Nhà vườn là gì? Đất vườn là gì? Ưu và nhược điểm ra sao

Nhà vườn là gì? Đất vườn là gì? Biệt thự nhà vườn là gì? Đất vườn hay đất thổ vườn là những loại đất quen thuộc tại các vùng nông thôn. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu chính xác đất vườn là gì? Quy định sử dụng đất mới nhất, Phân biệt đất vườn với các loại đất khác. Nếu bạn chưa nắm rõ được những thông tin này thì hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Nhà vườn là gì? Đất vườn là gì? Biệt thự nhà vườn là gì? đất thổ vườn là gì ? Quy định sử dụng đất , Phân biệt đất vườn các loại đất khác.

1. Nhà vườn là gì?

Đúng như tên gọi, nhà vườn là công trình được thiết kế xây dựng trên một mảnh đất với diện tích lớn. Bên ngoài ngôi nhà là không gian vườn tược với các loại cây hoa, cây ăn quả, rau xanh và khu vực chăn nuôi. Khuôn viên xanh mát này vừa tô thắm thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà, vừa là nguồn cung cấp thực phẩm sạch cho các thành viên trong gia đình.

Vì sao ngày càng nhiều người ưa chuộng kiến trúc nhà vườn?

Không gian cảnh quan xanh mát, rộng thoángSo với những mẫu nhà ở thông thường, thiết kế nhà vườn xem phần cảnh quan là yếu tố chính làm nên sự khác biệt. Bởi vậy mà diện tích cho sân vườn có thể còn rộng hơn diện tích ngôi nhà, được đầu tư thiết kế và bài trí tỉ mỉ, công phu không kém gì phần nội thất. Đặt trong bối cảnh các thành phố lớn đất chật người đông, không khí ô nhiễm, việc sở hữu một ngôi nhà bề thế giữa trung tâm nhưng vẫn bị ảnh hưởng bởi khói bụi, tiếng ồn không còn là một lựa chọn lý tưởng. Thay vào đó, một ngôi nhà vườn với không gian trong lành, xanh mát và yên tĩnh chắc chắn là mơ ước chung của nhiều người.

Ngôi nhà thứ 2 gắn kết các thành viên trong gia đình

Mô hình nhà vườn nghỉ dưỡng cuối tuần ở ngoại ô đã xuất hiện từ nhiều năm nay và vẫn đang không ngừng phát triển. Đây là loại hình mà hầu hết mọi người đều hướng đến khi sở hữu một mảnh đất diện tích lớn và không có nhu cầu mua bán hay cho thuê. Ngôi nhà vườn sẽ là tổ ấm thứ 2 nơi cả gia đình có thể ghé thăm và nghỉ dưỡng mỗi dịp cuối tuần, cùng tham gia các hoạt động chung để tăng thêm sự gắn kết. Tất nhiên, gia chủ cần thuê quản gia/người quét dọn, cắt tỉa cây hoa để chăm chút cho ngôi vườn trong thời gian mình không có mặt ở đó.

Chi phí xây dựng tiết kiệm hơn một số loại hình nhà ở khác

Trên phần không gian rộng rãi, không bị gò bó về diện tích, các gia đình có thể thỏa sức sáng tạo và xây dựng một ngôi nhà vườn nghỉ dưỡng theo đúng nhu cầu, sở thích của riêng mình. Do đặc trưng về không gian cảnh quan, sự giao thoa hòa quyện với thiên nhiên nên khi xây dựng nhà vườn, gia chủ không cần quá tốn kém cho các trang trí nội thất cầu kỳ, sang trọng. Những vật dụng với thiết kế và màu sắc đơn giản, trang nhã, chi tiết không quá rườm rà sẽ phù hợp hơn khi bày trí trong những ngôi nhà vườn. Chi phí hoàn thiện theo đó cũng “mềm” hơn so với việc thiết kế xây dựng một số loại hình nhà ở khác như chung cư cao cấp, biệt thự…

Nhà vườn là gì? Đất vườn là gì? Biệt thự nhà vườn là gì? đất thổ vườn là gì ? Quy định sử dụng đất , Phân biệt đất vườn các loại đất khác.

