Bất động sản Tiền Giang – vùng đất thơ mộng và trù phú

Bất động sản Tiền Giang – vùng đất thơ mộng và trù phú

Tiền Giang đang trở thành vùng đất mới của các dự án bất động sản, thị trường nhà đất cũng trở nên khởi sắc.
Hội Môi giới bất động sản Việt Nam vừa công bố Báo cáo Tình hình thị trường bất động sản Việt Nam. Báo cáo chỉ rõ hai đợt dịch Covid-19 đã ảnh hưởng xấu đến thị trường bất động sản Việt Nam. Tuy nhiên, thị trường vẫn ghi nhận nhiều điểm sáng. Đặc biệt tại khu vực vùng ven và các tỉnh miền tây như Long An, Tiền Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long…

Đặc biệt, Tiền Giang là địa phương được quan tâm khoảng 1 năm gần đây do vị trí thuận lợi và còn nhiều tiềm năng để phát triển du lịch. Nhờ đó, thị trường bất động sản địa phương này ngày một trở nên sôi động.

Tiền Giang – vùng đất thơ mộng và trù phú

Tiền Giang nằm trải dài trên bờ Bắc sông Tiền (một nhánh sông Mê Kông), với chiều dài trên 120km, có 32km bờ biển, cách TP. HCM 70km về phía Bắc, cách TP. Cần Thơ 90km về phía Nam. Tiền Giang không chỉ là vùng nông nghiệp trù phú, mà còn giữ vai trò là cửa ngõ giao thương, nơi tham quan du lịch sông nước miệt vườn rất lý tưởng.

Với hơn 90.000 ha đất trồng lúa chất lượng cao, hơn 70.000ha đất trồng cây ăn quả đặc sản, gần 13.000ha đất nuôi trồng thủy sản và trên 30.000ha rau màu, mỗi năm tỉnh Tiền Giang cung cấp cho thị trường 1,3 tấn lương thực, hơn 1 triệu tấn trái cây rau quả với nhiều thương hiệu nông sản nổi tiếng như: xoài cát Hòa Lộc, thanh long Chợ Gạo, sầu riêng Ngũ Hiệp, vú sữa Lò Rèn Vĩnh Kim, nghêu Gò Công…

Hơn thế nữa, tỉnh Tiền Giang còn là vùng nguyên liệu nông – hải sản hàng hóa quan trọng cho công nghiệp chế biến. Với vị trí nằm tiếp giáp TP. HCM, giao thoa giữa Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và miền Tây Nam bộ; nên Tiền Giang còn có nhiều lợi thế trong phát triển thương mại – du lịch.

Thị trường bất động sản Tiền Giang trên đà phát triển – 1Nhấn để phóng to ảnhTiền Giang – địa phương nhiều tiềm năng phát triển du lịch – bất động sản
Thị trường bất động sản ngày một sôi động

Trong khoảng một năm gần đây, các nhà đầu tư lớn từ TP. HCM và Hà Nội liên tục kéo về như: Tập đoàn VinGroup, FLC, THACO, T&T, .. Thậm chí, cách nay khoảng một tháng, một doanh nghiệp bất động sản đang là chủ đầu tư của một vài dự án tiêu biểu tại khu vực miền Đông Nam Bộ cũng vừa chính thức đấu giá thành công một khu đất ở điểm cuối đường cao tốc Hồ Chí Minh – Trung Lương.

Hiện tại, Tỉnh Tiền Giang nhờ vị trí thuận lợi và sự phát triển của hạ tầng giao thông đã nổi lên là một trong những thị trường bất động sản tiềm năng, góp phần thúc đẩy đô thị hóa và phát triển kinh tế các tỉnh miền Tây nói chung và tỉnh Tiền Giang nói riêng.

