Mùa Giáng sinh ấn tượng ở Phần Lan với du khách Việt

Mùa Giáng sinh ấn tượng ở Phần Lan với du khách Việt

Mùa Giáng sinh mỗi ngày mặt trời chỉ xuất hiện khoảng 30 phút, thời tiết có khi xuống -28 độ C nhưng tất cả đều chuẩn bị chu đáo nên ai cũng hứng khởi.

Với 18 năm trong nghề, Phạm Thụy Thanh Phương – hướng dẫn viên (HDV) của Vietravel không nhớ hết mình đã đi qua bao nhiêu quốc gia vào mùa Giáng sinh. Tuy nhiên, mùa Noel năm 2017 khi dẫn đoàn khách đi Phần Lan đã thực sự khiến cô không thể quên. “Mình nhớ mãi mùa Giáng sinh năm ấy. Thời điểm dẫn đoàn đúng vào dịp sinh nhật của công ty”, Phương nói.

Mùa Giáng sinh

  • Vào mùa này Phần Lan rất lạnh, có khi nhiệt độ xuống -280C. Ngay trước khi tour khởi hành, công ty luôn tổ chức họp đoàn để cung cấp cho du khách những thông tin cần thiết về chuyến đi.
  • Thông thường, khi sắp xếp tour mùa đông, điều hành hướng dẫn sẽ chọn những HDV nam, có sức khỏe tốt để đi những nước có khí hậu khắc nghiệt. Tuy nhiên, với kinh nghiệm đưa khách đi tour mùa đông, nên chị Phương được chọn đồng hành cùng du khách trong hành trình đặc biệt này.
  • Mùa Giáng sinh theo chị Phương, cái lạnh miền Bắc Âu không làm khách cảm thấy lo lắng bởi đã được biết trước thông tin nên tất cả đều có sự chuẩn bị đồ ấm kỹ càng. HDV cũng chuẩn bị miếng dán nhiệt cho du khách; khuyên khách nên mặc nhiều lớp áo để cách nhiệt tốt hơn và ăn nhiều phô mai, uống socola nóng hoặc trà gừng để giữ ấm cơ thể.
  • Vào mùa đông, ở Phần Lan cũng như các quốc gia vượt khỏi vành đai Bắc Cực, mặt trời thường xuất hiện rất ít. “Mỗi ngày, mặt trời chỉ xuất hiện khoảng 30 phút vào buổi trưa”, Thanh Phương kể. Ngay khi bước chân xuống sân bay, mọi người đều có chút lo lắng và hồi hộp vì “trời tối đen” dù đang là ban ngày.

“Để du khách an tâm, tôi hướng dẫn mọi người cố gắng đi sát bên nhau. Đi chung nhóm, mọi người sẽ không bị lạc, cũng vì thế gắn kết các thành viên trong đoàn. Mọi người đều cảm thấy thích thú để khám phá hành trình”, Phương cho biết.

  • “Tour đi Phần Lan thông thường, du khách chỉ ghé thăm Helsinki. Tuy nhiên trong hành trình này, du khách sẽ được ghé thăm ‘quê hương ông già Noel’ nên phải bay đến phía bắc của Phần Lan”, chị Phương chia sẻ. Tại đây, một ông già Noel đang hàng ngày làm việc tại làng Rovaniemi, thuộc vùng Lapland, Phần Lan. Người dân địa phương và cả du khách dần đã quên mất cái tên chính thức của ngôi làng là Rovaniemi, mà gọi nơi này là làng Santa Claus.
  • Đến đây ai cũng thấy hứng thú. “Đặc biệt là hai bạn trẻ 14, 15 tuổi. Đây là lần đầu tiên, các bạn ấy được gặp trực tiếp ông già Noel bằng người thật chứ không phải qua hình ảnh miêu tả từ sách vở”, Thanh Phương chia sẻ.
  • Tại “nhà” của ông già Noel, du khách có thể bắt tay và chụp ảnh lưu niệm cùng ông già Noel miễn phí; tự tay chọn những tấm thiệp Giáng sinh theo ý của mình hay đóng dấu vào hộ chiếu cá nhân như để minh chứng mình đã đến làng Santa Claus.
  • Với Phương, những trải nghiệm lần đầu ấy cũng khiến bản thân cô và đoàn du khách thấy thích thú. Ngoài ra, hình ảnh ông già Noel tự tay viết thư trả lời, những lời giải đáp mà các em nhỏ trên khắp thế giới gửi về làm cô và các du khách thấy ấm áp hơn.

Mùa Giáng sinh trong hành trình, đoàn của Phương còn được trải nghiệm các dịch vụ như câu cá trên băng, trượt tuyết, xe chó kéo (loại phương tiện di chuyển trên băng tuyết do những chú chó kéo xe) hay khám phá khách sạn được làm từ những tảng băng. Du khách sẽ được trang bị những bộ quần áo chuyên dụng, đảm bảo giữ ấm khi mặc để trải nghiệm bắt cua huỳnh đế cùng người dân địa phương.

Hotline: 0903 066 813
Địa chỉ: 53 Trần Quốc Thảo ,P7,Q3,Tp HCM
Fanpage: https://www.facebook.com/propertyxvn0903066813/
Website: https://propertyxvn.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *