Kinh nghiệm đầu tư đất vườn Long Khánh Đồng Nai một số điều cần biết

Xu hướng bất động sàn 2022 -2050 và Đầu tư nói chung là việc bạn sử dụng vốn để thu về lợi nhuận. Đối với đầu tư đất vườn thì ngoài vốn bạn còn phải bỏ ra công sức, trí tuệ,… để hi vọng mang về lợi nhuận cao. Đầu tư từ xưa đến nay chưa bao giờ là việc dễ dàng, vì vậy dù là người mới hay người có kinh nghiệm thì việc “bỏ túi” các bí quyết đầu tư chưa bao giờ là thừa thãi. Dưới đây là toàn bộ kinh nghiệm đầu tư đất vườn an toàn, hiệu quả mà người trước truyền lại. Trong bài viết này là những thông tin hữu ích giúp bạn biết được nên làm gì, không nên làm gì khi đầu tư đất vườn long khánh đồng nai.

Kinh nghiệm đầu tư đất vườn long khánh và một số điều cần biết

Trong tất cả các bài viết về kinh nghiệm đầu tư,đầu tư đất vườn long khánh đồng nai Sea Trần luôn dành một phần lớn nội dung để nói về lĩnh vực đầu tư với hy vọng bạn sẽ hiểu tường tận về nó trước khi vạch ra các “đường đi nước bước” cụ thể. Việc bạn hiểu về nó không chắc chắn 100% bạn sẽ đầu tư thành công, nhưng nếu bạn không biết gì về lĩnh vực đầu tư mà liều lĩnh “đâm đầu” vào nó thì chắc chắn bạn sẽ giống như câu nói của Tôn Tử “không biết người không biết ta, mọi trận đều bại”.

Nếu bạn chưa hiểu rõ về đất vườn, hãy dành ra 1 phút để đọc phần nội dung này. Còn nếu bạn đã hiểu về nó, hãy chuyển sang các phần nội dung khác mà bạn quan tâm.

đất vườn Long Khánh Đồng Nai
Kinh nghiệm đầu tư đất vườn

Đất vườn là gì? biệt thự vườn là gì

Đất vườn là loại đất quen thuộc thường xuất hiện ở các vùng nông thôn. Mặc dù phổ biến nhưng ít ai hiểu rõ đất vườn là loại đất gì, những quy định cụ thể về loại đất này. Nếu bạn cũng chưa hiểu rõ về nó thì khi đầu tư bạn sẽ gặp phải rất nhiều rủi ro.

Trong quy định của Luật đất đai hiện nay thì không có quy định nào nói về đất vườn. Tuy nhiên chúng ta có thể hiểu:

Đất vườn hay đất thổ vườn là phần đất trồng cây hàng năm hoặc cây lâu năm và đất ở trong cùng một thửa đất.

Đất vườn có thể liền kề hoặc cùng thửa với đất thổ cư hoặc có thể được tách riêng.

Đất vườn chỉ được dùng để trồng cây lâu năm hoặc cây hàng năm, không được xây dựng nhà ở (nếu chưa chuyển đổi).

Đất vườn không được xác định vào nhóm đất nông nghiệp hay phi nông nghiệp theo phân loại đất đai mới nhất.
kinh nghiệm đầu tư đất vườn 1.

Xem thêm Đất nhà vườn khách gửi bán trong tháng 8/2022

NHÀ VƯỜN SIÊU ĐẸP NGAY THÀNH PHỐ LONG KHÁNH CHỈ 3,5 TR/M2

💚 Khu vườn trái cây siêu đẹp đã xây cổng rào bao quanh, điện nước đầy đủ, có nhà cấp 4 mới xây.

💚 Vườn trái cây xum xuê : sầu riêng, măng cụt, dừa xiêm, chôm chôm, mít….,

👉 Đất tại thủ phủ nhà vườn trái cây thuộc Thành Phố Long Khánh, nằm trên trục đường chính LÊ A nối dài, nối giữa Lê A và Bình Lộc Tín Nghĩa.

– Cách cao tốc Liên Khương 1,5Km.

– Cách TT Tp Long Khánh và QL1A khoảng 5Km.

