Chia sẻ cách mang Vượng tài nhờ phong thủy đất ở khoa học

Phong thủy đất ở đóng vai trò đặc biệt trong văn hóa lựa chọn địa điểm cất nhà của người Việt. Bởi đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến con đường tài lộc, họa phúc trong vận mệnh của gia chủ. Vậy nên, bài viết hôm nay sẽ phân tích ý nghĩa của phong thủy này, đồng thời, đem đến các hình thế, những điều kiêng kị và mẹo chọn đất ở phong thủy, hợp mệnh nhất để các bạn tham khảo.

Ý nghĩa của phong thủy đất ở 

Phong thủy đất ở là một trong những phương pháp nghiên cứu các yếu tố tự nhiên, sự vật tồn tại xung quanh mảnh đất, gây ra những ảnh hưởng gì đến vận khí, tiền tài, vận mệnh của gia chủ. Vậy nên, việc xem phong thủy trước khi đưa ra quyết định mua thường mang nhiều ý nghĩa như:

 • Nghiên cứu hình thế khu vực, hướng nhà, đất đai, mạch nước ngầm, phòng ốc, hướng cửa chính,… gây ra những ảnh hưởng gì cho gia chủ.
 • Phát hiện các dấu hiệu bất thường trong địa khí, hỗ trợ giải vận hạn, tăng may mắn, phúc đức cho người sở hữu.
 • Giúp cân bằng âm dương, ngũ hành tăng vượng khí cho đất ở.
 • Hỗ trợ phát triển công việc, giúp con đường sự nghiệp của gia chủ được hanh thông, thuận lợi trong mọi bề. 
Ý nghĩa của phong thủy đất ở
Ý nghĩa của phong thủy đất ở

Hình thế đất ở phổ biến

Hình thế vốn là dáng dấp của một mảnh đất khi nhìn tổng thể từ trên cao xuống, từ các hướng xung quanh và chúng được phân thành nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia phong thủy, về cơ bản sẽ có 4 hình thế đất ở chính, có ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí, tài lộc trong nhà.

Đất ở hình vuông

Hình thế đầu tiên chính là đất ở hình vuông, một trong những thế đất đẹp, mang đến nhiều tài lộc. Bởi những mảnh đất hình vuông vắn thường có nguồn khí lưu chuyển tốt, giúp tận dụng tối đa diện tích khi đưa vào sử dụng. 

Đặc biệt, theo quan niệm phong thủy đất ở “Trời tròn, đất vuông”, thì đây rõ ràng là một hình thế lý tưởng để cất nhà. Đồng thời, còn đảm bảo móng được đào sâu, chắc chắn, có thể giữ cho căn nhà vững chãi và chắc chắn theo thời gian.

Đất ở hình thang

Với đất ở có hình thang, nên chọn mảnh đất nở hậu, có mặt trước nở hẹp và được mở rộng về sau. Bởi theo phong thủy đất ở, hình dáng này sẽ giúp toàn bộ khí lưu thông sẽ được tụ lại, tăng vận may cho gia chủ. Việc tụ khí ở phía sau nhà còn giúp đường làm ăn được hanh thông, gặp ít trở ngại.

Tuyệt đối, nói không với việc chọn đất ở hình thang có phần trước nở rộng, đi về phía sau thì hẹp dần. Bởi thế đất này sẽ làm dòng khí lưu chuyển trở nên bất ổn, không thể tụ lại, gây ra cảm giác tù túng, eo hẹp. Bên cạnh đó, khi xây nhà cũng gặp nhiều khó khăn. 

Đất ở hình tam giác

Đối với đất ở hình tam giác, sẽ có 3 góc nhọn hướng ra ngoài, tạo nên tổng thể hình dạng khá xấu. Khi cất nhà trên địa hình này sẽ khó xây dựng, vì chỗ thừa chỗ thiếu, có nhiều ngõ cụt, thiếu cảm giác chắc chắn, an toàn. 

Đặc biệt, theo góc nhìn phong thủy đất ở, đây cũng được xem là hình thế đất xấu, vì dòng khí khó lưu thông, không xác định được hướng nhà cụ thể. Từ đó, dẫn đến đường tài lộc gặp nhiều trở ngại, gia chủ thường xuyên gặp vận hạn. 

Đất ở hình chữ T

Đất ở hình chữ T thường có dáng dấp khá đặc biệt, được nhiều người đánh giá không cao. Tuy nhiên, nếu đất nở hậu có phần loe phía sau hẹp thì hoàn toàn có thể cân nhắc để cất nhà ở phần cuối chữ T. Đồng thời, nên trồng thêm nhiều cây xanh dọc đường đi, để tăng may mắn trong công việc buôn bán.

Tuyệt đối không chọn mảnh đất chữ T có phần tâm đất lấn sang bên hàng xóm, có phần loe phía sau nở rộng. Bởi đây là thế đất xấu, không có vận khí tốt, nếu cất nhà sẽ gặp nhiều vận hạn, xui rủi.

Nên chọn phong thủy đất ở như nào?

Nên chọn phong thủy đất ở như nào?

Việc cân nhắc chọn ra phong thủy đất ở tốt, phù hợp để cất nhà, lập nghiệp luôn, được nhiều người Việt coi trọng và đề cao. Tuy nhiên, để chọn được những thế đất phù hợp với bản mệnh của mình thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó, vị trí đất ở và địa khí xung quanh là đặc điểm không thể bỏ qua.

