Người mệnh thủy hợp mệnh gì và màu sắc mang tài lộc

Trong đời sống tâm linh, vận mệnh luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Tùy vào ngày tháng năm sinh mà mỗi người sẽ có một bản mệnh riêng cho mình là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn phân tích và hiểu rõ hơn người mệnh Thủy hợp với mệnh gì ? Mệnh thủy hợp với màu sắc gì nhất ? Hãy cùng theo dõi để biết thêm về bản mệnh này nhé.

Tổng quan về người mệnh Thủy

Dưới đây là một số thông tin cơ bản về người mệnh Thủy mà bạn nên biết khi tìm hiểu về bản mệnh này.

mệnh thủy hợp mệnh gì
Tổng quan về người mệnh Thủy

Những năm sinh Thuộc mệnh Thủy

Dựa vào 5 nhóm dưới đây mà các năm sinh của người mệnh Thủy sẽ được xếp như sau:

 • Giản Hạ Thủy: Tuổi Bính Tý 1936 và 1966; Tuổi Đinh Sửu 1937 và 1997.
 • Tuyền Trung Thủy: Những người sinh năm 1944 và 2004 thuộc tuổi Giáp Thân; Tuổi Ất Dậu năm 1945 và 2005
 • Trường Lưu Thủy: Tuổi Nhâm Thìn sinh năm 1952 và 2012; Tuổi Quý Tỵ năm 1953 và 2013.
 • Thiên Hà Thủy: Bính Ngọ 1966 và 2026; Đinh Mùi 1967 và 2027.
 • Đại Khê Thủy: Tuổi Giáp Dần 1974 và 2034; Tuổi Ất Mão 1984 và 2043.

Tính cách của những người mệnh Thủy như thế nào?

Theo quy luật Ngũ hành, 5 yếu tố chính cấu tạo nên vật chất có những nét đặc trưng riêng. Hành Thủy có đặc điểm của tính nước, mềm mại, uyển chuyển, dễ thích nghi với môi trường mới nhưng không có sự ổn định và dễ thay đổi. Bên cạnh đó, những người mệnh Thủy thường có tính cách rất ân cần, nhẹ nhàng, họ không thích làm việc theo nguyên tắc quá chặt chẽ, cứng ngắc.

Người mang mệnh Thủy thường có quan điểm sống rõ ràng và kỹ lưỡng nên họ rất biết cách giải quyết mọi công việc, tình cảm để khiến mọi người cảm thấy hài lòng nhất. Từ đó tạo được điểm nhấn riêng biệt cho riêng mình. Đa số những người mệnh Thủy luôn gặp may mắn trong công việc liên quan tới giao tiếp, ký kết và thỏa thuận hợp đồng.

Những người mệnh Thủy hợp với mệnh gì?

Để biết mệnh Thủy phù hợp với mệnh nào chúng ta sẽ dựa vào quy luật Ngũ hành bởi Thủy là một trong 5 ngũ hành bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Theo đó, nếu mệnh Thủy hợp với một mệnh nào đó thì người ta sẽ gọi đó là mối quan hệ tương sinh, tức là chỉ những mối quan hệ nuôi dưỡng, giúp đỡ và hỗ trợ lẫn nhau trong cuộc sống, cùng phát triển và vận động không ngừng.

mệnh thủy hợp mệnh gì
Người mệnh Thủy hợp với mệnh Kim, Mộc, Thủy

Vậy nếu xét về quy luật tương sinh thì Thủy nằm trong 2 mối quan hệ là Kim sinh ThủyThủy sinh Mộc. Khi nói đến Kim sinh Thủy có nghĩa là kim loại khi được đun lên sẽ nóng chảy tạo thành chất lỏng- ở đây chính là Thủy. Vì vậy, Kim được xem như là nguồn gốc sinh ra Thủy. 

Còn về mối quan hệ Thủy sinh Mộc, Mộc được ví như là cây cối do đó khi có Thủy hỗ trợ, cây cối sẽ được cung cấp đủ dưỡng chất để phát triển và khỏe mạnh, tức là Mộc không thể thiếu Thủy. Ngoài ra, mệnh Thủy khi kết hợp với mệnh Thủy sẽ tạo thành một con sóng lớn, khỏe mạnh. Do đó, theo phong thủy ngũ hành, mệnh Thủy sẽ hợp nhất với mệnh Kim rồi đến mệnh Mộc rồi mệnh Thủy.

Mệnh Thủy hợp với màu sắc gì để mang tài lộc về

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng đóng vai trò trong việc cân bằng âm dương, ngũ hành. Do đó, nếu biết được đâu là màu sắc hợp với bản mệnh, nó sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong cuộc sống, hạn chế những điều xấu xảy ra. Dưới đây là những màu sắc hợp với người mệnh Thủy:

Màu trắng

Màu trắng được biết đến là màu sắc phù hợp với rất nhiều mệnh, trong đó có mệnh Thủy. Những người mệnh Thủy khi sử dụng những đồ vật có gam màu trắng sẽ được phù trợ, gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc.

Màu xám, màu ghi

Những người thuộc mệnh Thủy nên có những món đồ màu xám hoặc màu ghi bên người bởi đây là màu tương sinh với Thủy, mà tương sinh tức là rất hợp. Những ai mệnh Thủy khi sử dụng gam màu này sẽ giúp vận khí đi lên, luôn gặp nhiều may mắn trong tiền tài.

mệnh thủy hợp mệnh gì
Các màu tương sinh tương khắc với mệnh Thủy

Màu đen

Như đã nói ở trên, những người mệnh Thủy có quan niệm sống rất rõ ràng do đó màu đen tượng trưng cho tính cách này của họ. Bên cạnh đó còn giúp họ tăng thêm nguồn năng lượng tốt, tự tin hơn trong công việc.

