Cách Phân biệt giữa Căn hộ khách sạn và Căn hộ du lịch

Căn hộ khách sạn là gì? Căn hộ du lịch là gì? Đây là khái niệm khá phổ biến trên thị trường thế giới nhưng vẫn còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Loại hình căn hộ khách sạn condotel đã và đang chứng minh với các nhà đầu tư về khả năng sinh lời. BĐS nghỉ dưỡng trở thành kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn số 1, trong đó căn hộ khách sạn (condotel) với giá vốn đầu tư hợp lý được xem là dòng sản phẩm được nhà đầu tư ưa chuộng nhất. hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Cách Phân biệt giữa Căn hộ khách sạn và Căn hộ du lịch ra sao nhé!

Căn hộ khách sạn là gì? Căn hộ du lịch là gì?
Cách Phân biệt giữa Căn hộ khách sạn và Căn hộ du lịch

Căn hộ khách sạn là gì?

Căn hộ khách sạn (condotel) là loại hình bất động sản nghỉ dưỡng có sự kết hợp giữa căn hộ chung cư và dịch vụ khách sạn. Sở hữu đồng thời 2 chức năng lý tưởng không gian sống hiện đại và dịch vụ khách sạn tiện nghi. Chính điều này mang đến sức hút và giúp căn hộ khách sạn trở thành xu hướng đầu tư toàn cầu trong những năm gần đây.

Mới đầu chỉ là vài căn hộ condotel ở Miami (Mỹ) được xây dựng vào năm 2002. Đến nay, condotel đã được xây dựng tại hơn 100 quốc gia trên thế giới. Loại hình này phát triển mạnh ở Mỹ, Singapore, PhuKet (Thái Lan)… Có thể kể đến những khu vực nổi tiếng như: Aspen, Chicago, Miami, Fort Lauderdale, Vegas Valley Las, thành phố New York, Myrtle Beach, South Carolina, và Orlando, Florida…

Hội đủ những yếu tố độc đáo, năng động và tiện nghi, căn hộ condotel không chỉ đáp ứng một không gian nghỉ ngơi đúng nghĩa mà còn mang đến cho du khách trải nghiệm hưởng thụ chất lượng.

Có nhiều cách diễn giải về condotel là gì, tuy nhiên, có thể hiểu một cách đơn giản condotel là bất động sản kết hợp giữa nhà ở và lưu trú du lịch. Loại hình này chỉ mới xuất hiện trên thị trường chưa lâu và phát triển mạnh trong vài năm trở lại đây.

Căn hộ khách sạn là gì? Căn hộ du lịch là gì?
Căn hộ khách sạn là gì?

Chức năng của căn hộ khách sạn

Chức năng của căn hộ khách sạn Không chỉ đảm bảo nhu cầu sinh hoạt thông thường, căn hộ khách sạn còn mang đến đặc quyền nghỉ dưỡng đẳng cấp với hàng loạt dịch vụ và tiện ích vui chơi thư giãn như: bể bơi, câu lạc bộ, nhà hàng, dịch vụ dọn phòng, dịch vụ đặt phòng,… Đây cũng là lý do việc đầu tư căn hộ khách sạn cho thuê ngày càng phổ biến.

Chức năng của căn hộ khách sạn

Căn hộ du lịch là gì?

Căn hộ du lịch là một khái niệm vô cùng mới mẻ, tuy nhiên về bản chất đây là một khu chung cư, căn hộ ( cao cấp hoặc trung bình tùy theo từng điều kiện hay hoàn cảnh nhất định ) và có cách thức hoạt động như một khách sạn. Hay còn gọi là condotel

Với những điều kiện tiện nghi đầy đủ và đa dạng, người sử dụng có thể hoàn toàn có những trải nghiệm và tận hưởng mọi dịch vụ hỗ trợ như một khách sạn thực sự. Tuy nhiên người dùng có thể sử dụng thoải mái, có toàn quyền quyết định trong việc ở lại hay cho thuê mà không chịu bất cứ ràng buộc nào.

Căn hộ du lịch được gọi bằng tiếng anh là Condotel. Condotel là từ được viết tắt của hai nửa từ tiếng Anh là “condominium và hotel, có ý nghĩa được dịch ra tiếng Việt là “căn hộ khách sạn hay là căn hộ du lịch

Như vậy, hiểu về mặt thực tế và pháp lý thì căn hộ du lịch (Condotel) là căn hộ dùng để phục vụ cho mục đích lưu trú du lịch và không sử dụng cho mục đích để ở.

Căn hộ khách sạn là gì? Căn hộ du lịch là gì?
Căn hộ du lịch là gì?

