CÁC DỰ ÁN QUY HOẠCH HỒ TRÀM 2021 | BÀ RỊA VŨNG TÀU

CÁC DỰ ÁN QUY HOẠCH HỒ TRÀM 2021 BÀ RỊA VŨNG TÀU Ban thường vụ Tỉnh ủy đã thống nhất vị trí xây dựng sân bay để quy hoạch hồ tràm 2020 chuyên dùng của Công ty TNHH Dự án Hồ Tràm tại xã Lộc An và xã Láng Dài, huyện Đất Đỏ, diện tích khoảng 244,33 ha, phía Nam giáp đường Phước Hội – Lộc An, phía Tây giáp đường đất, phía Đông và phía Bắc giáp đất của dân với mục đích là sân bay chuyên dùng phục vụ cho Dự án khu du lịch giải trí phức hợp Hồ Tràm, nhằm phục vụ cho nhu nhu cầu du lịch.

khu du lịch hồ tràm sẽ quy hoạch 2020 cụ thể như thế nào?

🍉 Khu du lịch Hồ Tràm có diện tích 164 ha tại huyện Xuyên Mộc với tổng số vốn đăng ký là 4,23 tỷ USD, có kinh doanh casino. Được biết, chi phí xây dựng sân bay do Khu du lịch Hồ Tràm làm chủ đầu tư dự kiến lên đến 42.000 tỷ VNĐ (tương đương 1,8 tỷ USD).
🍉 Đại diện Công ty TNHH Hồ Tràm cho hay việc xây sân bay là rất cần thiết để phát triển hơn nữa khu du lịch của Hồ Tràm. Đây là sân bay chuyên dùng nhưng nếu sau này tỉnh cần để đáp ứng nhu cầu về dân sự, quân sự, Hồ Tràm cũng sẽ đồng ý.
🍉 Với quyết định này, tỉnh BRVT tuy diện tích nhỏ (trừ huyện Côn Đảo) sẽ có đến 2 sân bay (sân bay Lộc An tại huyện Đất Đỏ và sân bay Gò Găng tại Vũng Tàu, với diện tích 300 ha nằm ở phía Tây Bắc của đảo Gò Găng) với khoảng cách chưa tới 30km
🍉 Theo văn bản này, thực hiện chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh ngày 1/10/2019 về việc xem xét đề nghị của liên danh Tổng Công ty Đầu tư Văn Phú – Invest và Công ty Cổ phần Đầu tư VCI xin nghiên cứu, lập quy hoạch và đầu tư Sân bay Gò Găng; nghiên cứu, lập quy hoạch và đề xuất dự án đầu tư tại khu đất sân bay cũ thuộc thành phố Vũng Tàu. Kinh phí xây sân bay mới khoảng 1 tỷ USD.
🍉 Các tập đoàn lớn đang đổ xô về bật động sàn hồ tràm như : novaland , hưng thịnh , vingroup , đất xanh , nam long , khang điền, thuduc house…..
🍉 Các dự án bất động sản ở hồ tràm như : condotel hồ tràm,đất nền hồ tràm,biệt thự biển hồ tràm,căn hộ du lịch hồ tràm,đất trồng cây lâu năm hồ tràm…..