– Cách Tp HCM 70Km.

– Đường nhựa chạy tới đất.

👉 Diện tích : ngang 45 x 46m = 2.000m vuông như bánh chưng. Full hồng có thể tách 9 lô nhỏ sau khi lên thổ cư. Hiện đã tách 2 sổ, mỗi sổ 1.000m2

❤️ Giá chỉ 3,5tr/1m2 có TL khách thiện chí. (7 tỉ cho khu vườn tuyệt đẹp)

– Ngân hàng đã thẩm định cho vay 4 tỉ, chờ mở room giải ngân.

đất vườn Long Khánh Đồng Nai
Đất tại thủ phủ nhà vườn trái cây thuộc Thành Phố Long Khánh
đất vườn Long Khánh Đồng Nai
Đất tại thủ phủ nhà vườn trái cây thuộc Thành Phố Long Khánh
đất vườn Long Khánh Đồng Nai
Đất tại thủ phủ nhà vườn trái cây thuộc Thành Phố Long Khánh
đất vườn Long Khánh Đồng Nai
Đất tại thủ phủ nhà vườn trái cây thuộc Thành Phố Long Khánh
đất vườn Long Khánh Đồng Nai
Đất tại thủ phủ nhà vườn trái cây thuộc Thành Phố Long Khánh
đất vườn Long Khánh Đồng Nai
Đất tại thủ phủ nhà vườn trái cây thuộc Thành Phố Long Khánh
đất vườn Long Khánh Đồng Nai
Kinh nghiệm đầu tư đất vườn long khánh và một số điều cần biết

Kinh nghiệm đầu tư đất vườn – Mua đất vườn có làm sổ đỏ được không?

Điều 101 Luật đất đai 2013 quy định về điều kiện cấp sổ đỏ cho đất vườn như sau:

Đất được sử dụng ổn định trước ngày 1/7/2004;
Người sử dụng đất không vi phạm pháp luật về đất đai;
Đất không có tranh chấp;
Đất phù hợp với quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng đô thị, quy hoạch xây dựng điểm dân cư nông thôn,…

Mua đất vườn có được xây nhà không?

đầu tư đất vườn long khánh đồng nai Kinh nghiệm đầu tư đất vườn không phải là đất ở nên không được phép xây nhà. Nếu muốn xây nhà trên đất vườn thì bạn phải làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất vườn sang đất thổ cư.

Tuy nhiên không phải mọi đất vườn đều được chuyển đổi mục đích sử dụng đất, điều này còn tùy thuộc vào đất có đáp ứng được các điều kiện sau hay không:

Phải có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc giấy tờ tương tự;

Người xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất là người chấp hành đúng luật đất đai ở địa phương, có văn bản do UBND xã/phường/thị trấn xác nhận;

Đất sử dụng ổn định, không có tranh chấp;

Đất phù hợp với quy hoạch, kế hoạch của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền;

Không nằm trong phạm vi đất quy hoạch của Nhà nước.

Kinh nghiệm đầu tư đất vườn và những lưu ý cần biết

Kinh nghiệm đầu tư đất vườn, khi chuyển mục đích sử dụng đất từ đất vườn sang đất thổ cư thì bạn sẽ phải đóng phí chuyển đổi. Cụ thể:

Đối với trường hợp chuyển đất vườn trong cùng thửa đất có nhà ở thì: Tiền sử dụng đất phải nộp = 50% x (Tiền sử dụng đất tính theo giá đất ở – Tiền sử dụng đất tính theo giá đất nông nghiệp).

Đối với trường hợp chuyển đất vườn không cùng thửa đất có nhà ở thì: Tiền sử dụng đất phải nộp = Tiền sử dụng đất tính theo giá đất ở – Tiền sử dụng đất tính theo giá đất nông nghiệp.

Có nên đầu tư đất vườn không?

Kinh nghiệm đầu tư đất vườn khách hàng mua đất vườn, người mua thường sử dụng cho 4 mục đích:

Làm vườn, làm nông nghiệp; đầu tư đất vườn long khánh đồng nai

Xây dựng nhà vườn theo kiểu second home để nghỉ dưỡng;

Xây dựng nhà vườn để kinh doanh theo kiểu farmstay, homestay;

Chuyển đổi thành đất ở để bán kiếm lời.