 

Chức năng của căn hộ du lịch

Căn hộ du lịch có đầy đủ mọi tiện nghi của một khách sạn cao cấp, các dịch vụ như khu vui chơi, trung tâm thương mại, giải trí, cửa hàng, văn phòng.
Chủ sở hữu những căn hộ du lịch có thể sử dụng nó như một ngôi nhà thứ 2, có thể đi du lịch bất cứ lúc nào mà không phải lo lắng vấn đề đặt phòng khách sạn cũng như chi phí thuê khách sạn bị tăng giá vào mỗi dịp cao điểm.
Chủ sở hữu căn hộ Condotel có thể thu nguồn lợi nhuận lớn thông qua việc cho khách du lịch thuê lại căn hộ của mình với mức giá hấp dẫn.
Chức năng của căn hộ du lịch Hầu hết các căn hộ du lịch đều nằm ở vị trí đẹp, tiềm năng, gần những danh làm thắng cảnh nổi tiếng thu hút khách du lịch đến nghỉ ngơi, thư giãn.
Căn hộ du lịch mang đến nhiều ưu điểm vượt trội, cho phép chủ sử hữu được thực hiện mọi hoạt động. Đặc biệt không bị giới hạn về bất cứ vấn đề nào cũng như không phải chia sẻ lợi ích nào cả. Điều này tạo nên sự khác biệt đối với các căn hộ thông thường.

Căn hộ khách sạn là gì? Căn hộ du lịch là gì?
Chức năng của căn hộ du lịch

Cách Phân biệt giữa Căn hộ khách sạn và Căn hộ du lịch

Nếu như chung cư xây dựng nên với mục đích để ở, định cư lâu dài thì căn hộ khách sạn là loại hình kinh doanh cho thuê. Đây chỉ là một trong số hàng loạt sự khác nhau của hai loại hình này:

Loại hình Căn hộ khách sạn Căn hộ du lịch
Khái niệm Kết hợp giữa căn hộ cao cấp để ở và  tiện nghi của khách sạn 5 sao Chung cư thường được xây dựng nhiều tại các đô thị lớn, đông dân cư, được xây nhiều tầng.
Mục đích sử dụng Sử dụng để cho khách thuê trong thời gian họ du lịch – nghỉ dưỡng Được sử dụng với mục đích chính là để ở nhưng không làm khách sạn
Mô hình kinh doanh Có đơn vị vận hành, quản lý. Họ sẽ tìm kiếm khách thuê, lo việc bảo trì bảo dưỡng căn hộ định kỳ. Khách hàng tự tìm kiếm khách thuê, tự bảo trì bảo dưỡng nhà cửa. Giá thuê do bên cho thuê và bên thuê tự thỏa thuận.
Cơ quan quản lý nhà nước Khu condotel được quản lý bởi Ban quản lý khu du lịch, các cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch. Khu căn hộ du lịch được quản lý bởi Ban quản trị, Tổ dân phố, UBND phường/xã.
Hệ thống tiện ích Nằm trong quần thể tiện ích chung của toàn hệ thống Có thể ở trong một quần thể tiện ích hoặc không (tùy diện tích, quy mô)
Yếu tố sinh lời Condotel được cam kết có tỷ suất sinh lời tối thiểu từ 9 – 10%/năm trong thời gian cố định từ 5 – 10 năm. Giá thuê condotel theo từng khu vực, giá biến động. Tỷ suất sinh lời trung bình từ 4,5 – 5,5%.
Thủ tục quản lý hành chính dân cư Người ở condotel thì khách sạn phải khai báo tạm trú ngắn hạn cho du khách. Người ở tại căn hộ du lịch không được cấp hộ khẩu thường trú , sổ hữu 50 nam
Chương trình ưu đãi/khuyến mãi – Có thể được tặng vàng, điện thoại hoặc xe ô tô, Voucher…khi mua căn hộ.– Nhận ưu đãi đêm nghỉ từ 15 – 20 đêm nghỉ/năm tại chính căn condotel hoặc được trao đổi trên hệ thống resort, khách sạn của chủ đầu tư hoặc đơn vị vận hành. – Có thể được tặng vàng, điện thoại hoặc xe ô tô,…khi mua căn hộ
Căn hộ khách sạn là gì? Căn hộ du lịch là gì?
Căn hộ khách sạn và Căn hộ du lịch
Xem thêm thông tin chi tiết Dự án FiveSeason Homes https://propertyxvn.com/fiveseasons-homes/

™ MỞ BÁN DỰ ÁN CĂN HỘ FIVESEASONS HOMES VŨNG TÀU ĐỒI DỪA ™

MỌI THÔNG TIN MUA BÁN – KÝ GỬI ĐẤT NỀN – CĂN HỘ – NHÀ PHỐ – BIỆT THỰ – SHOPHOUSE – DỰ ÁN – FIVESEASONS HOMES ĐỒI DỪA VŨNG TÀU

Fanpage dự án : https://www.facebook.com/DuanFiveSeasonsHomes

CHÚC QUÝ KHÁCH SỨC KHỎE & THÀNH CÔNG, TRÂN TRỌNG!

5/5 - (1 bình chọn)

    KÝ GỬI NHÀ ĐẤT

    Quý khách hàng vui lòng cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án này.

    0903066813