Chỉ đạo tạm dừng tách thửa đối với các thửa đất nông nghiệp Đồng Xoài

Chỉ đạo tạm dừng tách thửa đối với các thửa đất nông nghiệp Đồng Xoài, Ngày 23-3, UBND TP Đồng Xoài (Bình Phước) vừa ra công văn hỏa tốc yêu cầu tạm dừng tách thửa đối với các thửa đất nông nghiệp và tăng cường công tác quản lý đất đai. Đồng Xoài đã quyết định tạm dừng tách thửa trên đất nông nghiệp từ ngày 22.3 đến khi có chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Phước.

Đồng Xoài tạm dừng tách thửa đất nông nghiệp

UBND THÀNH PHỐ ĐỒNG XOÀI CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM PHÒNG TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG Độc lập – Tự do – Hạnh phúc So: 79 /BC-TN&MT BÁO CÁO Đồng Xoài, ngày 17 tháng 3 năm 2022 Đề xuất UBND thành phố chỉ đạo tạm dừng tách thửa đối với các thửa đất nông nghiệp Kinh gửi: Ủy ban nhân dân thành phố Đồng Xoài. Thực hiện Công văn số 191/UBND-KT ngày 28/01/2022 của UBND thành phố về việc kiểm soát nguy cơ xảy ra bong bóng bất động sản và tăng cường công tác quản lý tỉnh hình thị trường bất động sản trên địa bản thành phố. Phòng Tài nguyên và Môi trường báo cáo đề xuất UBND thành phổ tạm ngưng tách thửa đất nông nghiệp cụ thể như sau:

I. Diễn biến tình hình: Theo khoản 1, khoản 2, Điều 5 Quy định hạn mức đất ở và điều kiện tách thừa đất đối với các loại đất trên địa bàn tỉnh Bình Phước (ban hành kèm theo Quyết định số 27/2020 QĐ-UBND ngày 16/10/2020 của UBND tỉnh Bình Phước về việc ban hành Quy định hạn mức đất ở và điều kiện tách thửa đất đối với các loại đất trên địa bản tỉnh Bình Phước) quy định: “

UBND TP Đồng Xoài vừa có công văn hỏa tốc về việc tạm dừng tách thửa đối với các thửa đất nông nghiệp và tăng cường công tác quản lý đất đai trên địa bàn

I. Diện tích tối thiểu bao gồm phần diện tích đất hạn chế quyển sử dụng của thửa đất được hình thành từ việc tách thửa và thửa đất còn lại được quy định như sau: a) Đất nông nghiệp tại các phường, thị trấn là 500 mỏi b) Đất nông nghiệp tại xã là 1.000 m.

2. Đối với thửa đất nông nghiệp thuộc quy hoạch sử dụng đất nông nghiệp: Việc tách thửa đất phải đảm bảo diện tích tối thiểu quy định tại khoản 1 Điều này và kích thước tối thiểu chiều rộng của thửa đất nông nghiệp phải bằng hoặc lớn hơn kích thước tối thiểu chiều rộng của thừa đất ở được quy định tại khoản 2 Điều 6 Quy định này, ” Như vậy,

theo quy định nêu trên, điều kiện tách thửa đối với các thừa đất nông nghiệp trên địa bản thành phố Đồng Xoài chỉ cần đảm bảo diện tích tối thiểu là 500m đối với phương và 1.000m đối với xã. Lợi dụng điểm này, thời gian qua trên địa bàn thành phố Đồng Xoài cỏ nhiều trường hợp tự cưa cắt cây cao su và các cây trong khác trên đất, san ủi mặt bằng, tự ý mở đường làm đường giao thông khi chưa được cơ quan có thẩm quyển cho phép, phân chia thửa đất nông nghiệp thành nhiều thửa đất nhỏ rồi quảng cáo thành các dự án khu dân cư để rao bán trên các trang mạng xã hội.

Các khu đất nảy nằm ở vị trí xa khu vực dân cư, không được quy hoạch đất ở, chưa được nhà nước đầu tư hệ thống điện, nước, không đảm bảo các điều kiện về an sinh xã hội.