Đất vườn là gì?

Hiện tại trong Luật Đất đai không có quy định loại đất vườn. Nhưng có thể hiểu đơn giản đất vườn hay còn gọi là đất thổ vườn là bao gồm phần đất trồng cây lâu năm hoặc cây hàng năm và cả đất ở (đất thổ cư) trong cùng một thửa.

Đất vườn là loại đất có thể liền kề hoặc cùng thửa với đất thổ cư hoặc có thể được tách thửa riêng. Đất vườn chỉ có thể sử dụng với mục đích trồng cây lâu năm, cây hoa màu.. Nếu muốn xây nhà trên đất vườn thì cần phải làm thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất theo quy định tại Điều 57 Luật đất đai 2013. Ngoài ra, hiện nay đất vườn cũng chưa được xác định là đất phi nông nghiệp hay đất nông nghiệp.

Nhà vườn là gì? Đất vườn là gì? Biệt thự nhà vườn là gì? đất thổ vườn là gì ? Quy định sử dụng đất , Phân biệt đất vườn các loại đất khác.

Quy định sử dụng đất vườn mới nhất

1. Đất vườn có được xây nhà không?

Hiện nay, chưa có quy định xác định chính xác đất vườn là đất nông nghiệp hay đất phi nông nghiệp. Tuy nhiên, dù là loại đất nào thì đất vườn chính xác không phải đất ở và không thể xây dựng nhà ở khi chưa xin phép cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Đất vườn có xây nhà được không?

Khi muốn xây nhà trên đất vườn, người có nhu cầu sử dụng cần chuyển đổi mục đích sử dụng đất theo quy định tại Điều 57 Luật đất đai 2013.

Điều kiện để chuyển đổi mục đích đất vườn sang đất ở được quy định tại Điều 30 Nghị định số 181/2004/NĐ-CP như sau:

 • Đất phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc giấy tờ tương tự chứng minh quyền sử dụng đất.
 • Người xin chuyển đổi sử dụng đất phải là người chấp hành đúng luật đất đai tại địa phương, có văn bản UBND xã, phường, thị trấn có đất xác nhận.
 • Đất được sử dụng ổn định và không có bất kỳ tranh chấp nào.
 • Diện tích đất xin chuyển đổi phải đúng với quy hoạch, kế hoạch của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền đã xét duyệt.
 • Đất vườn muốn chuyển thành đất ở không được nằm trong phạm vi đất quy hoạch của cơ quan Nhà nước.

Nhà vườn là gì? Đất vườn là gì? Biệt thự nhà vườn là gì? đất thổ vườn là gì ? Quy định sử dụng đất , Phân biệt đất vườn các loại đất khác.

2. Đất vườn có được cấp Sổ đỏ không?

Theo quy định về đất đai, đất vườn được xác định là đất cùng thửa với đất xây dựng nhà ở (đất thổ cư). Chính vì vậy, đất vườn có được cấp Sổ đỏ hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Căn cứ vào Điều 101 Luật Đất đai 2013, điều kiện cấp Sổ đỏ cho đất vườn bao gồm:

 • Đất được sử dụng ổn định từ trước ngày 01/07/2004.
 • Không vi phạm pháp luật về đất đai.
 • Không có tranh chấp.
 • Phù hợp với quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị, quy hoạch xây dựng điểm dân cư nông thôn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt đối với nơi đã có quy hoạch.

3. Đất vườn có bán được không?

Đất vườn được phép mua bán nếu chủ sở hữu có đầy đủ giấy tờ pháp lý và không dính quy hoạch, tranh chấp, kiện tụng. Trường hợp đất vườn nằm trong nhóm đất nông nghiệp không được phép chuyển nhượng theo quy định của pháp luật thì chủ sử dụng không được phép bán.

Nhà vườn là gì? Đất vườn là gì? Biệt thự nhà vườn là gì? đất thổ vườn là gì ? Quy định sử dụng đất , Phân biệt đất vườn các loại đất khác.

Điều kiện, hồ sơ, thủ tục chuyển đất vườn sang đất ở

Điều kiện chuyển đất vườn sang đất ở

Hộ gia đình, cá nhân chỉ được chuyển đất vườn sang đất ở nếu được UBND cấp huyện nơi có đất cho phép. UBND cấp huyện chỉ cho phép hộ gia đình, cá nhân chuyển từ đất vườn sang đất ở khi đủ 02 điều kiện sau:

 • Kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện cho phép chuyển sang đất ở (nếu không cho phép thì phải đợi).
 • Có đơn xin chuyển mục đích sử dụng đất.

Lưu ý: Kế hoạch sử dụng đất hàng năm được công khai nên người dân có thể tự mình kiểm tra hoặc hỏi ý kiến của công chức địa chính xã, phường, thị trấn.

Khái niệm biệt thự nhà vườn là gì?

Nhà vườn là tên gọi nôm na của người Việt để phân biệt với loại hình biệt thự phố. Biệt thự nhà vườn là loại hình nhà ở được xây dựng trên một khoảng đất có diện tích lớn, được thiết kế với cảnh quan là những vườn cây, tiểu cảnh, hay đài phun nước, bể cá… xung quanh.

Đặc điểm nổi bật của nhà vườn là ở diện tích sân vườn lớn, mật độ xây dựng thấp. Đồng thời, loại hình biệt thự này cũng thường được xây dựng ở những vùng quê yên tĩnh, hay ở những vùng ngoại thành, nơi có phong cảnh đẹp, mật độ dân số thấp.

Những căn biệt thự vườn cũng thường là nơi nghỉ ngơi, nghỉ dưỡng của chủ nhân sau mỗi ngày làm việc. Hoặc vào những dịp cuối tuần (nếu ở xa).

Về mặt thiết kế, nhà vườn được những kiến trúc sư thiết kế đặc biệt chú ý đến yếu tố cảnh quan để tạo sự hài hòa. Ăn khớp với khung cảnh thiên nhiên xung quanh. Những căn nhà vườn thường được thiết kế dạng mái thái đua ra sang trọng. Hệ thống cửa sổ được bố trí ở các phòng giúp tận dựng được tối đa vẻ đẹp gần gũi với thiên nhiên.

Những ưu điểm của biệt thự nhà vườn

Sau khi đã hiểu rõ được biệt thự nhà vườn là gì, thì từ đó chúng ta có thể dễ dàng nhận ra những ưu điểm của loại hình nhà ở này. Và cũng có thể cho rằng, biệt thự vườn chính là một lựa chọn tuyệt vời cho tổ ấm tương lai của gia đình.

Bởi nhà vườn có nhiều ưu điểm vượt trội, trong đó phải kể đến:

 • Có khoảng sân vườn rộng, gần gũi với thiên nhiên.
 • Biệt thự vườn có thiết kế sang trọng, tiện nghi và thoáng mát.
 • Là nơi nghỉ dưỡng lý tưởng cho cả gia đình với không khí trong lành.

Nhà vườn là gì? Đất vườn là gì? Biệt thự nhà vườn là gì? đất thổ vườn là gì ? Quy định sử dụng đất , Phân biệt đất vườn các loại đất khác.

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ QUAN TÂM THEO DÕI – MỌI THÔNG TIN MUA BÁN BIỆT THỰ VƯỜN – NHÀ VƯỜN – ĐẤT VƯỜN VUI LÒNG LIÊN HỆ

PHÒNG KINH DOANH: 0903 066 813

CHÚC QUÝ KHÁCH SỨC KHỎE & THÀNH CÔNG, TRÂN TRỌNG!

