Tổng quan về Cung Bạch Dương tính cách tình yêu và sự nghiệp

Cung Bạch Dương là cung hoàng đạo thuộc nguyên tố lửa và là một trong bốn cung có khả năng thống trị nhất của 12 Cung Hoàng Đạo. Liệu bạn có thắc mắc đặc điểm tính cách, con đường sự nghiệp của chòm sao này sẽ như thế nào, nếu có thì hãy cùng mình điểm qua những nét cơ bản về Bạch Dương nhé!

Thông tin tổng quan về Cung Bạch Dương

Cung Bạch Dương hay còn được gọi với cái tên khác là Dương Cưu, là cung chiêm tinh đại diện cho ánh sáng, sự sống và niềm kiêu hãnh.

 • Ngày sinh: 21/3-19/4
 • Thứ tự: Cung đầu tiên trong 12 Cung Hoàng Đạo
 • Biểu tượng: Con cừu đực
 • Tính chất chung: Có tố chất của một người lãnh đạo
 • Ngày trong tuần: Thứ ba
 • Sao chiếu mệnh: Sao Hỏa, Sao Diêm Vương 
 • Đá may mắn: Kim cương, ngọc thạch
 • Màu sắc yêu thích: Đỏ, cam
 • Hoa: Hoa anh túc, cẩm chướng, tulip
 • Kim loại: Sắt
 • Động vật: Con gà trống, con sói 
 • Con số may mắn: 1, 9
 • Bộ phận cơ thể: Đầu, khuôn mặt
 • Cung hợp: Sư Tử, Nhân Mã
 • Cung không hợp: Thiên Bình
 • Làm bạn với: Ma Kết, Cự Giải 
Cung Bạch Dương - Tổng quan tính cách tình yêu và sự nghiệp
Cung Bạch Dương – Tổng quan tính cách tình yêu và sự nghiệp

Truyền thuyết về sự ra đời của cung Bạch Dương

Truyền thuyết thời Hy Lạp tuyên truyền rằng, vua xứ Croneus là  Athamas cùng với người vợ là Nephele có 2 người con, con trai là Phrixus và con gái là Helle. Các vị vua quan chức tước ngày xưa thường luôn có quan niệm năm thê bảy thiếp. Chính vì vậy mà Athamas đã cưới thêm người vợ nữa tên là Ino và đuổi người vợ cả đi.

Vì ghen tị với 2 đứa con của Nephele, mong muốn chiếm toàn bộ tài sản kho báu cho con của  mình  Ino không ngừng tìm mọi cách để hãm hại Phrixus và Helle. Thời bấy giờ, bắp chính là lương thực không thể thiếu của con người và động vật khác, Ino đã âm mưu làm cho hạt bắp không thể nảy mầm, và mua chuộc một nhà tiên tri tố rằng nguyên nhân là do họa hai người con của Nephele mang lại. Vì quá hồ đồ nên nhà vua đã nghe lời Ino mang hai người con của mình cúng tế trời đất.

Biết tin con của mình gặp nguy hiểm, Nephele đã phái một binh sĩ đội lốt con cừu có bộ lông vàng do thần Zeus tặng cho bà đến để giải cứu Phrixus và Helle. Trên đường giải cứu khi băng qua một đại dương lớn Helle không may bị rơi xuống biển và mất mạng. Phrixus sống sót trở về, để cảm ơn thần Zeus anh đã mang con cừu cúng tế và đặt bộ lông cừu bằng vàng ở vị trí đặc biệt ở triều Colchis. Từ đó hình ảnh con cừu trở thành biểu tượng cho Cung Bạch Dương.

Biểu tượng Cung Bạch Dương 

Nhắc đến Bạch Dương nhiều người sẽ không khỏi thắc biểu tượng con cừu có ý nghĩa gì. Tại sao lại không phải là một con vật nào khác thì hãy cùng đi vào tìm hiểu nguyên nhân nhé.

 • Gắn liền với Cung Bạch Dương là hình ảnh con cừu đực có bộ lông vàng tượng trưng cho mùa xuân tươi sáng và ấm áp
 • Ngoài ra Bạch Dương còn đại diện cho những người có lòng dũng cảm, ý chí kiên cường không chịu khuất phục trước bất kỳ khó khăn nào

Tính cách cơ bản Cung Bạch Dương

Tính cách sẽ quyết định đến hành động, vậy Bạch dương sẽ có những đặc điểm thú vị gì về tính cách? Hãy khám phá ngay sau đây!

