Căn Hộ Biển “Hô biến” 5 ngôi nhà thành 34 căn hộ cho thuê

Căn Hộ Biển “Hô biến” 5 ngôi nhà thành 34 căn hộ cho thuê

Căn Hộ Biển Ngày 11/9, Văn phòng UBND quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng), Chủ tịch UBND quận vừa có kết luận thanh tra đột xuất về công trình xây dựng trái phép trên đường Lê Quang Định (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ) của bà Nguyễn Thanh Huyền.

Theo kết luận, tháng 8/2018, bà Huyền được UBND quận Cẩm Lệ cấp phép xây dựng 5 Căn Hộ Biển nhà ở riêng lẻ tại các thửa đất được đánh số từ 27 đến 35 đường Lê Quang Định (tổ 30, phường Hòa Xuân, Cẩm Lệ).

Căn Hộ Biển Tuy nhiên, qua kiểm tra, thanh tra quận Cẩm Lệ phát hiện bà Huyền không xây dựng theo giấy phép được cấp mà đã “hô biến” 5 nhà ở riêng lẻ thành 34 căn hộ 2 tầng Căn Hộ Biển.Trong đó, 1 căn bà Huyền dùng để ở còn 33 căn còn lại cho thuê.

Có nên mua căn Hộ Biển hay không ?

Tham khảo thêm >>

Căn Hộ Biển

Căn Hộ Biển Theo quy định của pháp luật, những thay đổi nêu trên phải thực hiện thủ tục điều chỉnh của giấy phép xây dựng. Mặc dù vậy, bà Huyền không thực hiện là đã vi phạm khoản 4, điều 5, nghị định số 139/2017/NĐ-CP.

Căn Hộ Biển là gì ?

Đặc biệt, dù bà Huyền xây dựng trái phép nhưng phòng Tài chính Kế hoạch quận Cẩm Lệ cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh dịch vụ lưu trú dài hạn với tên đăng ký kinh doanh là White House. Sở Tài nguyên môi trường TP Đà Nẵng cũng cấp các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền trên đất theo đúng hiện trạng tại 5 công trình vào tháng 6/2019.

Kết luận thanh tra của quận Cẩm Lệ vừa ban hành cho hay bà Huyền sử dụng nhà ở không đúng mục đích, công năng sử dụng theo giấy phép xây dựng đã được cấp là đã vi phạm khoản 11, điều 12 Luật Xây dựng năm 2014. Đây là 1 trong những hành vi bị nghiêm cấm.

Việc bà Huyền sử dụng nhà ở riêng lẻ vào hoạt động kinh doanh cho thuê nhà đã vi phạm khoản 3 điều 68 nghị định 78/2015/NĐ-CP về giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.

Căn Hộ Biển Vũng Tàu heo kết luận của quận Cẩm Lệ, việc xây dựng công trình trái phép, sai phép của bà Huyền phải buộc tháo dỡ theo quy định của luật Xây dựng. Tuy nhiên, có nhiều nguyên nhân khách quan và việc xây dựng công trình sai phép vẫn hợp mỹ quan đô thị nên Chủ tịch UBND quận chỉ đạo không áp dụng biện pháp tháo dỡ công trình.

Căn Hộ Biển sở hưu bao nhiêu năm là gì ?

Kết luận của quận Cẩm Lệ cũng chỉ ra rằng Căn Hộ Biển, Phó Chủ tịch UBND phường Hòa Xuân, tổ kiểm tra quy tắc đô thị phường Hòa Xuân phải chịu trách nhiệm trong việc để xảy ra hành vi tổ chức thi công Căn Hộ Biển công trình không đúng giấy phép xây dựng của bà Huyền và sử dụng công trình không đúng với mục đích, công năng sử dụng.

Căn Hộ Biển Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ kiến nghị xử lý cán bộ Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai quận Cẩm Lệ vì đã đánh giá, xác định chưa đầy đủ các hành vi vi phạm đối với các công trình nêu trên. Việc làm này đã tiếp tay tạo điều kiện để bà Huyền được cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để công nhận tài sản trên đất và gắn liền trên đất đối với 5 công trình vi phạm trót lọt Căn Hộ Biển.

Chúng tôi sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ các bạn!

Hotline: 0903 066 813
Địa chỉ: 53 Trần Quốc Thảo ,P7,Q3,Tp HCM
Fanpage: https://www.facebook.com/propertyxvncom/
Website: https://propertyxvn.com/

5/5 - (1 bình chọn)

    KÝ GỬI NHÀ ĐẤT

    Quý khách hàng vui lòng cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án này.

    0903066813