Một số từ khóa khách hàng hay tìm kiếm:

đất vườn la gi, đất vườn là gì, đất thổ vườn là gì, đất vườn tạp là gì, đất vườn gia lai, đất vườn ao là gì, đất vườn là đất gì, đất vườn thừa là gì, đất vườn là loại đất gì, đất ở liên kế vườn là gì, đất vườn liền kề là gì, đất vườn ký hiệu là gì, quy hoạch đất nhà vườn là gì, mua bán đất vườn gia lai, đất vườn tạp là đất gì, đất vườn tạp là loại đất gì, đất thổ vườn nghĩa là gì, sổ đỏ đất vườn là gì, đất vườn 50 năm là gì, đất thổ vườn là đất gì, đất nhà vườn là gì, đất vườn thổ cư là gì, bán đất vườn gia lai, đất vườn lâu dài là gì, đất thổ vườn thổ màu là gì, đất vườn lagi bình thuận, đất vườn tiếng anh là gì, đất ở nhà, vườn là gì, đất vườn tạp ký hiệu là gì, đất vườn lâu năm là gì, đất vườn rừng là gì, đất ở biệt thự vườn là gì, đất vườn gọi là đất gì, đất nhà vườn mật độ thấp là gì , đất lập vườn là loại đất gì , đất vườn ao chuồng là gì, đất vườn còn gọi là đất gì, đất kinh tế vườn là gì, đất thổ vườn la gi, đất lập vườn là gì.

nhà vườn la gi, nhà vườn là gì, cây nhà lá vườn là gì, nhà vườn giống cây độc lạ, biệt thự nhà vườn là gì, quy hoạch đất nhà vườn là gì, đất nhà vườn là gì, nhà cửa vườn tược là gì, vườn không nhà trống là gì, cây nhà lá vườn là nghĩa gì, nhà vườn nghĩa là gì, nhà vườn ươm tiếng anh là gì, đất nhà vườn mật độ thấp là gì, nhà vườn là từ ghép gì, nhà vườn tieng anh la gi, nhà vườn gia lai, nhà vườn tiếng anh là gì, nhà liên kế vườn là gì, nhà, vườn có nghĩa là gì, đất ở nhà vườn là gì, nhà vườn trong tiếng anh là gì.

biệt thự nhà vườn đẹp nhất việt nam, biệt thự nhà vườn 1 tầng mái thái, mẫu biệt thự nhà vườn 2 tầng mái thái, biệt thự nhà vườn đẹp nhất thế giới, biệt thự nhà vườn 2 tầng mái thái, biệt thự nhà vườn mái nhật, biệt thự nhà vườn hà nội, mẫu nhà biệt thự nhà vườn, biệt thự nhà vườn mái thái, biệt thự nhà vườn 1 tầng hiện đại, biệt thự nhà vườn 1000m2, khu biệt thự nhà vườn mậu lâm, dự án khu biệt thự nhà vườn apromaco, biệt thự nhà vườn nông thôn, biệt thự nhà vườn trên đồi, biệt thự nhà vườn bán bình chánh, biệt thự nhà vườn 500m2, biệt thự nhà vườn 2 tầng mini.

đất thổ vườn, đất thổ vườn là gì, đất vườn lên thổ cư giá bao nhiêu, đất vườn thổ cư hóc môn 700m2, bán đất thổ vườn quận 12, đất vườn tạp lên thổ cư, đất thổ vườn bình chánh, đất thổ vườn hóc môn, đất vườn lên thổ cư bao nhiêu tiền, bán đất thổ vườn bến lức, đất thổ vườn cần giuộc, bán đất thổ vườn quận 2, đất thổ vườn phước lại, xây nhà trên đất thổ vườn, đất thổ vườn nhà bè, đất vườn lên thổ cư 2019, bảng giá đất thổ vườn, đất thổ vườn đường đa, phước bình chánh, bán đất thổ vườn quận 9 , bán đất thổ, vườn bình chánh, bán đất thổ vườn củ chi.

 • LIÊN HỆ PHÒNG KINH DOANH CHỦ ĐẦU TƯ – PROPERTYXVN
 1. Hotline: 0903 066 813
 2. Fanpage nhà đất long hải : https://www.facebook.com/muabankyguinhadatlonghai
 3. Website BĐS uy tính :  propertyxvn.com
5/5 - (1 bình chọn)

  KÝ GỬI NHÀ ĐẤT

  Quý khách hàng vui lòng cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án này.

  0903066813