Thông tin quy hoạch Đồng Nai | Bản đồ quy hoạch Đồng Nai 2022 – 2050

Theo bản đồ thông tin quy hoạch Đồng Nai đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050, huyện Nhơn Trạch sẽ có khu đô thị mới rộng 2.500 ha được phát triển đồng bộ, xứng tầm với khu vực, góp phần nâng cao đời sống người dân.

Nhơn Trạch là một huyện thuộc tỉnh Đồng Nai, có vị trí địa lý thuận lợi cho việc phát triển kinh tế. Thông qua bản đồ quy hoạch Nhơn Trạch, UBND tỉnh Đồng Nai đã chỉ đọa triển khai nhiều dự án đầu tư để phát triển đô thị, dịch vụ và công nghiệp.

Theo quy hoạch, khu đô thị trung tâm thành phố mới ở Nhơn Trạch có quy mô 2.500 ha, tổng số vốn đầu tư khoảng 7,7 nghìn tỷ đồng, hình thành tại các địa bàn của 4 xã Vĩnh Thanh, Phú Thạnh, Phú Hội, Long Tân. Trong đó, diện tích nằm trên địa bàn xã Long Tân khoảng 1.227 ha, xã Phú Thạnh 698 ha, xã Phú Hội 520 ha, xã Vĩnh Thanh 64 ha. Theo dự kiến của UBND tỉnh Đồng Nai, đến năm 2035, khu trung tâm Nhơn Trạch sẽ thu hút hơn 96,8 nghìn người đến sinh sống, làm việc. Hiện UBND tỉnh Đồng Nai đã triển khai lập kế hoạch chi tiết, đầu tư xây dựng một số hạ tầng kỹ thuật, khu công nghiệp, trung tâm thương mại, dịch vụ theo đúng quy hoạch.

dự án đất nền khu dân cư an viễn

Cùng với đó, huyện Nhơn Trạch cũng sẽ tiến hành quy hoạch khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại hiện đại để thu hút các nhà đầu tư. Trong năm nay, các dự án nhà ở, du lịch, dịch vụ của huyện Nhơn Trạch sẽ được triển khai, tọa tiền đề cho sự phát triển của khu đô thị mới Nhơn Trạch.

Bản đồ quy hoạch Nhơn Trạch Đồng Nai

Bản đồ quy hoạch huyện Nhơn Trạch Đồng Nai đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, là cơ sở để Đồng Nai triển khai lập kế hoạch chi tiết, đầy đủ về định hướng phát triển.

Bản đồ quy hoạch huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai

Quy hoạch phát triển kinh tế

Tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, quy hoạch phát triển kinh tế được định hướng tổ chức không gian các khu vực theo các chức năng khác nhau. Cụ thể, khu vực trung tâm sẽ có:

Khu trung tâm hành chính – văn hóa được thiết kế với kiến trúc độc đáo, liên kết với các khu trung tâm thương mại, du lịch hình thành trục không gian liên hoàn trong trung tâm đô thị.
Khu trung tâm thương mại – dịch vụ với thiết kế nổi bật, đặc trưng về tầng cao và cả khối tích. Khu vực này sẽ tích hợp giữa giao thông công cộng và các hoạt động thương mại đầu mới, tạo thành không gian linh hoạt để tổ chức các sự kiện.

Bên cạnh đó, huyện Nhơn Trạch cũng được xác định các khu vực phát triển đô thị tập trung, từ đó thúc đẩy kinh tế huyện đi lên, đồng thời vạch ra các định hướng phát triển kinh tế công nghiệp đã được Chính phủ phê duyệt như:

Tổng đất công nghiệp – TTCN khoảng 3.460 ha.

Lấp đầy KCN Ông Kèo, KCN Nhơn Trạch và cụm tiểu thủ công nghiệp Phú Thạnh – Vĩnh Thanh.
Xây dựng khu dịch vụ hậu cần của cảng Phước An với quy mô 300 ha.

đất nền an viễn đồng nai

Quy hoạch phát triển đô thị

Theo bản đồ quy hoạch huyện Nhơn Trạch Đồng Nai, huyện sẽ trở thành một khu đô thị công nghiệp cảng, đồng thời cũng là đô thị vệ tinh TP.HCM của cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Theo định hướng đến năm 2025, đô thị này sẽ có quy mô dân số khoảng 280.000 người, tỷ lệ đô thị hóa 65%; tầm nhìn đến năm 2035, dân số ước tính khoảng 360.000 người, tỷ lệ đô thị hóa lên tới 70%.