QUY HOẠCH HỒ TRAM 2020 –  SÂN BAY GÒ GĂNG VŨNG TÀU

🌽 Về việc này, lãnh đạo UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND TP. Vũng Tàu và các cơ quan, đơn vị có liên quan xem xét để liên danh này được tiếp cận thông tin, nghiên cứu, lập quy hoạch, đề xuất ý tưởng đầu tư; tham mưu trình UBND tỉnh.quy hoạch hồ tràm 2021
🌽 Theo tìm hiểu, Dự án sân bay Gò Găng được quy hoạch xây dựng nhằm phục vụ kế hoạch di dời sân bay Vũng Tàu hiện hữu tại phường 9, TP. Vũng Tàu.
🌽 Theo quy hoạch hồ tràm 2020 , Cảng hàng không Vũng Tàu là cảng nội địa phục vụ cho hoạt động bay trực thăng, bay taxi nội vùng. Quy mô cảng đạt cấp 3C theo tiêu chuẩn ICAO và sân bay quân sự cấp II. Công suất cảng 100.000 hành khách và 500 tấn hàng hóa mỗi năm.
🌽 Trước đó, UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cũng đã nhiều lần làm việc với Công ty TNHH Hồ Tràm về việc xây dựng sân bay chuyên dùng phục vụ khách du lịch. Dự kiến, sân bay Hồ Tràm xây dựng tại huyện Đất Đỏ, có diện tích gần 250ha, đường băng dài 2.400m, tổng kinh phí xây dựng gần 4.500 tỷ đồng do doanh nghiệp tự đầu tư.
🌽 Để đáp ứng nhu cầu quy hoạch hồ tràm 2020 xây sân bay của Hồ Tràm, tỉnh đã giới thiệu một vị trí đất cho công ty này, có diện tích rộng 253 ha cũng tại xã Lộc An, là đất rừng phòng hộ tách ra giao lại cho Nhà nước quản lý. Vị trí này đường băng sẽ dài 2.700 m (so với yêu cầu của Hồ Tràm là 2.400 m) và cũng rất thuận lợi về mặt giao thông dù nền đất thấp.
Đại diện Công ty TNHH Hồ Tràm cho hay việc xây sân bay là rất cần thiết để phát triển hơn nữa khu du lịch của Hồ Tràm. Đây là sân bay chuyên dùng nhưng nếu sau này tỉnh cần để đáp ứng nhu cầu về dân sự, quân sự, Hồ Tràm cũng sẽ đồng ý.

VỊ TRÍ KHẢO SÁT QUY HOẠCH HỒ TRÀM 2020

🌽 Vị trí mà công ty đề xuất xin xây sân bay trên cơ sở khảo sát, đo vẽ của đơn vị thiết kế là Công ty TNHH MTV Thiết kế và Tư vấn xây dựng công trình hàng không ADCC trực thuộc Quân chủng Phòng không-Không quân, Bộ Quốc phòng đưa ra.
🌽 Vị trí quy hoạch hồ tràm 2020 này có đường băng phù hợp, hai đầu đủ diện tích để xây dựng các hạng mục khác, cất và hạ cánh không bị vướng núi. Công ty cũng đã khảo sát đời sống người dân trong vùng dự án và sẵn sàng hỗ trợ để di dời, đảm bảo an sinh xã hội.

QUY HOẠCH HỒ TRÀM 2020 VỀ SÂN BAY LỘC AN RA SAO ?

Việc sân bay ở sát khu xử lý rác thải cũng đã được tính toán và khẳng định là không ảnh hưởng. Đơn vị thiết kế cũng chỉ ra nếu ở vị trí mà tỉnh đề xuất sẽ rất khó cho việc xây dựng sân bay do vướng núi, chiều dài không đủ, nền đất yếu, phải lấp sông…quy hoạch hồ tràm 2021
Vừa qua, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có kiến nghị Thủ tướng sớm phê duyệt bổ sung sân bay Hồ Tràm vào quy hoạch, và xem xét đầu tư nâng cấp sân bay Cỏ Ống (Côn Đảo).
Theo đó, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu kiến nghị Thủ tướng xem xét, có ý kiến chỉ đạo Bộ GTVT và các bộ, ngành liên quan sớm phê duyệt quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Côn Đảo và triển khai đầu tư Dự án Nâng cấp sân bay Cỏ Ống và xem xét bố sung sân bay Hồ Tràm vào quy hoạch nhằm đáp ứng yêu cầu kĩ thuật phục vụ phát triển kinh tế – xã hội của Tỉnh.
quy hoạch hồ tràm 2020
quy hoạch hồ tràm 2020
Đối với sân bay Cỏ Ống, ngày 24/2/2020, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã có Văn bản số 1906/BGTVT-KHĐT gửi UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về tiến độ triển khai thực hiện qui hoạch chi tiết Cảng hàng không Côn Đảo, dự kiến phê duyệt trong tháng 3/2020.