UBND TP Đồng Xoài vừa có công văn hỏa tốc về việc tạm dừng tách thửa đối với các thửa đất nông nghiệp và tăng cường công tác quản lý đất đai trên địa bàn

Chủ tịch UBND TP. Đồng Xoài đề nghị Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP tạm dừng tách thửa đất nông nghiệp trên địa bàn

– Kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường khẩn trương tham mưu UBND tính điều chỉnh Quyết định số 27/2020/QĐ-UBND ngày 16/10/2020 của UBND tỉnh quy định hạn mức đất ở và tách thửa đối với các loại đất trên địa bản tỉnh, nhằm khắc phục những bất cập, hạn chế của quy định tách thừa trên địa bản tỉnh. 2. Chỉ đạo Chỉ nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thành phố:

2.1. Tạm dừng tách thửa đất nông nghiệp trên địa bàn thành phố kể từ ngày 21/3/2022 cho đến khi có ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh (kể cả những hồ sơ đã tiếp nhận làm trích đo, trích lục bản đồ để tách thửa), cụ thể như sau: – Tạm dừng các thủ tục tách thức đối với các thừa đất nông nghiệp không tiếp giáp đường giao thông. – Đối với các thửa đất nông nghiệp tiếp giáp đường giao thông:

+Tạm dừng thủ tục tách thửa đối với các thừa đất có diện tích tách thửa tối thiểu dưới 2.000 m đối với các phường và dưới 3.000 m đối với xã Tân Thành, Tiến Hưng (bao gồm cả thừa tách ra và thửa đất còn lại) và tách tử 3 thừa trở lên.

+ Trường hợp tách thừa dưới 3 thừa thì vẫn thực hiện theo Quyết định số 27/2020/QĐ-UBND ngày 16/10/2020 của UBND tỉnh. Tuy nhiên, 01 thừa đất tách thửa chỉ được thực hiện tách một lần, không tách tiếp từ thửa đã tách. 2.2. Không thực hiện thủ tục tách thửa đất (tất cả các loại đất) đối với những thừa đất thuộc khu quy hoạch chi tiết 1:500 theo quy định tại Khoản 1, Điều 6 Quyết định số 27/2020/QĐ-UBND ngày 16/10/2020 của UBND tỉnh.

Đồng Xoài tạm dừng tách thửa đối với các thửa đất nông nghiệp

Trường hợp để xảy ra tách thửa UBND thành phố sẽ đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh xử lý kỷ luật đối với Lãnh đạo và Nhân viên Chi nhánh Văn phỏng đăng ký đất đai thành phố đã tham mưu cho tách thửa.

3. Chỉ đạo UBND các phường, xã: – Tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai, xây dựng. Kiên quyết xử lý các trường hợp thi công đường trái phép, sử dụng đất sai mục đích, quảng cáo sai sự thật, không để phát sinh các khu dân cư ổ chuột.

– Thực hiện cắm biển cảnh báo, tuyên truyền cho người dân được biết các khu vực người sử dụng đất tự ý san ủi mặt bằng, làm đường đi trên đất nông nghiệp có dấu hiệu phân lô, tách thừa không đúng quy định pháp luật. Phòng Tài nguyên và Môi trường báo cáo UBND thành phố xem xét chỉ đạo thực hiện./. Nơi nhận: – UBND thành phố; – Lãnh đạo Phòng: – Luu: VT. TRƯỞNG PHÒNG KHÔNG TÀI NGUYÊN не Bùi Anh Khoa.

Đồng Xoài tạm dừng tách thửa đối với các thửa đất nông nghiệp

MỌI THÔNG TIN MUA BÁN – KÝ GỬI ĐẤT NỀN – ĐẤT VƯỜN – NHÀ PHỐ – BIỆT THỰ – SHOPHOUSE – SUẤT NỘI BỘ HẢI GIANG MERRY LAND QUY NHƠN VUI LÒNG LIÊN HỆ

PHÒNG KINH DOANH: 0903 066 813

Tìm hiểu thêm : https://www.facebook.com/propertyxvn/

CHÚC QUÝ KHÁCH SỨC KHỎE & THÀNH CÔNG, TRÂN TRỌNG!

>> Các Dự Án Mới Của Tập Đoàn Hưng Thịnh:
1. Biệt thự biển Merry land hải giang quy nhơn
2. Dự án Sapung Residences Bảo Lộc
3. Villa meysenses Lucia Nghệ An

5/5 - (1 bình chọn)

    KÝ GỬI NHÀ ĐẤT

    Quý khách hàng vui lòng cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án này.

    0903066813