Bàn về khía cạnh đầu tư, bài viết này chỉ đề cập đến mục đích thứ 3 và thứ 4. Tại đây Sea Trần muốn bạn chắc chắn một lần nữa về quyết định của mình, rằng có nên đầu tư đất vườn không hay chuyển sang các lĩnh vực đầu tư khác như: đầu tư căn hộ, đầu tư nhà cho thuê, đầu tư nhà phố, đầu tư homestay, đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng, đầu tư đất nền ven đô,… Hãy tìm hiểu về ưu và nhược điểm của đầu tư đất vườn để có câu trả lời.

đất vườn Long Khánh Đồng Nai
Ưu điểm đầu tư đất vườn long khánh đồng nai

Ưu điểm đầu tư đất vườn long khánh đồng nai

Biệt thự nhà vườn Giá rẻ: So với đất thổ cư, giá đất vườn rẻ hơn rất nhiều, đó là một trong những lý do khiến nhiều người đổ xô mua đất vườn với hy vọng “phù phép” nó thành đất thổ cư và kiếm lời.

Dễ mua: Đất thổ cư giá cao, nhu cầu tìm kiếm mạnh nên khả năng mua được đất thổ cư ưng ý khó hơn so với đất vườn – vẫn còn khá nhiều và giá đất rẻ.

Dễ bán, cho thuê: Mua đất làm nhà vườn hiện nay đang là xu hướng của nhiều người, vì vậy nếu bạn sở hữu một mảnh đất vườn tiềm năng thì bạn không cần phải lo lắng đến tính thanh khoản.

Nhược điểm đầu tư đất vườn long phước

Cạnh tranh lớn: Vì là xu hướng nên khi đầu tư bạn không chỉ vấp phải sự cạnh tranh khốc liệt của giới đầu tư mà còn các đối tượng khác như người mua thực. Nếu không có tài chính mạnh, kỹ năng quan sát và phân tích tốt thì rất khó để bạn thành công.

Phí duy trì cao: Đối với những người mua đất vườn để đầu tư nhà vườn thì sẽ phải tốn một khoản phí không nhỏ để thuê người duy trì và phát triển khu vườn luôn tươi tốt, đẹp và hấp dẫn.

Rủi ro nhiều: Đầu tư nhà đất nói chung luôn tồn tại nhiều rủi ro không riêng gì đất vườn. Các rủi ro có thể kể đến như là: pháp lý, quy hoạch, chôn vốn,… Nếu không tỉnh táo thì bạn có thể mất trắng khi đầu tư.
Kinh nghiệm đầu tư đất vườn an toàn, hiệu quả

Kinh nghiệm đầu tư đất vườn – Lựa chọn khu vực, vị trí đất

Kinh nghiệm đầu tư đất vườn thì đâu đâu cũng có, càng đi về vùng nông thôn thì đất vườn càng nhiều. Nhưng đất vườn để đầu tư thì cần phải xem xét đến nhiều yếu tố khác nhau để lựa chọn. Cụ thể:

Vị trí:

Không nên mua đất vườn ở những nơi xa xôi, hẻo lánh, mà vị trí nhà vườn nên ở gần trung tâm thành phố, cách trung tâm thành phố khoảng 35 – 40km. Nói chung là thời gian di chuyển từ thành phố đến khu vực (và ngược lại) chỉ nên dưới 1 tiếng đồng hồ trong điều kiện giao thông bình thường, không bị kẹt xe, không bị ngập nước. Nên ưu tiên những mảnh đất nằm trên các tuyến đường dọc theo các trục cao tốc để thuận tiện cho việc đi lại.

View:

View đất rất quan trọng nếu như bạn mua đất vườn để kinh doanh homestay hay farmstay. Đó phải là nơi thoáng đãng, không u ám, không gian mát mẻ, xanh – sạch – đẹp. Nếu nơi đó có thêm view sông, hồ, núi, biển,… thì càng tốt.

