Nhà đất Bảo Lâm: Giá nhà đất Bảo Lâm Lâm Đồng và quy hoạch Bảo Lâm

Nhà đất Bảo Lâm: Giá nhà đất Bảo Lâm Lâm Đồng và quy hoạch Bảo Lâm

Trong những năm trở lại đây, khi trào lưu “bỏ phố về rừng” của các khách hàng thành phố phát triển, giá đất khu vực Lâm Đồng bắt đầu tăng một cách nhanh chóng khi đón lượng khách lớn từ TPHCM lựa chọn khu vực này làm nhà vườn và phục vụ nghỉ dưỡng. Sở dĩ huyện Bảo Lâm được nhiều người tìm đến là nhờ khí hậu mát mẻ quanh năm, cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, hoang sơ và giá còn đang thấp.

Có nên mua đất nền bảo lâm thời gian này hay không?

Bảo Lâm là một huyện thuộc cao nguyên Di Linh – Bảo Lộc, nằm giữa thị xã Bảo Lộc và huyện Di Linh. Huyện Bảo Lâm được thành lập theo Quyết định số 65/QĐ-CP ngày 11-7-1994 của Chính phủ, từ huyện Bảo Lộc được chia ra thành 2 đơn vị mới là thị xã Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm.

Với diện tích tự nhiên 1465 km2, Bảo Lâm là một trong những huyện có diện tích lớn của tỉnh (chiếm 19%).

Đơn vị hành chính

Huyện Bảo Lâm có 14 đơn vị hành chính, bao gồm 1 thị trấn và 13 xã: Lộc Quảng, Lộc Tân, Lộc Bắc, Lộc Bảo, Lộc Lâm, Lộc Phú, Lộc Ngãi, Lộc Đức, Lộc An, Lộc Thành, Lộc Nam, Tân Lạc và BLá.

Nằm trên độ cao trung bình là 900 m. Trung tâm huyện cách Thành phố Hồ Chí Minh 210 km về phía đông bắc, cách thành phố Đà Lạt 140 km về phía tây nam cách trung tâm thành phố Bảo Lộc khoảng 8 km về phía bắc.

Bảo Lâm là vành đai bao quanh 3 phía: Bắc, đông và tây thị xã Bảo Lộc, khiến cho chu vi của huyện Bảo Lâm rất dài và Bảo Lâm có ranh giới giáp với nhiều địa phương khác:

Phía đông giáp huyện Di Linh;

Phía tây giáp các huyện Đạ Tẻh và Cát Tiên; tây nam giáp huyện Đạ Huoai và thành phố Bảo Lộc, thành phố Bảo Lộc gần như nằm trọn trong lòng huyện;
Phía nam giáp các huyện Tánh Linh và Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận);
Phía bắc giáp thành phố Gia Nghĩa và các huyện Đắk R’lấp, Đắk Glong (Đắk Nông).
Dân cư

Bảo Lâm thuộc vùng đất rộng, người thưa, dân số toàn huyện có 118.420 người (năm 2018), mật độ dân số đạt 60 người/km2. Thu nhập bình quân đầu người chưa cao, mới đạt 2,7 triệu đồng/năm (tương đương 250 USD). Mức sống có sự chênh lệch lớn giữa các vùng, một số buôn vùng đồng bào dân tộc vẫn còn bị tình trạng thiếu đói 1-3 tháng trong năm.

Hiện trên địa bàn huyện có hơn 21 dân tộc đang sinh sống, các dân tộc chủ yếu ở huyện là Kinh, Mạ, Cơ Ho, Nùng, Tày,… Đồng bào các dân tộc ít người chiếm 30,5% dân số, chủ yếu là người Mạ (14,9%) và Cơ Ho (9,4%), ngoài ra còn có một số dân tộc từ các tỉnh miền Bắc đến sinh cơ lập nghiệp.