Chính trực và nghĩa khí

Bạch Dương được đánh giá là một người có tố chất làm lãnh đạo, công tư phân minh, sống trọng tình trọng nghĩa. Nếu bạn giúp đỡ họ trong những lúc gặp khó khăn nhất thì sau này họ sẽ tìm cách trả ơn bạn nhiều hơn những gì bạn đã cho.

Nhiệt tình, phóng khoáng

Đa số Cung Hoàng Đạo này đều là những người biết hi sinh, sẵn sàng giúp đỡ người khác, dám đánh đổi lợi ích cá nhân vì lợi ích của tập thể. Con gái Bạch Dương thường rất mạnh mẽ, nhiệt tình. Còn con trai thì lại rất đơn giản, không toan tính, không ham danh lợi.

Tự tin và quyết đoán

Người khác sẽ rất dễ bị thu hút bởi sự tự tin của cung chiêm tinh này. Dù ở bất cứ hoàn cảnh nào Bạch Dương đều toát lên thần thái uy nguy, quyền lực và nhận lại rất nhiều ánh mắt ngưỡng mộ của mọi người xung quanh. Ngoài ra, cung này còn có tính tình chân thật, chất phát và khá là kiên định.

Dễ nóng giận

Bên cạnh những điểm tốt đã kể ở trên thì Bạch Dương vẫn còn một số điểm tiêu cực cần thay đổi để bản thân trở lên tốt hơn đó là:

 • Hay nóng giận, thiếu kiên nhẫn, đôi khi lại quá bảo thủ không chịu nghe lời góp ý khuyên nhủ của những người xung quanh
 • Hiếu thắng, không muốn thua thiệt, luôn muốn áp đảo người khác để trở thành người dẫn đầu

Con đường công danh sự nghiệp

Bạch Dương quyết đoán, nhạy bén tinh tường phù hợp với công việc kinh doanh buôn bán. Cũng rất tuyệt vời nếu đứng trên cương vị một người lãnh đạo, một người sếp vì bạn đủ bản lĩnh để dẫn dắt những người khác, biết cách để người khác lắng nghe và đi theo hướng mà bạn vạch ra.

Bạn làm việc có kế hoạch có tổ chức và luôn đặt ra mục tiêu. Không một điều gì có thể cản trở bạn đến với con đường thành công mà bạn đã đặt ra trước đó. 

Gia đình và bạn bè

Bạch Dương trong mắt người lạ có vẻ lạnh lùng và hơi cứng nhắc, nhưng nếu đã tiếp xúc và hiểu về chòm sao này thì bạn sẽ thấy họ là những người sống rất tình cảm, đặc biệt là đối với gia đình và bạn bè

Gia đình 

 • Làm việc hết trách nhiệm, sống hết mình vì gia đình đó chính là Cung Bạch Dương. Ngoài ra bạn còn là cầu nối giúp các thành viên trong nhà sát lại gần nhau hơn
 • Bạch Dương luôn cố gắng làm việc vất vả hết mình để có thể đem lại cuộc sống đầy đủ, sung túc cho người thân 

Bạn bè

 • Bạch Dương thật thà, thẳng thắn chỉ muốn kết bạn với những người có tính cách, suy nghĩ giống mình, đặc biệt ghét những ai sống giả dối chuyên nói lời nịnh nọt ong bướm
 • Bạch Dương rất có hứng thú với những cuộc hẹn cà phê chém gió cùng bạn bè, thích giao lưu kết bạn với nhiều người, nhiều tầng lớp khác nhau

Tình ái, lãng mạn

Quan điểm trong tình yêu của cung này là tự do và tôn trọng.  Họ rất rõ ràng trong chuyện tình cảm, không thích mối quan hệ mập mờ và luôn muốn nửa kia dành cho mình sự ưu tiên hàng đầu. Nam Bạch Dương và nữ Bạch Dương có thể kết duyên với nhau bởi họ có cùng chung mục tiêu, lý tưởng sống, rất dễ có thể chia sẻ đồng cảm giúp đỡ nhau trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Xem thêm các dự án đang mở bán:

5/5 - (1 bình chọn)

  KÝ GỬI NHÀ ĐẤT

  Quý khách hàng vui lòng cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án này.

  0903066813