Về sân bay Hồ Tràm, tỉnh cho biết căn cứ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kì cuối (2016-2020), khu đất có qui mô khoảng 300 ha

🍒 Trước đó vào năm 2018, dự án sân bay chuyên dùng Lộc An (sân bay Hồ Tràm) do Công ty TNHH Dự án Hồ Tràm đề xuất đầu tư nhằm mục đích đưa đón khách du lịch từ các sân bay nội địa đến dự hội thảo, tham quan nghỉ dưỡng và sử dụng các dịch vụ tại Hồ Tràm Strip,quy hoạch hồ tràm 2020
🍒 Chủ đầu tư đề xuất tổng diện tích đất sử dụng dự kiến khoảng 224,33 ha, trong đó có 47,55 ha thuộc địa phận xã Lộc An và 196,78 ha thuộc địa phận xã Láng Dài, huyện Đất Đỏ.quy hoạch hồ tràm 2021
🍒 Theo qui hoạch hiện tại và định hướng đến 2030, tỉnh chỉ có hai sân bay là sân bay Vũng Tàu phục vụ khai thác dầu khí và sân bay Côn Đảo phục vụ du lịch.
🍒 Ngày 17/10/2019, UBND tỉnh đã có văn bản gửi Cục tác chiến – Bộ Quốc phòng đề nghị Cục nghiên cứu, tổ chức họp thẩm định để bổ sung qui hoạch, làm cơ sở triển khai các thủ tục tiếp theo quy hoạch hồ tràm 2020.

Theo đó quy hoạch hồ tràm 2020, tỉnh đề nghị Thủ tướng xem xét, có ý kiến chỉ đạo Bộ Quốc phòng sớm tổ chức họp hội đồng thẩm định làm cơ sở báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt bổ sung qui hoạch

🍒 Do vậy, dự án sân bay Hồ Tràm cần phải được bổ sung vào qui hoạch chung của tỉnh và được Bộ Quốc phòng, Bộ Giao thông Vận tải chấp thuận.
Khu du lịch Hoàn Vũ – Hồ Tràm được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phê duyệt qui hoạch 1/500 từ năm 2007 nhưng đến nay chủ đầu tư chưa triển khai các thủ tục tiếp theo.
Mới đây CTCP Hoàn Vũ, chủ đầu tư Khu du lịch Hoàn Vũ – Hồ Tràm (xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc) vừa báo cáo chủ trương điều chỉnh qui hoạch 1/500 đến UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
🍒 Cụ thể quy hoạch hồ tràm 2020, chủ đầu tư đề xuất giảm diện tích đất trồng cây xanh, đất giao thông đối ngoại; tăng diện tích đất xây dựng công trình, mặt nước bãi tắm, đất giao thông sân bãi và mật độ xây
Theo Công ty Hoàn Vũ, việc điều chỉnh này nhằm bố trí lại các phân khu chức năng một cách phù hợp, tạo không gian kiến trúc cảnh quan hài hòa với thiên nhiên.
quy hoạch hồ tràm 2020
liên kết vùng dự án minh tuấn hồ tràm

 

🥝 Qua đó quy hoạch hồ tràm 2020, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, khai thác hiệu quả cảnh quan thiên nhiên biển và phù hợp với xu hướng du lịch hiện đại.
🥝 UBND tỉnh cho biết, dự án này đã được UBND tỉnh phê duyệt đồ án qui hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 vào năm 2007. Theo qui hoạch, dự án có qui mô gần 43 ha, gồm hai phân khu A (phía biển) và B (phía rừng).quy hoạch hồ tràm 2021
🥝 Tuy nhiên, từ khi được duyệt qui hoạch đến nay, chủ đầu tư chưa triển khai các thủ tục tiếp theo. Khảo sát của người viết cho thấy, hiện dự án đang được đăng tin rao bán trên website của một số sàn giao dịch với giá từ 300 tỉ đồng đến gần 500 tỉ đồng.
Quý khách hàng xem thêm thông tin quy hoạch hồ tràm 2020 Click vào Đây!

🌞 Để được cập nhật mọi thông tin quý khách vui lòng theo dõi thường xuyên tại website:

5/5 - (1 bình chọn)

    KÝ GỬI NHÀ ĐẤT

    Quý khách hàng vui lòng cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án này.

    0903066813