Tổng quan Cung Bảo Bình tình yêu tính cách và sự nghiệp

Một Bảo Bình mà bạn biết sẽ có những điểm gì thú vị? Bạn đã bao giờ hiểu hết về Cung Hoàng Đạo này chưa? Sẽ thế nào nếu bạn tiếp xúc và giao lưu với chòm sao này? Đây có lẽ là một bí mật mà không phải ai cũng biết. Vậy hãy cùng mình đi vào giải mã về Cung Bảo Bình qua bài viết dưới đây nhé!

Thông tin cơ bản về Bảo Bình

Bảo Bình là cung chiêm tinh đứng ở vị trí thứ mười một trong 12 Cung Hoàng Đạo. Là một cung thuộc nguyên tố không khí, bao gồm tất cả những người có ngày sinh 20/1-18/2.

Ngoài ra còn rất nhiều dấu hiệu để nhận biết một người mang Cung Bảo Bình: 

 • Biểu tượng: Người mang bình nước
 • Tên Tiếng Anh: Aquarius
 • Các bộ phận cơ thể: trái tim, lưng 
 • Màu sắc yêu thích: xanh, xanh da trời
 • Con số liên quan: 2, 4, 7 
 • Đá may mắn: Kim cương
 • Tính chất cơ bản: Đại diện cho những người có kỷ luật, tổ chức
 • Sao chiếu mệnh: Sao Thiên Vương, Sao Thổ
 • Con Vật: Con chim quạ, con cú
 • Hợp cung: Song Tử và Thiên Bình
 • Cung khắc: Hổ Cáp, Sư Tử
 • Làm bạn hợp với: Kim Ngưu, Bọ Cạp 
 • Hẹn hò: Bạch Dương, Nhân Mã 
Cung Bảo Bình Aquarius - Tình yêu tính cách và sự nghiệp
Cung Bảo Bình Aquarius – Tình yêu tính cách và sự nghiệp

Sự ra đời của Cung Bảo Bình

Truyền thuyết kể về văn hóa cổ đại thời Ai Cập và Hy Lạp, có sự xuất hiện của một vị thần hai tay ôm một bình nước. Vị thần này nhận được rất nhiều tình cảm, sự yêu mến của mọi người và được gắn với cái tên là “thần mang nước”. Nước trong bình đã được vị thần rót xuống trần gian đem lại sự sống cho con người và muôn loài. Cũng từ đó mà sổ sách phương Tây đã ghi chép lại Bảo Bình là cung chiêm tinh có ý nghĩa vô cùng lớn, tượng trưng cho những điều tích cực mang lại nhiều may mắn.

Biểu Tượng của Bảo Bình có ý nghĩa gì?

Biểu tượng của Bảo Bình gắn liền với hình ảnh vị thần Zeusi hai tay ôm hai bình nước đổ xuống trần gian cứu độ chúng sinh. Nhưng điều kì lạ rằng hai bình nước này lại mang ý nghĩa đối lập nhau hoàn toàn, một bình chứa đựng những điều tốt đẹp thể hiện một sức sống bền bỉ mãnh liệt, một bình lại ẩn chứa điều tồi tệ, xấu xa, chết chóc. Chính vì thế mà bản chất bên trong của con người Bảo Bình luôn đấu tranh tồn tại giữa cái thiện và cái ác.

Đôi nét tính cách của chòm sao Bảo Bình

Cung Bảo Bình hay còn được gắn với cái tên Thủy Bình. Bảo Bình thích tự do, yêu cái đẹp, luôn hướng về những điều hoàn mỹ.

Ẩn sâu bên trong con người của mỗi chúng ta luôn có những mặt tốt cần phát huy và tồn tại những mặt xấu cần sửa đổi, khắc phục. Bảo Bình cùng vậy, hãy xem cung chiêm tinh này có điểm gì nổi bật về tính cách nhé!