Đồng bào dân tộc tại chỗ có quá trình sinh sống ở đây từ rất lâu đời. Ở xã Lộc Bắc đã phát hiện được 2 bộ đàn đá. Các nhà khảo cổ học xác định những hiện vật này có niên đại cách đây trên 2.000 năm. Đồng bào dân tộc ở xã Lộc Bảo, Lộc Bắc còn lưu giữ nếp sống trong các nhà dài bao gồm nhiều thế hệ đồng tộc cùng chung sống trong một gia đình lớn.

Đa văn hoá vùng miền, kiến tạo một tìm năng du lịch khám phá văn hoá. Thúc đẩy tìm năng BĐS Bảo Lâm lên cao.

Tài nguyên thiên nhiên huyện Bảo Lâm

Nơi đây là vùng phát sinh của nhiều dòng suối lớn và là đầu nguồn sông La Ngà. Các dòng sông suối chính như: Đa Tong Kriong, Đa Dung Krian, Đạ Riam, Đạ Bình,… tập hợp nhiều nguồn suối nhỏ để đổ vào sông La Ngà.

Ở phía bắc huyện Bảo Lâm cũng có nhiều dòng suối lớn như: Đạ Pou, Đạ Siat, Đạ Kôi, Đạ Sou với rất nhiều nhánh suối nhỏ tập trung đổ vào sông Đa Dâng là ranh giới tự nhiên của huyện với tỉnh Đắc Nông.

Năng lượng thủy điện dồi dào như ĐaNhim, Hàm Thuận – Đa Mi, Đồng Nai 3, Đồng Nai 4,…

Tài nguyên khoáng sản

Bảo Lâm là nơi có nguồn tài nguyên khoáng sản giàu nhất tỉnh Lâm Đồng, chiếm 10% tổng giá trị tài nguyên khoáng sản của vùng Đông Nam Bộ, trong đó thì nguồn tài nguyên Bauxit chiếm tỷ lệ lớn nhất. Hiện tại tập đoàn công nghiệp than khoáng sản Việt Nam đã đầu tư xây dựng nhà máy Alumin phục vụ công nghiệp khai thác Bauxit với trữ lượng 630 ngàn tấn/năm.

Du lịch thiên nhiên ở huyện Bảo Lâm

Tài nguyên du lịch tự nhiên Bảo Lâm khá phong phú với nhiều khu vực cảnh quan thiên nhiên hấp dẫn như thác Tà Ngào – Lộc Thành; Hồ Tân Rai – Lộc Thắng và hàng trăm ha rừng thông nhựa và rừng nguyên sinh, đặc biệt có Hồ Tân Rai chạy từ ranh giới Lộc Quảng kéo dài đến khu II – Lộc Thắng theo hướng trục tỉnh lộ DT 725, với trên 200 ha mặt nước.

Các trung tâm kinh tế, văn hóa và tiện ích của huyện Bảo Lâm
Chùa Linh Quy Ấn Pháp
Chùa Linh Quy Ấn Pháp
Vui chơi giải trí: Chùa Linh Quy Pháp Ấn – Cổng Trời với vẻ hùng vĩ của núi rừng xen lẫn là sự nhẹ nhàng, thanh tịnh giữa núi rừng.

Chợ cũ Lộc An, chợ Lộc Thành, chợ Bảo Lâm, Lộc Thắng, Lâm Đồng: Đây là nơi tập trung các cửa hàng, quán ăn, mua bán các sản phẩm phục vụ đời sống hằng ngày của người dân địa phương.

Khu công nghiệp quy mô: với các cụm công nghiệp Lộc An, Lộc Thắng với các ngành nghề hoạt động chủ yếu như chế biến lâm sản, nông sản, vật liệu xây dựng, sản xuất các thiết bị phục vụ sản xuất nông nghiệp,…
Văn hóa giáo dục: Toàn huyện có 68 trường, trung tâm(19) với 998 lớp và tổng số học sinh 27.972 học sinh (tăng 34 lớp, tăng 467 học sinh so với năm học 2018- 2019.

