Nhà ở xã hội tại thành phố Hồ Chí Minh năm 2022

Lực lượng lao động thu nhập thấp ở thành phố Hồ Chí Minh ngày càng nhiều, nhu cầu về chỗ ở ngày càng gia tăng mà nơi ở không đủ cung cấp. UBND TPHCM đã và đang ưu tiên việc xây dựng nhà ở xã hội tại tp HCM năm 2022 cho người lao động.Mua nhà ở xã hội TPHCM , Các dự an nhà ở xã hội đang mở bán 2022 TPHCM, Nhà ở xã hội giá rẻ TPHCM , Mua nhà ở xã hội trả góp , Giá nhà ở xã hội TP HCM, Nhà ở xã hội Bình Chánh , Mua chung cư , nhà ở xã hội , Nhà ở xã hội Thủ Đức.

Xem thêm

Thế nào là nhà ở xã hội

Nhà ở xã hội TP HCM 2022

Nhà ở xã hội là nhà thuộc quyền sở hữu của nhà nước hoặc của các tổ chức phi lợi nhuận xây dựng để cho các đối tượng được nhà nước hỗ trợ theo quy định  của nhà nước mua lại với giá thấp hơn giá nhà ở thương mại.

Ở Việt Nam, nhà ở xã hội chia làm hai loại: do các doanh nghiệp tư nhân, tổ chức phi lợi nhuận xây dựng, và do nhà nước đầu tư.

Nhà ở xã hội do nhà nước đầu tư dành cho mục đích bán lại giá rẻ hơn cho các đối tượng được ưu tiên.

Nhà ở xã hội do các doanh nghiệp tư nhân xây dựng sẽ bán lại cho các quỹ nhà ở xã hội theo hình thức giảm thuế đất, giảm thuế VAT,…

Kế hoạch phát triển nhà ở xã hội tại thành phố Hồ Chí Minh năm 2022

Thành phố Hồ Chí Minh đã đưa vào sử dụng 18.800 căn hộ trong 31 dự án nhà ở xã hội trong 15 năm, nhưng vẫn không đủ so với nhu cầu thực tế. 

Trong 5 năm từ năm 2016 – 2020, tpHCM đã đưa vào sử dụng 15.000 căn hộ của 19 dự án với tổng diện tích lên đến 24 Ha, trong đó có 2 dự án thuộc vốn của ngân sách nhà nước, còn lại là vốn của các doanh nghiệp.

Mục tiêu 5 năm từ 2021 – 2025, thành phố Hồ Chí Minh muốn đạt được mốc đưa 47 dự án nhà ở xã hội vào sử dụng, tập trung chủ yếu ở tp Thủ Đức, quận 7 và quận Bình Tân, khu vực nội thành ít hơn với 2 dự án.

nhà ở xã hội tp hcm 2022
Nhà ở xã hội TP HCM 2022

Để đáp ứng nhu cầu xây dựng nhà ở xã hội nhằm phục vụ chỗ ở cho người dân, sở xây dựng thành phố Hồ Chí Minh kiến nghị đưa các quỹ đất thuộc quyền quản lý trực tiếp của nhà nước, và những quỹ đất thuộc diện sắp xếp lại của nhà nước quản lý vào sử dụng. Nhà ở xã hội giá rẻ TPHCM , Mua nhà ở xã hội trả góp. Đầu tư vào các quỹ đất trên để xây dựng nhà ở xã hội thuộc quyền sở hữu của nhà nước, đồng thời, cần cân đối và bố trí nguồn vốn một cách hợp lý từ ngân sách nhà nước, làm căn cứ để ngân hàng nhà nước triển khai và phân phối ngân sách nhằm sớm thực hiện việc đầu tư xây dựng nhà ở xã hội theo đúng luật nhà ở. Hơn nữa, cần tổ chức đấu thầu để lựa chọn các chủ đầu tư thực hiện việc sử dụng quỹ đất công để xây dựng nhà ở xã hội