Loại đất:

Biệt thự nhà vườn  Dù là kinh doanh hay chuyển đổi thành đất ở thì đất vườn bạn định mua cũng cần trồng được nhiều loại cây. Muốn vậy thì đất ở đó phải tốt, phì nhiêu, khí hậu ôn hòa, cây cối xanh tốt quanh năm. Đất càng phù hợp với nhiều cây trồng thì đất đó càng được đánh giá cao để xây dựng nhà vườn.

kinh nghiệm đầu tư đất vườn

Thế đất:

Tùy mỗi khu vực khác nhau mà thế đất ở mỗi nơi một khác. Tuy nhiên nếu mục đích của bạn là xây nhà và vườn thì nên chọn đất có độ dốc khoảng 15 độ thì khi xây dựng nhà vườn sẽ rất dễ dàng và đẹp mắt.

Diện tích đất:

Dù bạn có dồi dào tài chính đến đâu thì bạn cũng không nên mua một mảnh đất quá rộng (thay vào đó nên mua nhiều mảnh đất vừa ở nhiều khu vực khác nhau). Nhìn chung, nên chọn mảnh đất có diện tích từ 200m2 – 1000m2. Ưu tiên ngang từ 10m trở lên thì sau này xây nhà sẽ rất đẹp. Trong đó bạn sẽ chuyển đổi khoảng 100m2 đất từ đất vườn lên đất thổ cư để sau này xây nhà, phần còn lại sẽ dành cho đất vườn.

Tiện ích:

đầu tư đất vườn long khánh đồng nai Dù là kinh doanh hay xây nhà ở thì tiện ích luôn là thước đo để đánh giá đó có phải là một nơi đáng sống, đáng nghỉ dưỡng hay không. Mặc dù gắn liền với chữ “vườn” tạo cảm giác cho người ta về một cuộc sống ở thôn quê nhưng cuộc sống ngày càng hiện đại, nhu cầu hưởng thụ của con người ngày càng tăng cao. Do vậy, khi mua đất vườn bạn cần tính toán đến điều này để chọn mảnh vườn ở một nơi: thuận tiện đi lại, xung quanh là các tiện ích thiết yếu phục vụ cho cuộc sống.

Hạ tầng kỹ thuật:

Nghĩa là nơi đó phải có điện và nước. Nơi đâu có điện và nước thì nơi đó mới có sự sống. Sẽ không ai lựa chọn một nơi không có điện, nước để sinh sống hoặc nghỉ dưỡng cả, vì vậy khả năng kinh doanh hoặc bán lại sẽ rất thấp. Ngoài ra, nếu bạn định kinh doanh nhưng không có điện, nước thì chắc chắn mọi việc sẽ khó khăn và tốn chi phí hơn rất nhiều.

Xem xét tính pháp lý

Kinh nghiệm đầu tư đất vườn, bạn cần phải đảm bảo 2 yếu tố sau:

Đất bạn định mua có đầy đủ giấy tờ pháp lý theo quy định của pháp luật: Theo đó bạn cần phải kiểm tra kỹ xem đất có sổ đỏ chưa, đất có đang bị tranh chấp không, đất có thuộc diện thu hồi không,… Nếu không thì tuyệt đối không được mua đất này.

Đất bạn định mua có được lên thổ cư hay không: Hãy đến Phòng Tài nguyên và Môi trường để xác định vấn đề này. Bởi vì đây là yếu tố quyết định đến lợi nhuận của bạn. Biệt thự nhà vườn  Nếu không thể lên thổ cư thì đây chỉ là một mảnh đất vườn, bạn không thể nào kinh doanh kiểu nhà vườn hoặc bán theo diện đất thổ cư được. Rất có thể bạn sẽ bị chôn vốn hoặc lỗ nếu như đất không thể lên thổ cư.

Kiểm tra rõ quy hoạch

Nếu đất bạn định mua thuộc vào diện quy hoạch thì sớm hay muộn cũng sẽ bị Nhà nước thu hồi. Khi Nhà nước thu hồi đất thì bạn sẽ nhận được bồi thường, đầu tư đất vườn nhưng số tiền bồi thường sẽ thấp hơn rất nhiều so với giá đất thị trường, tức là thấp hơn số tiền bạn bỏ ra mua (bởi vì giá Nhà nước bồi thường được tính theo giá đất do UBND tỉnh/thành phố nơi có đất ban hành).