Bản đồ hành chính huyện Bảo Lâm bao gồm 1 thị trấn và 13 xã:

Xã Lộc Quảng, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng
Xã Lộc Tân, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng
Xã Lộc Bắc, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng
Xã Lộc Bảo, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng
Xã Lộc Lâm, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng
Xã Lộc Phú, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng
Xã Lộc Ngãi, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng
Xã Lộc Đức, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng
Xã Lộc An, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng
Xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng
Xã Lộc Nam, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng
Xã Tân Lạc, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng
Thị trấn BLá, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng
Thông tin thị trường Bất động sản huyện Bảo Lâm
Các dự án lớn hiện tại ở huyện Bảo Lâm

Dự án Lâm đồng Farmstay được quy hoạch với diện tích 280 ha tại Bảo Lâm, Lâm Đồng

theo mô hình trang trại nghỉ dưỡng với địa thế “tọa sơn hướng thủy” là khu đồi xanh mát được bao quanh bởi suối thác vô cùng lãng mạn, hứa hẹn mang lại tài lộc và sự thịnh vượng cho chủ sở hữu.

Dự án là khu đất nền full thổ cư được phát triển tại Bảo Lâm, Bảo Lộc, Lâm Đồng với quy mô 3 hecta. Đất nền Farm House Lâm Đồng với hướng phát triển là Biệt thự nghĩ dường kèm trang trại. Với đặc trưng là Nhà ở kết hợp trang trại. Toàn bộ khu nhà đều sở hữu cho riêng mình một khu trang trại riêng.

Dự án được quy hoạch với tổng diện tích 6000m2, tọa lạc ngay trung tâm xã Lộc Quảng, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng. Dự án là khu đất nền nghỉ dưỡng, gồm 41 lô đất được phép xây dựng tự do theo ý muốn của chủ sở hữu. Vị trí dự án gần hồ Bảo Lâm nên có khí hậu mát mẻ, dễ chịu so với các khu vực lân cận.

Đây là một khu dự án với quy mô 80ha, nằm ở một vị trí chiến lược ngay quốc lộ 20 đi TP. HCM – Đà Lạt và Quốc lộ 55 đi Bình Thuận. Dự án bao gồm nhà liên kế, biệt thự, biệt thự vườn, trường học, cơ sở y tế, trung tâm thương mại, khách sạn, khu vui chơi giải trí, sân Golf, bể bơi, sân tennis,… sẽ mang lại phong cách sống vượt trội cho cư dân sinh sống tại đây.

Tiềm năng phát triển bất động sản ở huyện Bảo Lâm

Bảo Lâm là khu vực với quỹ đất dồi dào, đồng thời một vài khu vực của Huyện đang là định hướng phát triển và sát nhập Bảo Lộc, từ đó Tp Bảo Lộc định hướng trở thành thành phố trọng điểm của Tỉnh về Kinh Tế – Chính Trị – Giáo Dục, bên cạnh đó giá đất vẫn còn “khá mềm” và tiềm năng tăng giá cao khi đầu tư quy hoạch hạ tầng nên trở thành điểm đến hấp dẫn hơn với giới đầu tư hiện nay. Trung bình hiện nay tại Bảo Lộc đơn giá đất vẫn đang còn giao động từ 3,5 triệu – 10 triệu đồng/m2.

Hiện nay trong các tỉnh Tây nguyên thì Lâm Đồng không chỉ có ưu thế du lịch lớn đã phát triển lâu nay nhờ khí hậu mát mẻ quanh năm mà còn có tiềm năng kinh tế tổng hợp nhờ vị trí địa lý tiếp giáp và nhiều hướng thông thương với vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam bộ.