Theo dự kiến, đến năm 2030, TP. Mỹ Tho sẽ hình thành 5 khu đô thị mới. Mỹ Tho là đô thị tỉnh lỵ của tỉnh Tiền Giang và là thành phố đầu tiên của khu vực miền Tây Nam bộ được công nhận là thành phố trực thuộc tỉnh và là đô thị loại I. Thành phố Mỹ Tho đã không ngừng được đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật và xã hội, bộ mặt đô thị ngày càng được đổi mới theo hướng văn minh, hiện đại, đời sống kinh tế, văn hóa, tinh thần của nhân dân thành phố ngày càng được nâng cao. Trước những tiềm năng hiện hữu cùng sự hỗ trợ của các sở, ban, ngành tỉnh Tiền Giang, các công trình hạ tầng ngày càng được hoàn thiện, các dự án bất động sản được chú trọng phát triển đầu tư. Dựa trên những yếu tố lợi thế này, trong thời gian qua nhiều nhà đầu tư bất động sản cũng đã đặt chân đến Mỹ Tho và các khu vực lân cận.

Ngoài việc thu hút các chủ đầu tư lớn đưa địa phương này vào “tầm ngắm. Theo đánh giá chung hiện nay, việc mua bán nhà, đất, nhất tập trung nhiều ở TP. Mỹ Tho và các địa phương lân cận như Huyện Chợ Gạo, Huyện Châu Thành… đang có dấu hiệu “ấm” hơn, đặc biệt là các khu vực vừa mở đường giao thông hoặc các dự án đầu tư được triển khai thực hiện.

Thị trường nhà đất đặc biệt là phân khúc đất nền khu vực này thời gian gần đây cũng tiếp tục dịch chuyển về giá bán theo hướng tăng. Cách đây khoảng 2 năm, giá đất nền khu vực các huyện xa trung tâm và ven các tuyến lộ giới nhỏ chỉ khoảng 2 – 4 triệu đồng/m2 thì hiện tại đã ở mức 4 – 6 triệu đồng/m2, tùy thuộc vào vị trí lợi thế của từng dự án và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Nếu như tại vùng thủ phủ tỉnh Tiền Giang – thành phố Mỹ Tho đang có giá từ 20-70tr/m2; Giá đất nền dự án trong bán kính 10km tính từ tâm điểm tỉnh Tiền Giang trung bình 10tr/m2 thì giá đất lẻ khu vực có lộ giới nhỏ nằm ven các tuyến lộ chính dao động với giá từ 4-6tr/m2. Tùy thuộc vào vị trí lợi thế của từng dự án, phân khúc đất nền của tỉnh Tiền Giang vẫn tiếp tục dịch chuyển theo hướng giá bán tăng và hiện vẫn còn nhiều dư địa để tăng trưởng.

Nhìn một cách tổng thể, thị trường bất động sản trên địa bàn TP. Mỹ Tho và trung tâm các huyện, thị, thành trên địa bàn Tiền Giang đang dần sôi động do nhu cầu nhà ở của người dân còn khá lớn. Đây cũng là lĩnh vực khá “màu mỡ” đối với các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh. Chính vì vậy, trong tương lai, thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh Tiền Giang chắc chắc sẽ không ngừng sôi động và gia tăng giá trị theo thời gian.

MỌI THÔNG TIN MUA BÁN – KÝ GỬI ĐẤT NỀN – ĐẤT VƯỜN – NHÀ PHỐ – BIỆT THỰ – SHOPHOUSE – SUẤT NỘI BỘ HẢI GIANG MERRY LAND QUY NHƠN VUI LÒNG LIÊN HỆ

PHÒNG KINH DOANH: 0903 066 813

Tìm hiểu thêm : https://www.facebook.com/propertyxvn/

CHÚC QUÝ KHÁCH SỨC KHỎE & THÀNH CÔNG, TRÂN TRỌNG!

>> Các Dự Án Mới Của Tập Đoàn Hưng Thịnh:
1. Biệt thự biển Merry land hải giang quy nhơn
2. Dự án Sapung Residences Bảo Lộc
3. Villa meysenses Lucia Nghệ An

5/5 - (1 bình chọn)

    KÝ GỬI NHÀ ĐẤT

    Quý khách hàng vui lòng cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án này.

    0903066813