Tổng quan về Cung Thiên Bình tính cách tình yêu và sự nghiệp 

Bạn thuộc nhóm nào trong 12 cung hoàng đạo? Cung hoàng đạo của bạn nói lên điều gì? Mỗi cung hoàng đạo đều ẩn chứa những bí mật đằng sau? Cung Thiên Bình thuộc 1 trong 12 cung hoàng đạo. Nó có ý nghĩa như thế nào, có đặc điểm gì nổi bật hay không?. Hãy cùng PROPERTYXVN đi tìm hiểu và giải mã những điều thú vị về Cung Thiên Bình ngay bây giờ nhé!

Những nét cơ bản về Thiên Bình

Dưới đây là khái quát các đặc điểm về cung Thiên Bình:

 • Thứ tự xuất hiện: Cung thứ bảy trong cung hoàng đạo 
 • Biểu tượng: Cái cân
 • Ngày sinh: 23/9-22/10
 • Màu sắc may mắn: Màu xanh
 • Con số may mắn: 1 và 7
 • Thuộc nguyên tố: Không khí
 • Sao chiếu mệnh: Sao Kim
 • Cung hợp mệnh: Cung Nhân
 • Không hợp: Bạch Dương
Cung Thiên Bình Libra - Tình yêu tính cách và sự nghiệp
Cung Thiên Bình Libra – Tình yêu tính cách và sự nghiệp

Nguồn gốc ra đời của Thiên Bình

Thần thoại Hy Lạp ghi chép lại rằng,sự xuất hiện của con người chính là do có các vị thần tạo lên, trong số những vị thần đó thì có một nữ thần luôn đề cao sự công bằng, đúng sai rạch ròi, mong muốn đem lại sự bình yên cho muôn loài. Bởi vậy Thiên Bình mới được gắn với biểu tượng hình cái cân.

Ý nghĩa biểu tượng cái cân

Nữ thần Astraea đã lấy hình ảnh cái cân để làm biểu tượng cho chòm sao Thiên Bình. Đây có lẽ là một hình ảnh khá quen thuộc ta có thể bắt gặp trong cuộc sống hằng ngày, nhưng không phải ai cũng có thể hiểu hết ý nghĩa về nó. 

Đúng như bản chất của một chiếc cân, người mang cung hoàng đạo này thường là những người rất là cẩn thận, trước khi đưa quyết định về một vấn đề nào đó thì họ sẽ cân đo đong đếm chi tiết kỹ lưỡng. Hai bàn cân hai bên luôn giữ bằng k di dịch được chính là thể hiện cho sự công bằng không sai lệch.

Biểu tượng của cung thiên bình là cái cân
Biểu tượng của cung thiên bình là cái cân

Điểm nổi bật của cung Thiên Bình

Chắc hẳn có rất nhiều người chưa hiểu hết về tính cách của Thiên Bình, còn đang thắc mắc con đường công danh sự nghiệp của cung này sẽ như thế nào? Vậy những người thuộc cung này có gi thú vị hãy cùng mình đi vào tìm câu trả lời nhé!

Về tính cách

 • Điểm cần kể đến đầu tiên về chòm chiêm tinh này đó là tấm chân tình bao dung độ lượng, sống hòa đồng với tất cả mọi người
 •  Cung hoàng đạo này có cái nhìn về đời sống khá mộng mơ và phong phú, luôn nhìn về những thứ tươi đẹp, điều đó khiến họ lúc nào cũng trở lên vui vẻ yêu đời
 • Thiên Bình là người khá tỉ mỉ, kĩ tính nên rất ít khi mắc phải sai sót, họ biết phân biệt đâu là đúng đâu là sai đặc biệt là không thích dối trá gian lận

Về sở thích

Người có Cung Thiên Bình sẽ thích những trò chơi mang tính giải trí cao hơn. Đặc biệt họ rất thích nấu ăn, với họ nấu ăn chính là niềm vui, niềm hạnh phúc giúp họ trở nên yêu đời  yêu gia đình của mình hơn.

Về con đường công danh  sự nghiệp

Thiên bình luôn chủ động trong công việc, khả năng thích ứng với công việc cực kì tốt. Luôn sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp mọi lúc mọi nơi, làm việc hết mình hết trách nhiêm không ỷ lại trông chờ sự giúp đỡ của người khác.Giao việc cho thiên bình thì bạn cực kì yên tâm, những người này làm việc luôn rất cẩn trọng và hoàn thành công việc rất đúng hẹn. 

Thiên Bình luôn biết cân đối hài hòa giữa thời gian làm việc và thời gian nghỉ ngơi, là nhóm người không bao giờ để lãng phí thời gian vào những thứ vô bổ. Đặc biệt biết phân bổ tổ chức công việc một cách hợp lý, có tố chất của một người quản lý, một người lãnh đạo.

Mối quan hệ gia đình và bạn bè

Chắc hẳn gia đình là điều quan trọng nhất đối với mỗi chúng ta, nó cũng không ngoại lệ với cung Thiên Bình. Ngoài những lúc bận rộn với công việc thì hầu hết thời gian rảnh chòm sao này luôn dành cho gia đình người thân.

Bạn bè của cung này tuy không quá nhiều nhưng lại rất chất lượng, họ luôn biết cách hòa hợp đồng cảm chia sẻ giúp đỡ nhau để tạo lên một tình bạn đẹp.

Tính cách của người cung Thiên Bình
Tính cách của người cung Thiên Bình

Trong tình yêu Cung Thiên Bình là người như thế nào?

Cô đơn có lẽ là kẻ thù của chòm sao này, chính vì tính cách thích được người khác quan tâm nên Thiên Bình khá sợ phải một mình. Trong tình yêu thì là người khá chủ động, biết lắng nghe thấu hiểu đối phương.

Trong một mối quan hệ, thì luôn có sự rõ ràng, không thích mập mờ và xác định tiến tới tương lai, không điều gì có thể làm thay đổi tình yêu vĩnh cửu của Thiên Bình. Đặc biệt họ là những người coi trọng tình cảm hơn vật chất.

Những thay đổi trong năm 2022 của Cung Thiên Bình

Dự đoán năm 2022 sẽ là một năm khá suôn sẻ thuận lợi, đem lại nhiều cơ hội phát triển cho cung hoàng đạo này.

 •  Trong công việc thì có thể được thăng quan tiến chức, tình yêu hôn nhân tràn ngập niềm vui, gia đình vui vẻ hòa thuận.
 •  Mọi thứ đang đều diễn ra theo chiều hướng tốt lên, nhưng đừng vì thế mà bạn chủ quan lơ đãng công việc, hãy khiêm tốn học hỏi và phát triển bản thân hơn nữa nhé. 
Người cung Thiên Bình có tính cách bao dung độ lượng
Người cung Thiên Bình có tính cách bao dung độ lượng

Trên đây là tổng quan về tính cách tình yêu và sự nghiệp của cung Thiên Bình. Người cung này luôn sợ ở 1 mình nên các bạn cần chú ý đấy nhé. Bạn có thể tham khảo các thông tin về 12 cung hoàng đạo khác tại phần tin tức phong thủy của chúng tôi nhé.

Tham khảo các dự án của chúng tôi >>

 

5/5 - (1 bình chọn)

  KÝ GỬI NHÀ ĐẤT

  Quý khách hàng vui lòng cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án này.

  0903066813