Đánh giá địa khí phong thủy đất ở

Để lựa chọn phong thủy đất ở có địa khí tốt, phù hợp với bản mệnh gia chủ, giúp hỗ trợ phát triển sự nghiệp, cần đảm bảo quy luật cân bằng khí âm dương, như dưới đây.

 • Đối với Thực khí (dương khí) là những nguồn khí lưu chuyển trên mặt đất, thường yếu, có lực nhẹ, linh hoạt khi di chuyển và phát tán nhanh chóng. Vậy nên, chúng thường được sử dụng kết hợp với độ số của hướng cửa chính, để tìm ra cửu cung khí trường, mang lại vận khí, tài lộc cho gia chủ.
 • Đối với Nguyên khí (âm khí) là những nguồn khí chìm sâu dưới lòng đất, thường bốc lên vào sáng sớm, có lực mạnh, tuy nhiên độ phát tán lại chậm. Để tìm ra cửu cung Nguyên khí, hợp với bản mệnh gia chủ, mang lại phong thủy đất ở tốt thường phải quan sát khí, kết hợp với độ số của hướng nhà, hình thế đất, số phòng, tầng trong ngôi nhà.
 • Địa khí tốt thường dồi dào sinh khí và vượng khí, có nguồn năng lượng cao.
 • Địa khí xấu thường xuất hiện những ác xạ – tà khí chạy quanh khu đất hoặc bốc từ dưới lên, đem đến năng lượng thấp, nhiều xui xẻo.

Vị trí đất ở phong thủy

Theo nhiều thầy phong thủy, một vị trí đất ở có phòng thủy tốt phải là nơi sạch sẽ, tụ nhiều nguồn khí lợi và hình thế hợp với bản mệnh của gia chủ. Bên cạnh đó, xung quanh và trên mảnh đất phải có những yếu tố dưới đây.

 • Mặt bằng phía sau cao hơn phía trước, hình thế vuông vắn, hai bên có vòng cung bao quanh, giúp tụ khí hiệu quả. 
 • Địa khí đất được tụ lại từ những con sông, suối xung quanh.
 • Phong thủy đất ở tốt phải có hướng đất hợp với bản mệnh của gia chủ, để con đường sự nghiệp, mở rộng tài chính được hanh thông. 
 • Vùng đất ở có diện tích rộng rãi, đất và nước không bị ô nhiễm, nhiều đường khí lưu chuyển, đem đến không khí thoáng đãng, mát mẻ. 
 • Xung quanh mảnh đất được phủ kiến bằng nhiều loại hoa, cây xanh.
 • Cách mặt đường lớn không quá xa, có nguồn nước chảy qua trước hoặc sau nhà càng tốt.

Những kiêng kỵ khác khi chọn đất ở phong thủy

Bên cạnh việc am hiểu các yếu tố để lựa chọn mảnh đất ở hợp phong thủy, đem đến nhiều tài lộc, thì các bạn cũng cần kiêng kị những điểm dưới đây, để tranh rước vận xui về mình.

 • Tuyệt đối không chọn đất ở có hình thế tam giác, nhiều góc nhọn, méo hoặc khuất, trũng sâu hoặc không có nền chắc chắn. 
 • Đối với phong thủy đất ở, không nên chọn vị trí ngã ba, có đường lớn đâm xuyên vào cửa chính. Bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến con đường phát triển sự nghiệp.
 • Không chọn đất ở có ao hồ sẵn hoặc giếng cũ, gần nghĩa địa, chùa chiền, đền thờ,… vì khí âm dương thường không được cân bằng. 
 • Không chọn nằm nằm cuối hẻm, sâu và cụt, chỉ có một lối ra duy nhất, nhỏ và chật hẹp. 
 • Ngoài ra, nên tránh chọn vị trí đất có người chết, hoặc từng dựng mồ mả, bởi đây thường là đất dữ, dễ gặp tai ương. 
Những kiêng kỵ khác khi chọn đất ở phong thủy

Kết luận

Như vậy, bài viết này đã bật mí đầy đủ các thông tin về phong thủy đất ở vô cùng chi tiết. Nội dung trên được chia sẻ từ nhiều nguồn kiến thức phong phú, để đảm bảo quý gia chủ có thể thực hiện chính xác những ứng dụng phong thủy vào cuộc sống đúng cách hãy cùng tham gia tham vấn hoàn toàn miễn phí với chuyên bằng cách để lại lời nhắn tại form tư vấn bên cạnh ngay nhé!

Tham khảo thêm các Phong thủy khác tại đây.

Xem thêm các dự án đang mở bán:

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ QUAN TÂM THEO DÕI KÊNH PROPERTYXVN.COM

MỌI THÔNG TIN MUA BÁN – KÝ GỬI – SHOPHOUSE – CONDOTEL – NHÀ PHỐ – BIỆT THỰ VUI LÒNG LIÊN HỆ

Fanpage dự án : https://www.facebook.com/propertyxvn/

CHÚC QUÝ KHÁCH SỨC KHỎE & THÀNH CÔNG, TRÂN TRỌNG!

5/5 - (1 bình chọn)

  KÝ GỬI NHÀ ĐẤT

  Quý khách hàng vui lòng cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án này.

  0903066813