Vì vậy, để tránh mua phải đất quy hoạch thì bạn phải tìm hiểu thật kỹ càng ở mọi nguồn tin. Phòng Tài nguyên và Môi trường quận/huyện nơi mảnh đất tọa lạc là một trong những nguồn tin đáng tin cậy để bạn kiểm tra xem đất có nằm trong quy hoạch hay không. Nếu đất ở gần sông nước thì phải kiểm tra xem đất có nằm trong hành lang an toàn sông hay không.

Kinh nghiệm đầu tư đất vườn – Chăm sóc và phát triển

Kinh nghiệm đầu tư đất vườn để kinh doanh kiểu nhà vườn thì chăm sóc và phát triển là một trong những yếu tố bạn không thể bỏ qua. Nếu không thể tự mình chăm sóc thì bạn cần thuê người để thực hiện các công việc như:

Trông coi đất đai, nhà cửa;

Lau chùi, dọn dẹp;

Chăm sóc và phát triển vườn;

Duy trì điện, nước, cáp, internet;

Giữ gìn vệ sinh môi trường.

Tuy nhiên bạn cần phải chọn thuê người làm uy tín để tránh các trường hợp như: tự ý bắt gà, vịt nuôi, câu cá trong ao, cây trái trong vườn đem đi bán,…

Tổng kết Kinh nghiệm đầu tư đất vườn

Nói về đầu tư thì không có lĩnh vực nào được gọi là an toàn cả, đầu tư đất vườn tuy nhiên nếu đã liên quan đến đất đai thì mức độ rủi ro cao hơn nhiều so với các loại hình khác. Do vậy nếu là người mới thì bạn phải cân nhắc thật kỹ xem có nên đầu tư vào đây không. Nếu quyết định đầu tư thì bên cạnh pháp lý đầy đủ thì vấn đề quan trọng không kém đó là xem xét đến khả năng chuyển đổi thành đất thổ cư. Chỉ khi đất vườn được chuyển đổi thành đất ở thì khả năng sinh lời mới có, còn nếu không thì nó mãi mãi chỉ là mảnh đất dùng để trồng cây không hơn không kém.

Xem thêm đất nhà vườn long phước Chủ ký gửi trong tháng 8/2022

Bán đất 2 mặt tiền đường cầu đình và hẻm 87 Long Phước, Quận 9. Diện tích 1,5ha, có 400 thổ cư. Lô đất đẹp, bằng phẳng, mặt tiền đường đường lớn. Nằm đối diện khu biệt thự vườn Sài Gòn Garden Riverside Village.

đất nhà vườn long phước
đất nhà vườn long phước
đất nhà vườn long phước

Mua đất vườn Long Phước để làm nơi nghỉ dưỡng, đi đi về về dịp cuối tuần hay dịp nghỉ lễ đã không còn quá xa lạ với mọi người. Nếu đang có ý định đầu tư đất vườn để làm nghỉ dưỡng cách trung tâm Tp.HcM chỉ 15p chạy xe.

Luôn có mọi diện tích 2000, 3000m, 5000m đến 1ha, 2ha… cho khách hàng lựa chọn. Giá rẻ nhất Khu Đông chỉ từ 12tr-15tr/m2.

Xem thêm các bất động sản đất vườn – biệt thự – dự án 1/500 Chính chủ ký gửi : https://propertyxvn.com/dang-tin/

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ QUAN TÂM THEO DÕI KÊNH PROPERTYXVN.COM

MỌI THÔNG TIN MUA BÁN – KÝ GỬI – ĐẤT VƯỜN – NHÀ VƯỜN – BIỆT THỰ VƯỜN  VUI LÒNG LIÊN HỆ

Fanpage dự án : https://www.facebook.com/datvuonlongphuoc

CHÚC QUÝ KHÁCH SỨC KHỎE & THÀNH CÔNG, TRÂN TRỌNG!

5/5 - (1 bình chọn)

    KÝ GỬI NHÀ ĐẤT

    Quý khách hàng vui lòng cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án này.

    0903066813