Màu xanh dương

Nghe tới chữ Thủy thôi chúng ta cũng có thể liên tưởng ngay tới màu xanh rồi phải không nào? Đây là gam màu rất hợp với mệnh Thủy bởi nó tượng trưng cho chính bản mệnh này. Khi sử dụng các đồ vật màu xanh biển như quần áo, trang sức,…tinh thần của người mệnh Thủy luôn cảm thấy sảng khoái, dễ chịu và thư thái. Đặc biệt, nó còn tiếp thêm nguồn sức mạnh và tinh thần làm việc cho họ.

Những người mệnh Thủy kị màu nào?

Bên cạnh những màu sắc hợp với mình thì mệnh Thủy cũng có nhiều màu sắc tương khắc mà mình cần tránh đó là màu đỏ, tím, cam, vàng, nâu nhạt và màu xanh lá cây. Đây là những gam màu sắc sẽ khiến cho công việc của bạn không thuận lợi, thường hay gặp những điều không may mắn. 

Như vậy, trong bài viết này chúng tôi đã đưa ra những thông tin chi tiết về người mệnh Thủy hợp với mệnh gì và người mệnh Thủy hợp với màu sắc gì. Mong rằng từ những thông tin này, bạn đã biết thêm về mệnh Thủy và biết mình hợp với ai, với màu sắc gì để mang lại tài lộc, sức khỏe và may mắn.

mệnh thủy hợp mệnh gì
Những người mệnh Thủy kị màu nào?

Mệnh thủy Có Hợp Cho Đầu Tư Đất Đai

Theo quy luật ngũ hành tương sinh, mệnh Thủy nằm trong mối quan hệ tương sinh đó là Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Theo đó thì hành Kim được xem là nguồn gốc sinh ra hành Thủy. Thủy thì cung cấp nước và dưỡng chất nuôi cây; vì vậy Thủy là nguồn gốc sinh ra hành Mộc.

Ngoài ra, mệnh Thủy còn hợp với chính mệnh Thủy; vì khi kết hợp 2 Thủy với nhau sẽ có quan hệ “lưỡng thủy thành giang”; tức là khi 2 Thủy kết hợp với nhau sẽ tạo ra dòng chảy con sông mạnh mẽ.

Theo đó, với mối quan hệ Kim sinh Thủy ám chỉ kim loại khi được nóng chảy sẽ hóa thành chất lỏng – ở đây chính là Thủy. Do đó, Kim được coi là “mẹ” sinh ra hành Thủy. Do đó, theo phong thủy ngũ hành, mệnh Thủy hợp nhất với mệnh Kim, tiếp đó là mệnh Mộc và mệnh Thủy.

mệnh thủy hợp mệnh gì
Mệnh thủy Có Hợp Cho Đầu Tư Đất Đai

Mệnh Thủy hợp nghề gì, có hợp làm bất động sản, địa ốc không ?

Trước hết người mệnh Thủy nên làm những nghề thuộc chính bản mệnh Thủy là tốt nhất. Đặc tính của nhóm nghề này thường mang tính trí tuệ, hay di chuyển và có tính hàn.

Các nghề có liên quan trực tiếp đến nước như: nuôi trồng thủy hải sản, sản xuất rượu, bia; nhân viên cứu hộ; giáo viên; vận động viên bơi lội; các công việc nghiên cứu và chăm sóc sinh vật sông, biển.

Các công việc cần giao tiếp, di chuyển như: tiếp tân, ngoại giao, hướng dẫn viên du lịch, hàng hải, vận tải, chuyển phát nhanh,…

Các nghề thuộc hành Kim người mệnh Thủy có thể lựa chọn như: bác sĩ, luật sư, cảnh sát, vận động viên.

Ngoài ra, những nghề nghiệp thuộc hành Mộc cũng khá hợp với người mệnh Thủy có thể kể đến như: văn hóa, giáo dục, chính trị, động thực vật học, sản xuất gỗ,…

Người mệnh Thủy nên tránh lựa chọn các nghề thuộc mệnh Hỏa và mệnh Thổ bởi đây là hai bản mệnh tương khắc. Nếu chọn những nghề thuộc một trong hai mệnh này người mệnh Thủy dễ gặp trắc trở, dễ bị chèn ép, tiểu nhân phá hoại.

Trên đây là những gợi ý của Nhà Đất Mới liên quan đến mệnh Thủy hợp nghề gì để nhanh chóng thành công như ý. Những thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, để thành công điều quan trọng chính là sự nỗ lực của bạn.

Tham khảo các mệnh khác tại đây.

Xem thêm các dự án đang mở bán:

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ QUAN TÂM THEO DÕI KÊNH PROPERTYXVN.COM

MỌI THÔNG TIN MUA BÁN – KÝ GỬI – SHOPHOUSE – CONDOTEL – NHÀ PHỐ – BIỆT THỰ VUI LÒNG LIÊN HỆ

Fanpage dự án : https://www.facebook.com/propertyxvn/

CHÚC QUÝ KHÁCH SỨC KHỎE & THÀNH CÔNG, TRÂN TRỌNG!

5/5 - (1 bình chọn)

  KÝ GỬI NHÀ ĐẤT

  Quý khách hàng vui lòng cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án này.

  0903066813