Mục tiêu đạt được trong năm 2022

Tạo nơi an cư để người lao động chuyên tâm lập nghiệp

Khởi công xây dựng dự án khu lưu trú công nhân KCX Linh Trung II (giai đoạn 2) trên khu đất rộng 5000m2, công trình thi công được dự kiến hoàn thành sau 18 tháng với mức đầu tư đến hơn 400 tỉ. Dự án hứa hẹn sẽ đáp ứng được chỗ ở cho hơn 1000 công nhân với 360 căn hộ trong 2 tòa nhà 12 tầng. Giai đoạn 1 của dự án đã hoàn thành cách đây 10 năm với 350 căn hộ được đưa vào sử dụng.

Phương Long Trường thành phố Thủ Đức đã tiến hành xây dựng dự án nhà ở xã hội trên khu đất rộng tới 35.000 m2. Dự án hứa hẹn sẽ cung cấp cho người lao động thu nhập thấp gần 600 căn hộ.Nhà ở xã hội Thủ Đức.Nhà ở xã hội Thủ Đức.

Huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh cũng đã diễn ra lễ động thổ cho dự án nhà ở xã hội với mục tiêu 242 căn hộ.Giá nhà ở xã hội TP HCM, Nhà ở xã hội Bình Chánh.

Các dự án được triển khai với mong muốn cho người lao động được sử dụng cơ sở hạ tầng khép kín với nhà trẻ, khu thương mại, khu vui chơi,… ngoài ra còn phải đạt được các nhu cầu thiết yếu như giao thông thuận lợi, gần chợ và bệnh viện.

Rút gọn quy trình

Theo ông Huỳnh Thanh Khiết, Phó Giám đốc Sở Xây dựng thành phố Hồ Chí Minh cho biết: giai đoạn 2021 – 2025, thành phố có kế hoạch đưa 35.000 căn hộ vào sử dụng. Sở xây dựng đã tiến hành rà soát các quỹ đất và đưa ra kết luận: có khoảng 33 dự án có thể bố trí được nhà ở xã hội. Tổng diện tích có thể thực hiện là 109 ha, tương đương với 70.000 căn hộ. 

nhà ở xã hội tp hcm 2022
Nhà ở xã hội TP HCM 2022

Phó chủ tịch UBND TP HCM Ngô Minh Châu thông báo, Nghị quyết 11 đã được Chính phủ ban hành về việc phục hồi và phát triển kinh tế xã hội, trong đó, gói tài chính dành cho các đối tượng thu nhập thấp lên đến 15.000 tỉ đồng với lãi suất 4,8% năm có thời hạn 20-25 năm. Gói hỗ trợ lãi suất vay 2%/năm lên đến 40.000 tỉ đồng cho các chủ đầu tư vay với mục đích phát triển nhà ở xã hội.

Lời kết

Nhà ở xã hội TP HCM 2022 là vấn đề được nhà nước và sở xây dựng TP HCM ưu tiên hàng đầu để cung cấp chỗ ở cho người lao động thu nhập thấp, cũng như các nhân viên công chức nhà nước. Trên đây là một số thông tin về mục tiêu, kế hoạch phát triển của nhà ở xã hội TP HCM 2022.

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ QUAN TÂM THEO DÕI KÊNH PROPERTYXVN.COM

MỌI THÔNG TIN MUA BÁN – KÝ GỬI – ĐẤT NỀN – NHÀ PHỐ – BIỆT THỰ VUI LÒNG LIÊN HỆ

Fanpage dự án : https://www.facebook.com/propertyxvn/

CHÚC QUÝ KHÁCH SỨC KHỎE & THÀNH CÔNG, TRÂN TRỌNG!

5/5 - (2 bình chọn)

    KÝ GỬI NHÀ ĐẤT

    Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0903 066 813 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án này.
    0903066813