Thuận An và Dĩ An được thông qua Nghị quyết của Bình Dương

Quy Hoạch Dĩ An đầu tháng 7, bộ phim Lion King đồng loạt được khởi chiếu trên thế giới. Như nhiều em bé khác, Hưng – 8 tuổi, con trai chị Phượng – chủ vựa gạo tại Dĩ An cũng háo hức chờ bộ phim ra rạp từng ngày.Và đây là lần thứ 6 trong 2 tháng, con trai chị Phượng đòi đi xem bộ phim mà cậu thích nhưng mẹ vẫn hẹn lại lần sau.

 • Với những gia đình ở thành phố, đưa con đi xem phim, siêu thị hay mua sắm là chuyện đơn giản. Nhưng với những gia đình ở Dĩ An như chị Phượng, muốn xem phim, chị phải chở con gần 20 cây số sang Aeon Mall bên Thuận An để xem.
 • Với chị, siêu thị, xem phim là những phần thưởng mỗi khi cậu con trai nhỏ được giấy khen trên trường.
  Những lần lên Tp.HCM, ghé thăm nhà của người thân trong khu đo thị khép kín, gia đình chị đều rất thích. Ở đó con trai chị có thể đi xem phim, đi siêu thị, đi ăn nhà hàng thoả thích.
 • Mỗi tối, cháu còn được chơi đùa thoải mái ở công viên mà không phải lo sợ xe cộ như ở dưới Dĩ An. Nhiều khi chị muốn chuyển lên Tp.HCM cho con sống tiện nghi, nhưng nghĩ lại chị lại không nỡ bỏ Dĩ An.
Bản đồ chi tiết vị trí và quy hoạch Dĩ An
Bản đồ chi tiết vị trí và quy hoạch Dĩ An

Quy hoạch Dĩ An tầm nhìn 20 năm

Quy Hoạch Dĩ An có tiệm gạo mà chị dày công gây dựng, có khách hàng, bà con, là nơi cưu mang chị từ những ngày đi kinh tế mới đường còn đất đỏ, phải chạy ăn từng bữa, đêm phải thắp đèn dầu nên chị bỏ đi không đành.

 • Vào Dĩ An đi kinh tế mới đã 20 năm, sống ở giữa trung tâm của thị xã nhưng để trả lời câu hỏi: Dĩ An có gì hay, đi chơi ở đâu cho vui được, chị Phượng chỉ cười trừ. Trong tâm khảm gần 20 năm ở Dĩ An của chị Phượng, Dĩ An chỉ có những khu công nghiệp sầm uất, những con hẻm đầy những dãy nhà trọ của công nhân, hay những con đường tấp nập xe container.
 • Ngoài những khu công nghiệp ra, ở Dĩ An hiện tại, người ta không tìm thấy những đặc trưng của một thị xã sát ngay Tp.HCM, sắp được nâng cấp lên thành phố: không chung cư cao cấp, không trung tâm thương mại đồ sộ, không rạp chiếu phim, hiếm hoi cả những tòa tháp cao tầng hay những trung tâm tài chính, cũng không những con phố mua sắm đầy những thương hiệu nổi tiếng về đêm.

Với những người đi kinh tế mới như chị Phượng, chị biết ơn những chiếc xe container, những xóm trọ công nhân của Dĩ An.

 • Vì chị hiểu, nhờ những con đường đầy xe, những khu công nghiệp đó mà những con đường đất đỏ cách đây 20 năm được trải nhựa, cuộc sống tại Dĩ An phát triển… Có thể nói, cuộc sống của tất cả mọi người dân tại Dĩ An đều xoay quanh những khu công nghiệp. Càng nhiều khu công nghiệp, Dĩ An càng sầm uất, đời sống của bà con thêm khấm khá.
 • Quy Hoạch Dĩ An biết ơn những khu công nghiệp tấp nập, thương những dãy trọ công nhân, nhớ những con đường đầy container mỗi khi xa Dĩ An lâu ngày, nhưng chị Phượng, cũng như những người dân Dĩ An vẫn mong một ngày nào đó, Dĩ An phồn hoa hơn: có siêu thị, có rạp xem phim, có nhà hàng, có khách sạn như thành phố… Để gia đình chị Phượng và tất cả người dân Dĩ An được tận hưởng cuộc sống tiện nghi, hiện đại hơn.

Thành phố Thuận An

Thuận an và dĩ an mới đây, Tp. Thuận An và Dĩ An được thông qua Nghị quyết của Bình Dương. Qua đó giữ nguyên diện tích tự nhiên và các đơn vị hành chính trước kia. Cụ thể, Nghị quyết số 28/NQ-HĐND tán thành Đề án thành lập thành phố Thuận An thuộc tỉnh Bình Dương trên cơ sở chuyển nguyên trạng diện tích tự nhiên, dân số, địa giới hành chính và số đơn vị hành chính trực thuộc của thị xã Thuận An. Hiện diện tích tự nhiên của Thuận An 83,71 km2, dân số 508.433 người.

Nằm giữa Thủ Dầu Một và  Hồ Chí Minh. Thị xã Thuận An được thành lập vào ngày 13 tháng 1 năm 2011, hiện được xếp là đô thị loại III theo tiêu chuẩn đô thị tại Việt Nam. Đây cũng là thị xã có dân số đông nhất cả nước.

3 khu công nghiệp lớn

Toàn thị xã hiện có 03 khu công nghiệp gồm khu công nghiệp VSIP 1 (Việt Nam – Singapore 1), KCN Việt Hương, KCN Đồng An. Hiện nay, trên địa bàn thị xã Thuận An đã và đang hình thành một số khu đô thị mới. Ví dụ như khu đô thị An Phú Hưng, khu đô thị An Thạnh, khu đô thị Eco Xuân Lái Thiêu, khu đô thị The Seasons Lái Thiêu, khu đô thị Vĩnh Phú…

Nghị quyết số 29/NQ-HĐND tán thành Đề án thành lập thành phố Dĩ An thuộc tỉnh Bình Dương trên cơ sở chuyển nguyên trạng diện tích tự nhiên, dân số, địa giới hành chính và số đơn vị hành chính trực thuộc của thị xã Dĩ An.

Thành lập 5 phường thuộc thị xã Tân Uyên

Ngoài 2 Nghị quyết thành lập thành phố, HĐND tỉnh Bình Dương cũng thông qua nghị quyết tán thành Đề án thành lập các phường Vĩnh Tân, Phú Chánh, Tân Vĩnh Hiệp, Hội Nghĩa thuộc thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương trên cơ sở chuyển nguyên trạng diện tích tự nhiên, dân số, địa giới hành chính của các xã Vĩnh Tân, Phú Chánh, Tân Vĩnh Hiệp, Hội Nghĩa.

Hiện nay Propertyx đang là đơn vị phân phối các dự án BĐS tại Bình Dương, trong đó nổi bất nhất hiện nay là căn hộ 9x Next Gen hay còn gọi là căn hộ Làng Đại Học do chủ đầu tư Hưng Thịnh xây dựng. Mọi thông tin về các dự án tại Bình Dương, khách hàng xin vui lòng liên hệ:

5/5 - (1 bình chọn)

  KÝ GỬI NHÀ ĐẤT

  Quý khách hàng vui lòng cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án này.

  0903066813