Đồng Nai sắp ban hành quy định mới về tách thửa đất

Đồng Nai sắp ban hành quy định mới về tách thửa đất

UBND tỉnh Đồng Nai vừa có cuộc làm việc với các sở, ngành, địa phương lấy ý kiến dự thảo quy định về diện tích đất tối thiểu để tách thửa đối với từng loại đất.

Đồng Nai Theo dự thảo, thửa đất được phép tách thửa phải đảm bảo các điều kiện như: thửa đất được cấp chứng nhận quyền sở hữu đất, không có tranh chấp, không thuộc khu vực bảo tồn, khu di tích lịch sử, văn hóa, chưa có thông báo thu hồi đất, thửa đất tách thửa phải đảm bảo diện tích, không cho phép tách đất nông nghiệp thành nhiều thửa để chuyển quyền sử dụng đất cho cùng một cá nhân, hộ gia đình…

Đối với đất ở tại TP.Biên Hòa, các phường TP.Long Khánh, thị trấn diện tích tối thiểu để tách thửa là 60m2. Những xã của TP.Long Khánh và các xã của các huyện diện tích tách thửa tối thiểu là 80m2. Kích thước các thửa đất hình thành sau khi tách thửa phải đảm bảo chiều rộng từ 4m trở lên với khu vực TP.Biên Hòa, các phường Long Khánh, thị trấn. Các khu vực còn lại chiều rộng thửa đất sau khi tách nhỏ nhất là 5m.

Đồng Nai

Đồng Nai Đất nông nghiệp muốn tách thửa phải đảm bảo diện tích nhỏ nhất là 500m với TP.Biên Hòa, các phường TP.Long Khánh và các thị trấn. Những nơi còn lại diện tích tối thiểu tách thửa là 1 ngàn m2.

UBND tỉnh Đồng Nai cũng cho biết thêm trong hơn 2 năm qua các văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đã cho phép tách hơn 14 ngàn thửa đất thành trên 43,7 ngàn thửa. Loại đất tách thửa chủ yếu là đất nông nghiệp, trong đó một số đối tượng lợi dụng tách thửa đã phân lô bán nền.

Tại TP.Biên Hòa, khu vực tách thửa nhiều là 2 xã Phước Tân, Tam Phước. Huyện Nhơn Trạch xảy ra tách thửa nhiều ở các xã: Long Thọ, Vĩnh Thanh, Phú Đông. Huyện Trảng Bom là khu vực các xã An Viễn, Sông Trầu, Tây Hòa. Huyện Vĩnh Cửu tại khu vực 2 xã Thạnh Phú, Tân Bình…

Đồng Nai

Đồng Nai UBND tỉnh cho biết việc ban hành quy định về diện tích đất tối thiểu để tách thửa đối với từng loại đất nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân có nhu cầu tách thửa để làm nhà ở hoặc cho người thân; ngăn chặn được tình trạng một số cá nhân mua đất tách thửa và phân lô, bán nền hình thành các khu dân cư tự phát. Lãnh đạo tỉnh yêu cầu Sở Tài nguyên – môi trường tổng hợp các ý kiến hoàn thiện dự thảo để trình UBND tỉnh phê duyệt và ban hành.

Chúng tôi sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ các bạn!

Hotline: 0903 066 813
Địa chỉ: 53 Trần Quốc Thảo ,P7,Q3,Tp HCM
Fanpage: https://www.facebook.com/propertyxvn0903066813/
Website: https://propertyxvn.com/

Rate this post

    KÝ GỬI NHÀ ĐẤT

    Quý khách hàng vui lòng cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án này.

    0903066813