TIẾN ĐỘ METRO BẾN THÀNH SUỐI TIÊN THÁNG 5/2021

Tuyến metro bến thành suối tiên nhà thầu thi công đã tháo dỡ toàn bộ rào chắn công trường metro số 1 đoạn từ đường Đồng Khởi đến đường Nguyễn Huệ, phía trước Nhà hát TP (quận 1, TP.HCM), trả lại không gian thông thoáng và sạch đẹp cho khu vực này.

Tuyến ga metro bến thành suối tiên đang cấp rút nhanh tiến độ

Bên cạnh đó, các đơn vị tạm thời thiết lập mảng xanh, tạo cảnh quan khu đất trống trước Nhà hát TP nhằm chào mừng kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2020).

UBND TP đã chỉ đạo các cơ quan nghiên cứu, thiết kế đồng bộ, tổng thể cảnh quan trục đường Lê Lợi từ Nhà hát TP đến chợ Bến Thành, trong đó sẽ tái lập lại Công viên Lam Sơn (trước Nhà hát TP) như trước đây.

metro bến thành suối tiên

Ban quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM cho biết ga Nhà hát TP cùng với ga Ba Son là một trong hai ga ngầm của gói thầu CP1b thuộc tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) được thiết kế ngầm dài 190m, rộng 26m, gồm 4 tầng.

Cụ thể, tầng 1 gồm các trang thiết bị phục vụ hành khách (sảnh đợi, máy bán vé, cổng thu phí tự động…), phòng hướng dẫn thông tin cho hành khách.

Tầng 2 là sân ga, nơi có tàu dừng, đỗ để đón và trả khách.

metro bến thành suối tiên

Tuyến metro bến thành suối tiên đi âm vào thành phố đã xong 

Metro bến thành suối tiên tầng 3 là tầng trang thiết bị cho nhân viên ga, trung tâm kiểm soát thảm họa, khu vực nghỉ ngơi và các phòng thiết bị điện, máy điều hòa không khí và hệ thống thông gió, phòng cơ điện (hệ thống bơm nước thải), các ống thông gió của nhà ga.

 

metro bến thành suối tiên
Ga Nhà hát Thành phố (đoạn từ đường Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ) là ga ngầm thuộc gói thầu CP1b của tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên)
Tầng 4 gồm sân ga, nơi có tàu dừng, đỗ để đón và trả khách.

metro bến thành suối tiên

Đang tiến hành trả mặt bằng cho thành phố làm công viên ở trên

Việc hoàn trả mặt bằng sớm hơn 127 ngày so với kế hoạch thi công ban đầu. Trong khi đó, tại tầng B1 Ga Nhà hát TP đã cơ bản hoàn thiện sớm hơn 96 ngày so với kế hoạch. Đây là nỗ lực rất lớn của Ban quản lý Đường sắt đô thị TP và nhà thầu trong thời điểm còn nhiều khó khăn do dịch bệnh COVID-19.TIẾN ĐỘ METRO BẾN THÀNH SUỐI TIÊN

Ban quản lý Đường sắt đô thị TP sẽ tiếp tục phối hợp các đơn vị liên quan triển khai tăng tốc thi công các hạng mục tiếp theo của dự án như: lắp đặt hệ thống đường ray, hệ thống cơ điện, thông tin tín hiệu …

Trên toàn tuyến và lắp đặt trang thiết bị, hoàn thiện tại các nhà ga. Dự kiến cuối năm nay sẽ đạt 85% khối lượng toàn dự án và hướng tới mục tiêu đưa dự án vận hành khai thác cuối năm 2021.

metro bến thành suối tiên

Đường hầm bên trong metro rất rộng và thoáng khí

Trong khi đó, đoàn tàu của tuyến metro số 1 được nhà thầu sản xuất tại Nhật Bản đã qua các bước kiểm tra kỹ thuật cuối cùng. Do tình hình dịch bệnh nên đoàn tàu này đang chờ thời điểm xuống cảng nhập khẩu về Việt Nam.

Ban quản lý Đường sắt đô thị TP cho hay đang phối hợp với các bên liên quan sớm đưa tàu về nước. Dự kiến đoàn tàu này sẽ chạy

kiểm tra kỹ thuật đoạn trên cao từ ngã tư Bình Thái về Depot Long Bình, quận 9.TIẾN ĐỘ METRO BẾN THÀNH SUỐI TIÊN

Dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 1 tuyến Bến Thành – Suối Tiên với chiều dài 19,7km gồm 2,6km đi ngầm và 17,1km đi trên cao với 14 nhà ga (3 ga ngầm và 11 ga trên cao) được khởi công xây dựng từ tháng 8-2012. Đến nay dự án đạt tổng khối lượng gần 72%.

 

metro bến thành suối tiên

Hotline: 0903 066 813
Địa chỉ: 53 Trần Quốc Thảo ,P7,Q3,Tp HCM
Fanpage: https://www.facebook.com/propertyxvn0903066813/
Website: https://propertyxvn.com/

5/5 - (1 bình chọn)

    KÝ GỬI NHÀ ĐẤT

    Quý khách hàng vui lòng cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án này.

    0903066813