Mua đất Đồng Nai hay Bình Dương kênh review đất nền tổng hợp

Đất Bình Dương và Đồng Nai là hai thị trường tiềm năng được nhiều khách hàng săn đón khi thích hợp mua an cư lẫn mua đầu tư. Vậy nên mua đất Đồng Nai hay Bình Dương cùng Porpertyxvn.com tìm hiểu qua bài viết này.

Hai Tỉnh thành này vừa được nhà nước đầu tư nâng cấp hạ tầng giao thông vừa đẩy mạnh các chính sách thu hút vốn để cùng với Thành phố Hồ Chí Minh tạo thành tam giác kinh tế lớn nhất khu vực phía Nam.

Nếu khách hàng đang phân vân khi chọn lựa giữa đất Bình Dương và Đất Đồng Nai thì hãy cùng theo dõi bài viết ngay sau đây của để tìm ra câu trả lời.

vị trí đất nền khu dân cư an viễn

GIỐNG NHAU

Bình Dương và Đồng Nai được ví như “sân sau” của Thành Phố Hồ Chí Minh, vì vậy thị trường đất nền ở hai khu vực này đều có những nét giống nhau cơ bản như:

Đều có quỹ đất lớn với mật độ dân cư đông đúc (Bình Dương 2.694,7 km², Đồng Nai, 5.905,7 km²).

Giá bán sản phẩm hiện phù hợp với khả năng tài chính của đa số người dân. Các khu vực vùng ven có giá thành rẻ chỉ từ 5-15 triệu/m 2 nên dễ thanh khoản.

Các dự án đất nền thường nằm gần những khu công nghiệp, chợ, trường học,…

Hai tỉnh thành đều được nhà nước đầu tư các công trình hạ tầng giao thông quan trọng. Và các công trình giúp kết nối các tỉnh thành với nhau như đường: Vành đai 3, đường Vành đai 4, Tuyến Metro,…

Nguồn cung cầu đất nền xuất phát từ nhu cầu ở thực của dân địa phương, lao động nhập cư về làm việc trong các khu công nghiệp, đầu tư sinh lời,…

Khi quỹ đất trung tâm Thành Phố đã dần cạn kiệt, cùng với tốc độ đô thị hoá, việc dân cư di chuyển ra sinh sống ở các tỉnh vùng lân cận sẽ giúp những khu vực này tương lai có tiềm năng tăng giá vượt bật.

KHÁC NHAU

Bên cạnh những điểm giống nhau về vị trí chiến lược và tiềm năng ở khu vực Đông Nam Bộ, thì Bình Dương và Đồng Nai có các đặc điểm riêng về địa hình, dân cư, hạ tầng,… Dưới đây là những điểm khác nhau giữa 2 khu vực này:

Tỉnh Bình Dương nằm trong vùng kinh tế trọng điểm và tứ giác công nghiệp với việc sở hữu 29 khu công nghiệp và 12 cụm Công nghiệp. Vào ngày 01/2/2020, Bình Dương chính thức có 3 Thành phố trực thuộc tỉnh bao gồm: Thành phố Thủ Dầu Một, Thành phố Thuận An và Thành phố Dĩ An.

Bình Dương hiện có tốc độ tăng trưởng kinh tế luôn ở mức cao, năm 2019 GRDP Bình Dương tăng 9,5% và năm 2018 đạt nằm Top 21 thành phố thông minh do diễn đàn cộng đồng thông minh Thế giới (ICF) bình chọn. Đây là cột mốc đánh dấu những bước tiến mạnh mẽ của Tỉnh Bình Dương sau hơn 60 năm thành lập và phát triển.

Thời gian tới, các tuyến đường mới đã, đang và sẽ được triển khai trên địa bàn Thành Phố Bình Dương như:

đất nền an viễn đồng nai

Vành đai 4 xuyên suốt từ Đồng Nai đến Bàu Bàng, sang Tây Ninh, TP.HCM và xuống tận Long An.

Cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành dài 69km…

Cao tốc TP.HCM – Lộc Ninh và tuyến Metro thành phố mới Bình Dương – Uyên Hưng – Tân Thành…

Cảng cạn ICD Bàu Bàng đang được Nhà nước đầu tư xây dựng với quy mô 20ha.

Lợi thế:

Bình Dương đang có xu hướng phát triển theo chiều sâu với các dự án quy mô lớn, được quy hoạch đồng bộ, đầu tư bài bản.

Các khu công nghiệp hiện đại với quy mô lớn thu hút lượng dân cư đông đảo từ các tỉnh thành khác về đây sinh sống và làm việc.

Giá nhà đất tại Bình Dương tăng cao xuất phát từ nhu cầu khai thác sử dụng hơn là mục đích đầu cơ, lướt sóng.

Hạn chế:

Các khu vực Trung tâm của Bình Dương như Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An đã cao đạt ngưỡng. Tỷ suất sinh lời không nhiều nên nhìn chung phù hợp với mua ở.

Các khu vực giá rẻ thường nằm xa Trung tâm và đang trong quá trình phát triển như: Tân Uyên, Bàu Bàng, Bến Cát,…

Khu vực Thành phố mới Bình Dương sau hơn 10 năm hình thành có giá bán đã đẩy lên khá cao (40 – 55 triệu đồng/m2), dân cư thưa thớt, tiện ích chưa hình thành, hạ tầng hiện đại nhưng chưa kết nối tốt với khu vực,… đã tạo tâm lý hoang mang cho nhà đầu tư khi “xuống tiền” ở khu vực này.