Bảng giá nhà đất ở huyện Bảo Lâm (theo giá nhà đất công bố)

Theo bảng giá đất Bảo Lâm (Theo Quyết định số 16 /2020/QĐ-UBND ngày 25 tháng 3 năm 2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng), chúng ta có thể thấy giá đất sẽ tính theo các vị trí 1, 2, 3, 4; Cơ sở để tính vị trí là dựa vào đường lớn gần nhất với các thửa đất. Hiện giá đất thị trường tại Lâm Đồng nói chung và Bảo Lâm nói riêng không biến động quá nhiều so với năm 2019.

Mục tiêu và định hướng phát triển của chính phủ

Mục tiêu phát triển huyện Bảo Lâm
Xây dựng huyện Bảo Lâm trở thành một trong bốn địa bàn trọng điểm của tỉnh, liên kết với thành phố Bảo Lộc, nhà máy Alumin Nhân Cơ (huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông) hình thành trung tâm công nghiệp lớn của tỉnh và khu vực Tây Nguyên;

Đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa, xây dựng các đô thị Lộc Thắng và Lộc An là đô thị vệ tinh của Thành phố Bảo Lộc

Phát triển nông, lâm nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới

Xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng có trọng tâm, trọng điểm, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội

Khai thác và sử dụng hợp lý các tiềm năng, thế mạnh để phát triển công nghiệp, dịch vụ.

Phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hóa – xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, nâng cao đời sống của nhân dân.

Phát triển kinh tế đi đôi với tăng cường và củng cố quốc phòng, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội; bảo vệ môi trường sinh thái và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Huyện Bảo Lâm trở thành địa bản trọng điểm của tỉnh Lâm Đồng
Huyện Bảo Lâm trở thành địa bản trọng điểm của tỉnh Lâm Đồng
Định hướng phát triển huyện Bảo Lâm

Tiểu vùng 1

Gồm thị trấn Lộc Thắng và 3 xã: B’Lá, Lộc Quảng, Lộc Ngãi; lấy thị trấn Lộc Thắng làm trung tâm, với tổng diện tích tự nhiên: 28.788,42 ha, dân số: 39.115 người.

Định hướng phát triển là công nghiệp, dịch vụ, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao:

Ưu tiên xây dựng khu công nghiệp Tổ hợp Bauxít – Alumin;
Dịch vụ phụ trợ cho công nghiệp (tài chính, thông tin, dịch vụ vận tải, kể cả dịch vụ logistic khi có điều kiện);
Phát triển đô thị; cụm công nghiệp của huyện; trung tâm giáo dục đào tạo của huyện;
Phát triển khu du lịch và nhà ở công nhân;
Phát triển nông nghiệp theo hướng ứng dụng công nghệ cao gắn với công nghiệp chế biến và bảo quản sau thu hoạch, với các sản phẩm chính là chè, cà phê.

Tiểu vùng 2

Gồm xã Lộc Đức, thị trấn Lộc An và xã Tân Lạc, với tổng diện tích tự nhiên: 11.418,3 ha, dân số: 31.131 người, trong đó đô thị Lộc An là trung tâm. Định hướng phát triển là dịch vụ, công nghiệp chế biến và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và phát triển hạ tầng đô thị.

Tiểu vùng 3
Gồm 2 xã là Lộc Thành và Lộc Nam với tổng diện tích tự nhiên: 15.190,68 ha, dân số: 28.004 người. Định hướng phát triển là tập trung thâm canh cây công nghiệp, phát triển kinh tế trang trại, trồng và bảo vệ rừng để sử dụng đất bền vững; phát triển công nghiệp năng lượng (thủy điện Hàm Thuận – Đa Mi, Đại Bình…); phát triển du lịch sinh thái, dịch vụ việc làm (đưa lao động ra ngoài vùng: đến các khu công nghiệp, xuất khẩu lao động).

