Đó là một phần nội dung “tâm thư” với chữ ký của Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội chiều 11-1. Thực hư về “tâm thư” ngay sau đó được đại diện của Tập đoàn Tân Hoàng Minh xác nhận là của ông Đỗ Anh Dũng – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc tập đoàn.

Vì sao Tân Hoàng Minh bỏ cọc "bỏ của" lô đất trúng đấu giá ở Thủ Thiêm? Làm gì để không có "Tân Hoàng Minh thứ 2" khi đấu giá đất?
Vì sao Tân Hoàng Minh “bỏ của” lô đất trúng đấu giá ở Thủ Thiêm?

Xin chấm dứt hợp đồng vì “ngộ” ra hệ lụy 

Theo “tâm thư” nêu trên – gửi các lãnh đạo trung ương, bộ, ngành, TP HCM và TP Thủ Đức…, ông Đỗ Anh Dũng đã xin tự nguyện đơn phương chấm dứt hợp đồng mua bán đấu giá lô đất 3-12 khu chức năng số 3, khu đô thị mới Thủ Thiêm và chấp nhận mọi chế tài về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng này theo quy định pháp luật.

Số tiền cọc gần 600 tỉ đồng xử lý thế nào?

Theo Luật Đấu giá tài sản, hủy hợp đồng mua bán tài sản đấu giá có sự thỏa thuận giữa các bên sẽ dẫn đến hủy kết quả đấu giá. Sau khi hủy kết quả, nếu các bên có lỗi gây thiệt hại sẽ phải bồi thường theo quy định. Vì đã đơn phương chấm dứt hợp đồng mua bán tài sản đấu giá, Công ty Ngôi Sao Việt có thể phải mất khoản tiền đặt trước là gần 588,5 tỉ đồng (bằng 20% mức giá khởi điểm của lô đất 3-12 thuộc khu đô thị mới Thủ Thiêm). Theo khoản 5 điều 27 Nghị định 62/2015, khoản tiền đặt trước này sau khi trừ chi phí đấu giá tài sản, sẽ thuộc về ngân sách nhà nước.

Tổng giám đốc một doanh nghiệp bất động sản tại TP HCM cho rằng việc bỏ cọc của Tân Hoàng Minh là bài học cho các doanh nghiệp, các nhà đầu tư đấu giá trong các lần tiếp theo. Vì ngoài xét về năng lực, tính khả thi của quỹ đất mình đấu giá thì doanh nghiệp phải nghiêm túc chuẩn bị tâm thế ứng phó với kết quả của mình đã đưa ra, như vậy vừa mất tiền vừa mất uy tín… Trong việc bỏ giá của Tân Hoàng Minh, vị giám đốc này cho rằng bước giá đặt ra hơi cao nên đã làm cho nhiều người “khó hiểu”…

Xin chấm dứt hợp đồng vì “ngộ” ra hệ lụy

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ QUAN TÂM THEO DÕI KÊNH PROPERTYXVN.COM

MỌI THÔNG TIN MUA BÁN – KÝ GỬI – ĐẤT NỀN – BIỆT THỰ  – NHÀ PHỐ – SHOPHOUSE – DỰ ÁN HƯNG THỊNH LAND VUI LÒNG LIÊN HỆ

PHÒNG KINH DOANH: 0903 066 813

Tìm hiểu thêm : https://www.facebook.com/propertyxvn/

CHÚC QUÝ KHÁCH SỨC KHỎE & THÀNH CÔNG, TRÂN TRỌNG!