ĐẤT ĐỒNG NAI

Đồng Nai tọa lạc ở phía Đông của Thành Phố Hồ Chí Minh và tiếp giáp trực tiếp với Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận, Lâm Đồng, Bình Phước, và Bình Dương. Đồng Nai hiện có Thành phố là Biên Hoà.

Đất Bình Dương

Vị trí Đồng Nai trên bản đồ khu vực

Hiện Đồng Nai đã hoàn thành quy hoạch tổng thể 34 khu Công nghiệp với tổng diện tích 11.189 ha, trong đó hơn 32 khu công nghiệp đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và đi vào hoạt động như Long Thành, An Phước, Nhơn Trạch II, Biên Hòa II, Amata,..

Đây là tỉnh có dân số đông thứ 2 ở miền Nam (sau Thành phố Hồ Chí Minh), đông thứ 5 cả nước (sau Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An) có diện tích lớn thứ nhì ở Đông Nam Bộ (sau Bình Phước).

Các quy hoạch hạ tầng giao thông giúp Bất động sản tăng trưởng mạnh trong tương lai như:

Khởi công Cảng hàng không Quốc Tế Long Thành quy mô sân bay khoảng 5.000 ha và sẽ là một Cảng trung chuyển hàng không của Việt Nam và quốc tế.

Mở rộng Cảng Cái Mép – Thị Vải: với tổng diện tích của cảng là 27 hecta.

Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu: chiều dài 77.6 km dự kiến thi công vào năm 2021.

Cao tốc Hồ Chí Minh – Bến Lức – Long Thành: dài 58km nối tỉnh Long An với Đồng Nai. Kinh phí cao tốc là 31.000 tỷ đồng và dự kiến thông xe vào năm 2020.

Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây: Cao tốc dự kiến khởi công năm 2020 với số vốn đầu tư hơn 17.000 tỉ đồng.

Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương: dài khoảng 220 km nối Đồng Nai với tỉnh Lâm Đồng.

Lợi thế:

Xuất phát từ những thông tin quy hoạch trên, nhìn chung đất Đồng Nai có những lợi thế sau:

Đất Đồng Nai dự kiến sẽ tăng gấp nhiều lần khi hoàn thành Sân Bay Long Thành cũng như cầu Cát Lái nối Quận 2 và Nhơn Trạch.

Hạ tầng giao thông đang ngày một hoàn thiện với sự hiện hữu của cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây giúp kết nối giao thông Đồng Nai và Thành Phố Hồ Chí Minh.

Đường bộ, đường sắt, đường hàng không, đường biển (cảng Cái Mép) ở Đồng Nai đều được đầu tư, hơn hẳn những tỉnh khác.

Đồng Nai tiếp giáp với Bà Rịa – Vũng Tàu nên phát triển mạnh du lịch, nghỉ dưỡng,… trong tương lai

Hạn chế:

Khu vực này tập trung các dự án lớn mang tầm cỡ Quốc gia như: Khởi công Cảng hàng không Quốc tế Long Thành vào năm 2021, xây dựng tuyến cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu, Cao tốc Hồ Chí Minh – Bến Lức – Long Thành,… nên đa số người mua khu vực này chủ yếu là mua đầu tư với tâm lý “chờ thời”, còn các khu vực tăng sốt ảo hiện tại là do cò kê, đẩy giá,…

Khu vực Nhơn Trạch từng rơi vào tình trạng “vỡ bong bóng” khi có thông tin Nhơn Trạch sẽ trở thành Thành phố vệ tinh của Hồ Chí Minh và việc phê duyệt xây cầu Cát Lái,…

Khu vực Đồng Nai nhất là các huyện Long Thành, Nhơn Trạch đang siết chặt việc cấp phép phân lô dự án cũng như chuyển nhượng quyền sử dụng đất nên khách hàng cần tìm hiểu kỹ pháp lý dự án trước khi mua.

Lượng khách hàng đông đảo chọn mua đất Đồng Nai và đất Bình Dương

Đất Bình Dương và Đồng Nai được đặt nhiều kỳ vọng trong tương lai khi đón đầu các công trình giao thông trọng điểm và lượng dân cư về theo sự phát triển các Khu công nghiệp. Mỗi tỉnh đều có những lợi thế riêng, căn cứ vào nhu cầu và tài chính mà khách hàng nên chọn cho mình khu vực đầu tư an toàn với mức giá hợp lý nhất.

Tìm hiểu thông tin chi tiết đất nền khu dân cư An Viễn Đồng Nai xem  TẠI ĐÂY

dự án đất nền khu dân cư an viễn

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ QUAN TÂM THEO DÕI KÊNH PROPERTYXVN.COM

MỌI THÔNG TIN MUA BÁN – KÝ GỬI ĐẤT NỀN VÙNG VEN SÀI GÒN VUI LÒNG LIÊN HỆ

PHÒNG KINH DOANH: 0903 066 813

Tìm hiểu thêm : https://www.facebook.com/propertyxvn/

CHÚC QUÝ KHÁCH SỨC KHỎE & THÀNH CÔNG, TRÂN TRỌNG!

5/5 - (1 bình chọn)

    KÝ GỬI NHÀ ĐẤT

    Quý khách hàng vui lòng cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án này.

    0903066813