Tiểu vùng 4

Tổng diện tích tự nhiên: 26.107,84 ha, dân số: 4.563 người, gồm 2 xã là Lộc Lâm, Lộc Phú. Định hướng phát triển là công nghiệp năng lượng (thủy điện Đồng Nai 3, 4, Đạ Sua, Đạ RNga), chế biến nông, lâm sản.

Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với công nghiệp chế biến cà phê, chè chất lượng cao, phát triển chăn nuôi trang trại, quản lý và bảo vệ rừng; đầu tư phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc; khu kinh tế quốc phòng ATK (CT 229).

Tiểu vùng 5

Gồm 2 xã Lộc Bắc và Lộc Bảo với tổng diện tích tự nhiên: 51.143,13 ha, dân số: 7.007 người. Định hướng phát triển là hình thành vùng chuyên canh cây công nghiệp với các cây chủ lực là chè, cao su gắn với phát triển công nghiệp chế biến nông lâm sản.

Phát triển mô hình kinh tế nông lâm kết hợp vườn đồi, vườn rừng; chăn nuôi trang trại,

dưới tán rừng; khai thác những vùng có điều kiện để phát triển nuôi cá nước lạnh; phát triển tiểu thủ công nghiệp gắn với phát triển rừng; thực hiện phát triển kinh tế – xã hội và xây dựng kết cấu hạ tầng vùng đặc biệt khó khăn, vùng ATK (CT 229).

Tiểu vùng 6

Khu vực xã Lộc Tân, diện tích tự nhiên: 13.702,98 ha, dân số: 6.646 người. Định hướng phát triển chè chất lượng cao, chăn nuôi bò, kết hợp bảo vệ với kinh doanh nghề rừng, phát triển tiểu thủ công nghiệp gắn với ngành nghề truyền thống và vùng nguyên liệu tại chỗ như mây, tre, đan, dệt thổ cẩm,…, hình thành làng nghề theo quy hoạch

Có nên mua đất nền bảo lâm thời gian này hay không?

Thị trường BĐS Lâm Đồng nói chung và BĐS Bảo Lâm nói riêng đang có nhiều yếu tố được xem là “Sóng Gió” vào Quý 4/2020. Điều này xuất phát từ việc rất nhiều các cá nhân đại gia nhỏ lẻ, các doanh nghiệp môi giới bất động sản từ Hà Nội – Nha Trang – Hồ Chí Minh đổ lên Bảo Lộc – Bảo Lâm vì chạy theo một thị trường nóng và lợi nhuận, các cá nhân nhỏ lẻ ngang nhiên xẻ thịt đất nông nghiệp để phân lô bán nền, mặc dù chưa được cấp phép.

Vô hình chung khiến thị trường trở nên khó khăn và pháp lý thắt chặt hơn, đồng thời người mua nhà đất càng khó yên tâm. Vì vậy, để tránh rủi ro xảy ra, quý khách hàng cần nên tìm kiếm các chuyên gia môi giới BĐS hoặc các sàn giao dịch BĐS uy tín để được tư vấn cụ thể và chính xác nhất.

MỌI THÔNG TIN MUA BÁN – KÝ GỬI ĐẤT NỀN – ĐẤT VƯỜN – NHÀ PHỐ – BIỆT THỰ – SHOPHOUSE – SUẤT NỘI BỘ HẢI GIANG MERRY LAND QUY NHƠN VUI LÒNG LIÊN HỆ

PHÒNG KINH DOANH: 0903 066 813

Tìm hiểu thêm : https://www.facebook.com/propertyxvn/

CHÚC QUÝ KHÁCH SỨC KHỎE & THÀNH CÔNG, TRÂN TRỌNG!

>> Các Dự Án Mới Của Tập Đoàn Hưng Thịnh:
1. Biệt thự biển Merry land hải giang quy nhơn
2. Dự án Sapung Residences Bảo Lộc
3. Villa meysenses Lucia Nghệ An

5/5 - (1 bình chọn)

    KÝ GỬI NHÀ ĐẤT

    Quý khách hàng vui lòng cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án này.

    0903066813