Cùng với đó, theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, không gian đô thị mới huyện Nhơn Trạch được chia thành 8 khu vực chính, trong đó có 4 khu vực phát triển đô thị, 3 khu vực phát triển công nghiệp, cảng, dịch vụ hậu cần và 1 khu vực bảo tồn sinh thái rừng ngập mặn.

Khu vực 1: Xã Vĩnh Thạnh, Phú Hội, Phú Thạnh, Long Tân. Khu vực này có tổng diện tích đất 2.500 ha, trong đó 1.400 ha là đất xây dựng đô thị, quy mô dân số khoảng 96,8 nghìn người. Đây sẽ là trung tâm hành chính – chính trị – văn hóa của Nhơn Trạch, cũng là đô thị “lõi”, hạt nhân phát triển đô thị mới.
Khu vực 2: Xã Đại Phước, Phú Đông, Phú Thạnh, Vĩnh Thạnh, Long Tân, Long Thọ, Phước An
Khu vực 3: Xã Hiệp Phước, Long Tân, Phú Hội, Phước Thiền
Khu vực 4: Xã Long Thọ, Phước Thiền, Hiệp Phước, Phú Hội
Khu vực 5: Xã Long Thọ, Phước An, Long Tân, Phú Hội, Hiệp Phước, Phước Thiền
Khu vực 6: Vùng sinh thái ven sông thuộc các xã Phước An, Vĩnh Thanh, Phước Khánh, Phú Đông, Phú Hữu
Khu vực 7: Khu dịch vụ hậu cần cảng và cảng Phước An thuộc xã Long Thọ và Phước An
Khu vực 8: Vùng bảo tồn rừng ngập mặn xã Phước An

Quy hoạch phát triển giao thông hạ tầng

Theo quy hoạch, giao thông hạ tầng tại Nhơn Trạch được đồng bộ với nhiều dự án lớn như:

Sân bay quốc tế Long Thành với quy mô diện tích 5.000 ha, mức đầu tư 6,7 tỷ USD, có công suất tiếp đón 80-100 triệu hành khách mỗi năm. Dự kiến, sân bay Long Thành sẽ chính thức đi vào hoạt động trong năm 2025.
Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu với chiều dài 77,6km, đi qua 6 xã của huyện Long Thành. Tuyến cao tốc này được thiết kế với quy mô đường cao tốc loại A, tốc độ theo thiết kế 100-120 km/h gồm 6 làn xe và sẽ được khởi công xây dựng trong thời gian tới.

Cao tốc Bến Lức – Nhơn Trạch có chiều dài 58km, thuộc tuyến cao tốc Bắc – Nam, nối huyện Bến Lức (tỉnh Long An) với huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) giúp giảm tải áp lực cho quốc lộ 1A và quốc lộ 51.
Cầu Cát Lái nối TP.HCM và Nhơn Trạch với tổng mức đầu tư 7.200 tỷ đồng, được thiết kế hiện đại và thu hút nhiều nhà đầu tư nhất trong quy hoạch đô thị Nhơn Trạch. Công trình đã được khởi công năm 2020 và sẽ sớm được hoàn thành trong thời gian tới.

Đường vành đai 3, 4 của TP.HCM đi qua địa bàn Nhơn Trạch với chiều dài 97,7km, điểm đầu tại cao tốc Bến Lức – Long Thành, đi qua 4 tỉnh thành: Đồng Nai, TP.HCM, Long An, Bình Dương.

Như vậy, theo bản đồ quy hoạch Nhơn Trạch, huyện sẽ trở thành một khu đô thị hiện đại, là trung tâm kinh tế của tỉnh Đồng Nai với dịch vụ, thương mại và bất động sản phát triển.

Tìm hiểu thông tin chi tiết đất nền khu dân cư An Viễn Đồng Nai xem  TẠI ĐÂY

đất nền an viễn đồng nai

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ QUAN TÂM THEO DÕI KÊNH PROPERTYXVN.COM

MỌI THÔNG TIN MUA BÁN – KÝ GỬI ĐẤT NỀN AN VIỄN TRẢNG BOM ĐỒNG NAI VUI LÒNG LIÊN HỆ

PHÒNG KINH DOANH: 0903 066 813

Tìm hiểu thêm : https://www.facebook.com/propertyxvn/

CHÚC QUÝ KHÁCH SỨC KHỎE & THÀNH CÔNG, TRÂN TRỌNG!

5/5 - (1 bình chọn)

    KÝ GỬI NHÀ ĐẤT

    Quý khách hàng vui lòng cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án này.

    0903066813