Tính cách người sinh cung Bảo Bình
Tính cách người sinh cung Bảo Bình

Những ưu điểm về tính cách của Cung Bảo Bình

 • Chúng ta thường bắt gặp một Bảo Bình với tính tình thật thà, hiền lành, luôn mang một tấm lòng bao dung độ lượng với tất cả những người xung quanh
 • Họ là người luôn sống và theo đuổi ước mơ mà mình đã đề ra, không bao giờ bỏ cuộc cho đến khi đạt được mục tiêu phía trước
 • Bảo Bình thường chỉ nghĩ đến những điều rất giản dị trong cuộc sống, không thích màu mè phô trương.
 •  Luôn biết cách tôn trọng người khác dù là bất cứ hoàn cảnh nào không bao giờ phân biệt giàu nghèo, giai cấp, đề cao quyền bình đẳng mỗi người

Mặt hạn chế

Bảo Bình có nhiều điểm tốt là thế nhưng cũng còn tồn tại một số điểm thiếu sót cần khắc phục để hoàn thiện bản thân tốt hơn.

 • Bảo Bình có tính chu toàn nên đôi khi đòi hỏi quá khắt khe với những người xung quanh, thích được người khác đề cao, quan tâm nên đôi khi dẫn đến mù quáng
 • Một điều đáng buồn là họ hay trách móc đổ lỗ cho người khác trước khi nhìn nhận lỗi về bản thân mình
 • Bảo Bình khá là hoang phí, thích tiêu xài đắt đỏ vào những thứ vô bổ không cần thiết

Công việc và sự nghiệp của Bảo Bình có gì nổi trội?

Những người thuộc Cung Bảo Bình được đánh giá là có đầu óc rất thông minh, luôn sáng tạo trong công việc. Điều đó đúng hay sai?

Trong công việc

Chính vì là một người có típ sống hoàn hảo nên trong công việc Cung Hoàng Đạo này luôn cố gắng hết mình để đạt kết quả tốt nhất. Phương châm làm việc của họ là làm hết việc chứ không làm hết giờ, không cần quá chăm chỉ mà hãy làm việc một cách thông minh, sáng tạo. Trong mối quan hệ đồng nghiệp thì họ ít khi để mất lòng ai, sẵn sàng giúp đỡ người khác trong khả năng của bản thân.

Trên con đường sự nghiệp

 • Nhờ có trí tưởng tượng phong phú, tâm hồn như một nhà thi sĩ thì Bảo Bình có thể theo đuổi con đường con đường sự nghiệp trở thành một diễn viên hay nhà văn, nhà báo thậm chí là một nhà diễn giả.
 • Ngoài ra với năng lực kinh nghiệm của Bảo Bình thì họ cũng có thể trở thành những người lãnh đạo tuyệt vời trong mắt nhân viên của mình.

Mối quan hệ gia đình và bạn bè

Bảo Bình luôn biết cách tạo ra sự gần gũi hòa hợp giữa các thành viên trong gia đình, thích những bữa cơm, những cuộc trò chuyện với người thân. Bảo bình được đánh giá là một người con ngoan, hiếu thảo, coi trọng tình thân hơn bất cứ mối quan hệ nào. Nhưng đôi khi chòm sao này lại đòi hỏi quá nhiều sự quan tâm của người khác dẫn đến  sự thất vọng, buồn bã. 

Người cung Bảo Bình thật thà thông minh và vui vẻ
Người cung Bảo Bình thật thà thông minh và vui vẻ

Trong mối quan hệ bạn bè, Cung Bảo Bình coi trọng tình bạn hơn tình yêu, luôn thẳng thắn giải quyết vấn đề khúc mắc khi xảy ra mâu thuẫn. Cung Hoàng Đạo này rất biết cách chọn bạn, cũng đòi hỏi khá cao về người bạn của mình, nhưng khi đã kết thân được với chòm sao này thì họ sẽ dành cho bạn những điều tuyệt vời nhất.

Tham khảo các dự án của chúng tôi >>

5/5 - (1 bình chọn)

  KÝ GỬI NHÀ ĐẤT

  Quý khách hàng vui lòng cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án này.

  0903066813