăn.Còn khách hàng thuộc diện mua để ở cũng cân nhắc đến tính chất công việc.

Cảnh giác để khỏi “tiền mất, tật mang”

Thời gian qua, việc rao bán bất động sản trên mạng xuất hiện nhiều thông tin ảo, gây hiểu lầm cho người dân. Nhiều trường hợp “cò đất” rao nhà, đất ở TPHCM nhưng sau đó lại đưa khách hàng xuống các tỉnh vùng ven để bán sản phẩm. Không ít khách hàng xuống tiền để rồi phải mất thời gian đi đòi lại.

Tuy nhiên, khách hàng nên thận trọng và tìm hiểu thông tin thật kỹ trước khi xuống tiền. Vì cuối năm cũng sẽ xuất hiện nhiều đối tượng lừa đảo hoạt động”, anh Viễn chia sẻ.

Bất động sản cuối năm Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) cho rằng, thời gian qua trên địa bàn TPHCM và các tỉnh giáp ranh đã xuất hiện nhiều “dự án ma” khiến khách hàng mua những dự án này phải “sống dở chết dở”. Do đó, ông Châu khuyến nghị các doanh nghiệp và người dân cảnh giác để tránh bị lừa đảo hoặc bị thiệt hại.

Hotline: 0903 066 813
Địa chỉ: 53 Trần Quốc Thảo ,P7,Q3,Tp HCM
Fanpage: https://www.facebook.com/propertyxvn0903066813/
Website: https://propertyxvn.com/

Rate this post

    KÝ GỬI NHÀ ĐẤT

    Quý khách hàng vui lòng cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án này.

    0903066813